Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 18/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  "Săn lùng" thường dân ở Nikopol: Người Nga tấn công chợ một cách tàn nhẫn - 5 người chết, một bé gái 14 tuổi trong tình trạng nguy kịch (ảnh) "Săn lùng" thường dân ở Nikopol: Người Nga tấn công chợ một cách tàn nhẫn - 5 người chết, một bé gái 14 tuổi trong tình trạng nguy kịch (ảnh) , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Săn lùng thường dân ở Nikopol: Người Nga tấn công chợ một cách tàn nhẫn - 5 người chết, một bé gái 14 tuổi trong tình trạng nguy kịch (ảnh) - today.ua
Oksana Gaponchuk
Biên tập viên của trang tin tức today.ua

Thứ Bảy, ngày 4 tháng 4, là một ngày bi thảm đối với Nikopol. Lực lượng chiếm đóng của Nga đã phát động một cuộc tấn công tàn bạo vào cơ sở hạ tầng dân sự của thành phố bằng cách sử dụng một số máy bay không người lái FPV. Kẻ thù nhắm mục tiêu vào một trong những khu chợ địa phương, vốn là khu chợ đông đúc nhất vào buổi sáng.

Hậu quả của vụ pháo kích đã được người đứng đầu Đội điều tra tội phạm có tổ chức Dnipropetrovsk, Oleksandr Ganzha, Cảnh sát Quốc gia Ukraine, cũng như Văn phòng Công tố khu vực Dnipropetrovsk báo cáo .

Săn lùng thường dân ở Nikopol: Người Nga tấn công chợ một cách tàn nhẫn - 5 người chết, một bé gái 14 tuổi trong tình trạng nguy kịch (ảnh) - today.ua

Theo nguồn tin chính thức, những thường dân đi mua thực phẩm đã vô tình rơi vào tâm điểm của các vụ nổ do máy bay không người lái của đối phương tấn công. Hiện đã có xác nhận chính thức về cái chết của 5 người. Các nạn nhân của vụ tấn công gồm 3 phụ nữ và 2 nam giới. 

"Năm người thiệt mạng và 19 người khác bị thương do cuộc tấn công của Nga vào Nikopol. Kẻ thù đã tấn công bằng máy bay không người lái FPV. Một đám cháy đã bùng phát. Các gian hàng thương mại và một cửa hàng bị hư hại", tuyên bố chính thức cho biết.

Thêm 22 người khác bị thương ở các mức độ khác nhau. 8 người phải nhập viện - họ bị thương do mảnh đạn, bom mìn và bỏng. Trong số những người bị thương có cả nam và nữ ở độ tuổi từ 28 đến 88. Được biết, hai người đàn ông - 28 và 72 tuổi - đang trong tình trạng nguy kịch. 

Thật không may, sự khủng bố của quân chiếm đóng đã không tha cho trẻ em: một bé gái 14 tuổi đã bị thương. Các bác sĩ cũng đánh giá tình trạng của em là nghiêm trọng.

Tất cả những người bị thương đã được đưa vào bệnh viện. Các dịch vụ y tế trong khu vực đang hỗ trợ tất cả các nạn nhân, theo dõi tình trạng sức khỏe của họ và nỗ lực hết sức để cung cấp phương pháp điều trị cần thiết.

Cảnh sát, lực lượng cứu hộ từ Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Nhà nước Ukraine và nhân viên y tế khẩn cấp hiện đang làm việc tại hiện trường vụ tội ác chiến tranh của Nga. Khu vực chợ đã bị bao vây, các nhân viên thực thi pháp luật đang ghi nhận hậu quả của vụ tấn công, thu thập mảnh vỡ máy bay không người lái và phỏng vấn các nhân chứng và nạn nhân.

"Đây là một hành động khủng bố khác nhằm vào dân thường. Kẻ thù cố tình nhắm mục tiêu vào nơi không có cơ sở quân sự, chỉ là những người dân thường đang xếp hàng mua thực phẩm", các cơ quan thực thi pháp luật cho biết.

