Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 19/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  THỦ TƯỚNG TÂY BAN NHA SANCHEZ: VIỆC MỸ XÂM LƯỢC GREENLAND SẼ LÀM CHO PUTIN TRỞ THÀNH "NGƯỜI HẠNH PHÚC NHẤT TRÊN THẾ GIỚI" THỦ TƯỚNG TÂY BAN NHA SANCHEZ: VIỆC MỸ XÂM LƯỢC GREENLAND SẼ LÀM CHO PUTIN TRỞ THÀNH "NGƯỜI HẠNH PHÚC NHẤT TRÊN THẾ GIỚI" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez tuyên bố rằng, việc Mỹ xâm lược Greenland sẽ làm cho ông chủ của Điện Kremlin Vladimir Putin trở thành "người hạnh phúc nhất trên thế giới".

Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn nguồn từ La Vanguardia.
Theo ông Sanchez, bất kỳ hành động quân sự nào của Mỹ chống lại hòn đảo Bắc Cực thuộc Đan Mạch sẽ gây tổn hại cho NATO và hợp thức hóa cuộc xâm lược Ukraina của Nga.
"Nếu chúng ta chú ý vào Greenland, tôi phải nói rằng, cuộc xâm lược lãnh thổ đó của Mỹ sẽ khiến Vladimir Putin trở thành người hạnh phúc nhất trên thế giới. Tại sao? Bởi vì nó sẽ hợp thức hóa nỗ lực xâm lược Ukraina của ông ta. Nếu Mỹ sử dụng vũ lực, đó sẽ là án tử hình đối với NATO. Putin sẽ càng hài lòng hơn", - ông nói.
Xin nhắc lại, Donald Trump đã bắt đầu thảo luận về mong muốn mua Greenland trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, từ năm 2017 đến năm 2021. Ông đã công khai tuyên bố mức giá: 600 triệu đô la mỗi năm để được sử dụng hòn đảo trọn đời.
Sau khi trở lại Nhà Trắng vào đầu năm 2025, ông lại nêu vấn đề Greenland, mặc dù các cuộc thảo luận về hòn đảo này gần đây đã lắng xuống. Một làn sóng tuyên bố chủ quyền mới lại nổi lên vào tháng 1 năm 2026, khi Mỹ tiến hành chiến dịch ở Venezuela và bắt giữ Tổng thống nước này Nicolás Maduro.
Kể từ đó, một số tuyên bố công khai của các quan chức chính quyền Trump đã chỉ rõ rằng, Mỹ sẵn sàng mua hòn đảo này hoặc giành được nó bằng biện pháp quân sự.
Trong khi đó, đòn bẩy kinh tế đã được sử dụng. Hôm qua, ngày 17 tháng 1, Donald Trump đã hứa sẽ áp thuế đối với hàng hóa từ các đồng minh châu Âu cho đến khi Hoa Kỳ được phép mua Greenland.
Theo thông tin được đăng tải, thuế suất 10% sẽ được áp dụng đối với hàng hóa từ Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Pháp, Đức, Hà Lan, Phần Lan và Vương quốc Anh bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 (các quốc gia này đã chịu thuế trước đó).
Trump cũng nói thêm rằng, thuế suất 10% sẽ tăng lên 25% bắt đầu từ ngày 1 tháng 6.
Sau thông báo này, một số nhà lãnh đạo châu Âu đã đưa ra các tuyên bố phản bác, khẳng định sẵn sàng cùng nhau đáp trả các mối đe dọa áp thuế của Trump.
