|
Lực lượng Phòng vệ Ukraina đã tấn công một số mục tiêu quan trọng của Nga vào ngày hôm qua, 15 tháng 5, và rạng sáng ngày 16 tháng 5. Các cuộc tấn công nhắm vào cả Nga và những mục tiêu ở các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời.
Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn nguồn từ kênh Telegram của Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraina.
* Tấn công nhà máy lọc dầu
Bộ Tổng tham mưu xác nhận rằng, quân đội đã gây thiệt hại cho Nhà máy lọc dầu Ryazan vào đêm ngày 15 tháng 5.
"Kết quả của các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng của Nhà máy lọc dầu Ryazan (vùng Ryazan, Nga) vào đêm ngày 15 tháng 5 đã được làm rõ - các tổ máy xử lý AVT-3, AVT-4, AT-6 và thiết bị xử lý hydro nhiên liệu diesel đã bị hư hại," - tuyên bố cho biết.
Cần lưu ý rằng, Nhà máy lọc dầu Ryazan là một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất ở Nga và tham gia cung cấp nhiên liệu cho quân đội Nga.
* Các cuộc tấn công vào những mục tiêu khác
Theo báo cáo của Bộ Tổng tham mưu, trong một ngày rưỡi qua có thêm một số kết quả khác:
- Lực lượng Ukraina đã tấn công một sở chỉ huy của Nga gần Pokrovsk (tỉnh Donetsk), cũng như một sở chỉ huy UAV ở quận Grafsky, tỉnh Donetsk;
- Một nhà chứa máy bay chứa thiết bị quân sự của địch đã bị tấn công ở Selydove (tỉnh Donetsk);
- Một kho hậu cần của địch đã bị tấn công ở Baranykivka, tỉnh Luhansk, và một đơn vị sửa chữa của địch ở Pryvolia, tỉnh Kherson;
- Các cụm quân địch đã bị tấn công ở Shakhtarsk, Mykhailivka, Yalta và Selydove thuộc tỉnh Donetsk, Lyubimovka thuộc tỉnh Zaporizhya, và ở một số khu vực dân cư khác.
* Các cuộc tấn công khác vào Nga
Xin nhắc lại, vào ngày 12 tháng 5 và rạng sáng ngày 13 tháng 5, lực lượng Ukraina đã tấn công cảng dầu "Tamanneftegaz", nằm ở làng Volna thuộc vùng Krasnodar. Một đám cháy đã bùng phát tại cơ sở này sau cuộc tấn công.
"Tamanneftegaz" là một cảng lớn gần cảng Taman trên bờ Biển Đen. Nó được thiết kế để trung chuyển dầu, dầu nhiên liệu, dầu diesel và khí hóa lỏng. Nó cũng tham gia vào việc cung cấp nhiên liệu cho quân đội Nga.
Chúng tôi cũng đã đưa tin rằng, trong tháng 4 hai nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu của Rosneft đã ngừng hoạt động ở Nga sau các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Đó là các nhà máy lọc dầu Tuapse và Novokuibyshevsk.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch
|