Dưới sự chỉ đạo về mặt thủ tục của Viện Kiểm sát Khu vực Dnipropetrovsk, các thủ tục tố tụng hình sự đã được khởi tố về tội ác chiến tranh (Điều 438 Bộ luật Hình sự Ukraine).

Cần lưu ý rằng Nikopol và các khu định cư xung quanh huyện này hàng ngày phải hứng chịu pháo kích từ bờ đối diện của hồ chứa Kakhovka cũ. Kẻ thù không chỉ sử dụng pháo hạng nặng và hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MLRS), mà còn ngày càng sử dụng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái cảm tử, cho phép chúng "săn lùng" từng chiếc xe hoặc nhóm dân thường.


  Các Tin khác
  + CNN: Trận chiến giành Kostyantynivka cho thấy cái giá thực sự của cuộc tấn công của Nga (17/07/2026)
  + Giám đốc CIA: Binh sĩ Nga chỉ sống sót trung bình 20–30 phút trên chiến trường Ukraine (17/07/2026)
  + Biển Đen trở thành chiến trường: Ukraine tấn công "hạm đội bóng tối" của Putin bằng UAV (17/07/2026)
  + Chiến lược gia: Ukraine đã biến điểm mạnh lớn nhất của Nga thành điểm yếu lớn nhất (17/07/2026)
  + Chiến sự Ukraine: Phát hiện chiến thuật mới của Điện Kremlin – Putin bị cho là đang sử dụng những biện pháp tuyệt vọng (17/07/2026)
  + Quan chức Ukraine: Quân đội của Putin đã "hoàn toàn từ bỏ khu vực phía bắc Crimea" (17/07/2026)
  + Anh đang chuẩn bị chế tạo tên lửa đạn đạo Nightfall của riêng mình để chuyển giao cho Ukraine. (16/07/2026)
  + Bất ngờ nhân sự tại Quốc hội Ukraine: Ứng viên hàng đầu cho chức Bộ trưởng Quốc phòng từ chối nhận chức (16/07/2026)
  + Ông Koretsky thành lập nội các mới: Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn thành phần mới của chính phủ Ukraine. (16/07/2026)
  + Peskov đã phản ứng trước việc Fedorov từ chức: Moscow tuyên bố rằng những thay đổi nhân sự sẽ không ảnh hưởng đến diễn biến của cuộc chiến. (16/07/2026)
  + Sau vụ bê bối với Fedorov, Budanov đã có bài phát biểu trước người dân Ukraine: ông kêu gọi ngăn chặn sự chia rẽ trong nước. (16/07/2026)
  + Tướng Drapatiy kêu gọi cải tổ quân đội: ông cho rằng các cuộc cải cách không nên phụ thuộc vào việc thay đổi bộ trưởng. (16/07/2026)
  + Ông Syrsky lần đầu tiên lên tiếng về việc ông Fedorov từ chức: người đứng đầu ủy ban đã đưa ra tuyên bố sau những thay đổi về nhân sự. (16/07/2026)
  + Mất điện hoàn toàn ở Kerch: UAV Ukraine làm tê liệt đầu mối chiến lược của Putin tại Crimea (16/07/2026)
  + Không hề tô vẽ về Lực lượng Vũ trang Ukraine: Fedorov đã từ chức và vạch trần những thiếu sót của hệ thống. (16/07/2026)
  + KYIV ĐÊM QUA BỊ TẤN CÔNG: 2 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 6 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (16/07/2026)
  + ÔNG FEDOROV TUYÊN BỐ RỜI KHỎI CHỨC VỤ BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG UKRAINA (16/07/2026)
  + Ông Zelensky chính thức đề cử ông Koretsky vào vị trí Thủ tướng: Quốc hội đang chuẩn bị cho việc cải tổ nhân sự chính phủ. (16/07/2026)
  + Ông Trump nói ông Putin sẵn sàng đạt được thỏa thuận về Ukraine: Nhà Trắng kỳ vọng chiến tranh sẽ sớm kết thúc. (16/07/2026)
  + Đại sứ các nước EU dự kiến đạt đồng thuận về việc gia hạn quy chế bảo vệ tạm thời cho người Ukraine (15/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 47
Total: 87155060

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July