Trong khi đó, báo Bild đưa tin rằng, quân đội Đức đã rút khỏi Greenland sớm hơn dự kiến mà không có bất kỳ lời giải thích nào.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU TẠM ĐÌNH CHỈ VIỆC PHÊ CHUẨN THỎA THUẬN THƯƠNG MẠI EU - MỸ (19/01/2026)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: UKRAINA SẼ TIẾN HÀNH CÁC CHIẾN DỊCH TẤN CÔNG TRONG NĂM 2026 (19/01/2026)
  + ISW: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CÓ BƯỚC TIẾN Ở CÁC HƯỚNG KUPYANSK VÀ POKROVSK (19/01/2026)
  + NHỮNG PHẢN ỨNG ĐẦU TIÊN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO EU TRƯỚC TUYÊN BỐ ÁP THUẾ CỦA TRUMP: "CHÚNG TÔI SẼ ĐÁP TRẢ" (18/01/2026)
  + TRUMP ÁP ĐẶT THUẾ QUAN CAO HƠN ĐỐI VỚI ĐAN MẠCH VÀ MỘT SỐ QUỐC GIA EU DO TÌNH HÌNH CĂNG THẲNG LIÊN QUAN GREENLAND (18/01/2026)
  + LÃNH ĐẠO IRAN TUYÊN BỐ CÓ "VÀI NGHÌN" NGƯỜI CHẾT TRONG CÁC CUỘC BIỂU TÌNH VÀ ĐỔ LỖI CHO MỸ (18/01/2026)
  + TÌNH BÁO UKRAINA: NGA CÓ THỂ TẤN CÔNG CÁC TRẠM BIẾN ÁP NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN ĐỂ BUỘC UKRAINA ĐẦU HÀNG (18/01/2026)
  + TRUMP NÓI VỀ KHAMENEI: "NGƯỜI NÀY ĐÃ BỊ BỆNH HOẠN, ĐÃ ĐẾN LÚC TÌM KIẾM MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO MỚI Ở IRAN" (18/01/2026)
  + TRUNG QUỐC BAO VÂY ĐÀI LOAN BẰNG LỰC LƯỢNG QUÂN SỰ LỚN NHẤT TRONG NĂM QUA (18/01/2026)
  + Tướng Ukraine: Binh lính của Putin chết với tốc độ nhanh chóng? Quân đội nói về một chiến lược thành công (17/01/2026)
  + ĐIỆN KREMLIN CÓ KẾ HOẠCH CHUYỂN GIAO MARIUPOL BỊ CHIẾM ĐÓNG CHO NGƯỜI CHECHNYA KIỂM SOÁT (17/01/2026)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG CÁC HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG CỦA ĐỊCH Ở CRIMEA VÀ KHO CHỨA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI GẦN DONETSK (17/01/2026)
  + "CHÚNG TÔI LUÔN SÁT CÁNH CÙNG CÁC BẠN": NHÀ VUA ANH GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN UKRAINA (17/01/2026)
  + "KHÔNG AI TRONG LỊCH SỬ XỨNG ĐÁNG VỚI GIẢI THƯỞNG NÀY HƠN": TRUMP GIẢI THÍCH VÌ SAO ÔNG NHẬN GIẢI NOBEL CỦA NGƯỜI KHÁC (17/01/2026)
  + THE TIMES: TRONG TRẬN CHIẾN GIÀNH KUPYANSK, NGA MẤT 27 BINH LÍNH CHO MỖI QUÂN NHÂN UKRAINA (17/01/2026)
  + ĐA SỐ NGƯỜI UKRAINA PHẢN ĐỐI VIỆC NHƯỢNG BỘ DONBAS ĐỂ ĐỔI LẤY SỰ BẢO ĐẢM AN NINH (17/01/2026)
  + "CHÚNG TA CẦN SỞ HỮU LOẠI VŨ KHÍ MỚI NÀY": ÔNG MACRON KÊU GỌI PHÁP CHẾ TẠO TÊN LỬA "ORESHNIK" CỦA MÌNH (17/01/2026)
  + "MỘT CHIẾN LƯỢC QUỶ QUYỆT VÔ LIÊM SỈ": TRUYỀN THÔNG ANH TIẾT LỘ KẾ HOẠCH MỚI CỦA PUTIN ĐỐI VỚI UKRAINA (17/01/2026)
  + Chiến tranh Ukraine vẫn chưa có hồi kết: Mỹ, Nga và Ukraine tiếp tục bất đồng (16/01/2026)
  + Kẻ thù tiếp tục tàn phá ngành năng lượng Ukraine: tình hình nghiêm trọng nhất ở Kyiv và vùng phụ cận (16/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 35
Total: 79293547

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July