Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 11/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  TÂN THỦ TƯỚNG HUNGARY MAGYAR TUYÊN BỐ SẼ CHUYỂN CHO MỘT NHÀ TRẺ Ở UKRAINA TẤT CẢ SỐ TIỀN BỒI THƯỜNG CHO CÁC CỰU BỘ TRƯỞNG CỦA ORBAN TÂN THỦ TƯỚNG HUNGARY MAGYAR TUYÊN BỐ SẼ CHUYỂN CHO MỘT NHÀ TRẺ Ở UKRAINA TẤT CẢ SỐ TIỀN BỒI THƯỜNG CHO CÁC CỰU BỘ TRƯỞNG CỦA ORBAN , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Tân Thủ tướng Hungary Péter Magyar tuyên bố rằng, khoản tiền bồi thường mà các cựu Bộ trưởng trong chính phủ của Viktor Orban lẽ ra được nhận sau khi từ chức sẽ được quyên góp cho một nhà trẻ ở Ukraina. Số tiền này lên tới gần 1 tỷ forint, tương đương khoảng 2,8 triệu euro.
Điều này được đài truyền hình TVP của Hungary đưa tin, trích dẫn tuyên bố của ông Péter Magyar.

Theo luật pháp Hungary, các thành viên chính phủ rời nhiệm sở sau khi thua cuộc bầu cử Quốc hội ngày 12 tháng 4 được hưởng tiền bồi thường. Các khoản thanh toán tương tự cũng được áp dụng cho các Thứ trưởng. Số tiền cuối cùng phụ thuộc vào thời gian tại chức của các quan chức. Tuy nhiên, chính quyền Hungary dự định quyên góp số tiền này cho một nhà trẻ ở một ngôi làng thuộc tỉnh Zakarpattya của Ukraina, nơi chủ yếu là người thiểu số Hungary sinh sống.
Ông Magyar chỉ trích chính phủ tiền nhiệm và đảng Fidesz, cáo buộc họ tham nhũng, gia đình trị và làm trầm trọng thêm tình hình kinh tế đất nước. Ông cho biết nợ công của Hungary đã tăng lên gần 75% GDP và lạm phát đạt 26%.
"Tôi kêu gọi các Bộ trưởng đã phá hoại đất nước và đẩy nó vào nợ nần thậm chí đừng nghĩ đến việc nhận số tiền này. Xét đến tình trạng mà họ để lại cho đất nước, đây là điều tối thiểu mà họ có thể làm", - truyền thông dẫn lời ông Magyar.
Thủ tướng Hungary lưu ý rằng, chính phủ mới và chính quyền tiền nhiệm đã nhất trí quyên góp số tiền này cho một nhà trẻ ở một ngôi làng Ukraina chủ yếu là người thiểu số Hungary sinh sống.
Như đã đưa tin, vào ngày 9 tháng 5, Péter Magyar chính thức trở thành Thủ tướng Hungary, thay thế Viktor Orban, người đã lãnh đạo chính phủ trong 16 năm.
Sau khi tuyên thệ nhậm chức, ông Magyar đã yêu cầu Tổng thống Tamás Šujok từ chức, đặt ra thời hạn chót là cuối tháng này.
Ngoài ra, Tân Thủ tướng Hungary cũng đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp được ban hành trong nước theo sáng kiến của người tiền nhiệm Viktor Orban, do cáo buộc về "mối đe dọa chiến tranh".
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Trung Quốc tuyên bố "nóng" giữa lúc Nga, Ukraine lao vào vòng xoáy chiến sự (10/06/2026)
  + Ngay cả những người thân cận nhất của ông cũng không biết: Putin đã bí mật gặp Schroeder, nội dung cuộc gặp gỡ vẫn chưa được tiết lộ. (07/06/2026)
  + "PUTIN VẪN MUỐN CHIẾN ĐẤU, DO ĐÓ CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT CỦA UKRAINA SẼ TIẾP TỤC": TỔNG THỐNG ZELENSKY XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG LỚN VÀO HẠM ĐỘI VÀ CÁC KHO DẦU CỦA NGA (06/06/2026)
  + Thể thao đứng ngoài chính trị? Con trai của một cựu binh từng trải qua địa ngục Avdiivka bị trừng phạt vì từ chối nghe quốc ca Nga trên bục trao giải (06/06/2026)
  + Ông Macron đã đáp lại bức thư của ông Zelensky gửi ông Putin: Paris nhìn thấy một cơ hội mới cho hòa bình. (06/06/2026)
  + Ông Zelensky đáp trả ông Putin: "Điện Kremlin chọn chiến tranh thay vì đối thoại". (06/06/2026)
  + Putin tuyên bố "cuộc tấn công thần tốc" của Nga: Điện Kremlin công bố các con số cho thấy diện tích cuộc tấn công vượt xa toàn bộ lãnh thổ Ukraine. (06/06/2026)
  + Hạ viện Mỹ thông qua dự luật hỗ trợ Ukraine, trừng phạt Nga (06/06/2026)
  + Putin nghi ngờ tính chính danh của Zelensky và nêu tên một quan chức Ukraine mà ông muốn ký kết thỏa thuận hòa bình cùng. (05/06/2026)
  + Cuộc gặp giữa Zelensky và Poroshenko: Căng thẳng và ảnh chế trở thành “lập luận” trong cuộc tranh luận chính trị lớn (05/06/2026)
  + HẠ VIỆN HOA KỲ THÔNG QUA CÁC BIỆN PHÁP HẠN CHẾ QUYỀN LỰC CỦA TRUMP VỀ IRAN (05/06/2026)
  + LỰC LƯỢNG HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI CÔNG BỐ ĐÃ TIÊU DIỆT 100 NGHÌN TÊN XÂM LƯỢC (05/06/2026)
  + PUTIN THỪA NHẬN "ORESHNIK" ĐÃ RƠI XUỐNG KHU VỰC DONETSK VÀ TÌM RA LỜI BIỆN MINH CHO CUỘC TẤN CÔNG VÀO GARA Ở BILA TSERKVA (05/06/2026)
  + Ngày 4 tháng 6 - Ngày Tưởng niệm: Nga đã giết hại ít nhất 707 trẻ em Ukraine kể từ đầu năm 2022, hơn 2 nghìn em khác vẫn mất tích. (04/06/2026)
  + Cánh cực hữu Nga kêu gọi chiến tranh hạt nhân, Zelensky cảnh báo về sự điên rồ của Điện Kremlin (Video) (04/06/2026)
  + Một báo cáo được trình bày tại SPIEF: Nga mơ ước "sáp nhập Kyiv và Odessa" và tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân. (04/06/2026)
  + “Sẽ chỉ còn một trong hai tồn tại: Putin hoặc nước Nga” (04/06/2026)
  + Nga lần đầu tiên đề cập đến khả năng thất bại tại Quân khu Bắc Kavkaz: ba kịch bản về diễn biến tình hình đã được công bố. (04/06/2026)
  + "Các bạn sẽ phải chịu đựng trong bùn lầy cho đến chết": Tổng thư ký NATO Mark Rutte nhắn nhủ người dân Liên bang Nga. (04/06/2026)
  + Mỹ đã hoàn toàn đứng về một phía trong cuộc chiến Nga–Ukraine: tuyên bố của Ngoại trưởng (04/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 27
Total: 85021865

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July