Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 12/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  HẠ VIỆN HOA KỲ THÔNG QUA CÁC BIỆN PHÁP HẠN CHẾ QUYỀN LỰC CỦA TRUMP VỀ IRAN HẠ VIỆN HOA KỲ THÔNG QUA CÁC BIỆN PHÁP HẠN CHẾ QUYỀN LỰC CỦA TRUMP VỀ IRAN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết nhằm hạn chế quyền hạn của Tổng thống Donald Trump trong việc tiến hành các hành động quân sự chống lại Iran.
CNN đưa tin về điều này.
 
Nghị quyết được đề cập là một nghị quyết chung của Quốc hội. Để có hiệu lực, nghị quyết này phải được cả hai viện của cơ quan lập pháp thông qua, nhưng không cần phải trình lên Tổng thống để ký.
Như đã lưu ý, 215 thành viên Quốc hội ủng hộ nghị quyết, trong khi 208 người phản đối. Bốn đảng viên Cộng hòa—Thomas Massie, Brian Fitzpatrick, Tom Barrett và Warren Davidson — đã cùng với các đảng viên Dân chủ bỏ phiếu chống lại lập trường của đảng mình.
Trong những tuần gần đây, các đảng viên Dân chủ đã liên tục khởi xướng những cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện và Thượng viện để hạn chế quyền lực chiến tranh của Trump chống lại Iran. Theo thời gian, chiến dịch này đã nhận được sự ủng hộ ngày càng tăng từ các đảng viên Cộng hòa.
Việc thông qua nghị quyết này là một trong những thách thức nghiêm trọng nhất mà Quốc hội đặt ra cho ông Trump về chính sách đối ngoại và việc sử dụng lực lượng quân sự chống lại Iran.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Quy mô thực sự của thảm kịch: Ukraine đã báo cáo số người được cho là mất tích. (12/07/2026)
  + Ông Tusk đã đưa ra một lời kêu gọi quan trọng tới người dân Ba Lan và Ukraina: Thủ tướng cảnh báo ai là người hưởng lợi từ cuộc tranh chấp giữa Kyiv và Warsaw. (12/07/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất ở vùng Samara: một đám cháy quy mô lớn đang bùng phát (ảnh, video) (12/07/2026)
  + Mỗi thất bại đều là một đòn giáng mạnh vào Điện Kremlin: vì sao máy bay chiến đấu MiG-31 trở nên không thể thiếu đối với Nga (11/07/2026)
  + Lần đầu tiên kể từ năm 2022: một chính trị gia nổi tiếng của Mỹ đã mạo hiểm và đến tiền tuyến ở Ukraine. (11/07/2026)
  + Budanov đã chỉ ra nguồn gốc sức mạnh bất khả chiến bại của Ukraine (11/07/2026)
  + Các hệ thống gây nhiễu Starlink của Nga có giá 1,5 triệu USD – nhưng Ukraine đã phát hiện một điểm yếu chí mạng (11/07/2026)
  + Trung Quốc được cho là đã gửi tới ông Putin "một kiểu tối hậu thư" (11/07/2026)
  + 1.284 mục tiêu địch bị tiêu diệt trong 24 giờ — Lực lượng vũ trang Ukraine SBS (11/07/2026)
  + Bảy người thiệt mạng, 21 người bị thương: Quân Nga tấn công vùng Donetsk (11/07/2026)
  + Nga tấn công Ukraine trong đêm bằng 12 tên lửa và hơn 120 máy bay không người lái, phòng không không thể đánh chặn tên lửa đạn đạo — Không quân Ukraine (11/07/2026)
  + Tỷ phú Nga phá vỡ im lặng: Melnichenko cảnh báo Putin về thảm họa hạt nhân và sự suy vong của nước Nga (10/07/2026)
  + Putin nổi giận với các cố vấn vì đề xuất ngừng bắn: Cần "một kiểu chiến thắng nào đó" (10/07/2026)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU LÂU ĐỜI NHẤT CỦA NGA Ở SARATOV ĐÃ NGỪNG HOẠT ĐỘNG SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA (10/07/2026)
  + Ông Lavrov đưa ra tối hậu thư mới cho Ukraine: Ngoại trưởng Nga nêu rõ các điều kiện của Điện Kremlin để chấm dứt chiến tranh. (10/07/2026)
  + Ông Zelensky vừa công bố gói tên lửa Patriot mới từ Mỹ: Ukraine sẽ sớm nhận được tên lửa để phòng thủ chống tên lửa đạn đạo. (10/07/2026)
  +   Một yếu tố mới đã xuất hiện, có thể mang tính quyết định trong cuộc chiến: Putin không còn lựa chọn nào khác. (10/07/2026)
  + châu Âu cắt giảm trợ cấp xã hội: Người dân Ukraine sẽ buộc phải chấp nhận hầu hết mọi công việc. (10/07/2026)
  + "SẼ KHÔNG CÓ XĂNG": CHỈ TRONG 4 NGÀY, UKRAINA ĐÃ TẤN CÔNG 36 TÀU CỦA NGA CHỞ NHIÊN LIỆU ĐẾN CRIMEA (10/07/2026)
  + Quốc hội Đức bỏ phiếu phản đối mạnh mẽ việc tăng viện trợ quân sự cho Ukraine. (10/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 86928265

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July