Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 12/05/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  NGOẠI TRƯỞNG SYBIHA: UKRAINA ĐỀ NGHỊ GIA HẠN LỆNH NGỪNG BẮN SAU NGÀY 11 THÁNG 5, NHƯNG PUTIN ĐÃ BÁC BỎ NGOẠI TRƯỞNG SYBIHA: UKRAINA ĐỀ NGHỊ GIA HẠN LỆNH NGỪNG BẮN SAU NGÀY 11 THÁNG 5, NHƯNG PUTIN ĐÃ BÁC BỎ , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Ukraina đề nghị Nga gia hạn lệnh ngừng bắn sau ngày 11 tháng 5. Tuy nhiên, Nga đã bác bỏ đề xuất này và phóng máy bay không người lái tấn công, Ngoại trưởng Andriy Sybiha cho biết trên mạng xã hội X.

"Chúng tôi đề nghị Moskva gia hạn lệnh ngừng bắn một phần sau ngày 11 tháng 5. Thay vào đó, đêm qua, Nga đã phóng hơn 200 máy bay không người lái vào Ukraina, tấn công các cơ sở hạ tầng dân sự, bao gồm cả một trường mẫu giáo, làm bị thương ít nhất 6 người và giết chết ít nhất 1 người," - ông Sybiha viết.
Ông nói thêm rằng, nhà độc tài Nga đang bác bỏ các đề nghị hòa bình. Áp lực lên Nga phải được tăng cường bằng "các biện pháp trừng phạt hiệu quả, dài hạn".
"Đã đến lúc phải củng cố vị thế của chúng ta và buộc Moskva chấm dứt chiến tranh. Putin phải nhận ra rằng, tình hình sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn đối với ông ta. Lựa chọn duy nhất của ông ta là chấm dứt khủng bố. Chúng tôi kêu gọi châu Âu đóng vai trò tích cực hơn trong tiến trình hòa bình, bổ sung cho con đường ngoại giao chính do Hoa Kỳ dẫn đầu," Ngoại trưởng kết luận.
* Khi nào cuộc pháo kích quy mô lớn tiếp theo sẽ diễn ra? Ý kiến của chuyên gia
Nga đang chuẩn bị một làn sóng tấn công quy mô lớn mới nhằm vào Ukraina. Trong tuần qua, người Nga đã tích trữ tên lửa và máy bay không người lái. Oleksandr Kovalenko, một nhà quan sát quân sự và chính trị của nhóm "Đối kháng thông tin", đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với Glavred.
"Người Nga đã chuẩn bị cho một cuộc tấn công từ lâu. Trong hai tuần nay, họ đã kìm hãm hoạt động và tích trữ đạn dược, mặc dù trước đây họ thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công khoảng một lần một tuần. Nói cách khác, họ đã tích trữ đạn dược trong suốt thời gian này," - chuyên gia nhận định.
Theo Kovalenko, Nga hiện có thể có ít nhất 750 máy bay không người lái các loại. Ông cũng lưu ý rằng, kho dự trữ đạn dược và máy bay không người lái cũng đang được xây dựng trong hai tuần trước khi "lệnh ngừng bắn" được tuyên bố, đặc biệt là sau cuộc tấn công quy mô lớn vào ngày 25 tháng 4 và trước ngày 9 tháng 5, có nghĩa là Nga đã có một kho dự trữ đáng kể.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG FEDOROV: UKRAINA ĐÃ CÓ NHỮNG TÊN LỬA VỚI TẦM BẮN TƯƠNG TỰ HOẶC XA HƠN "TAURUS" CỦA ĐỨC (12/05/2026)
  + TRONG 3 NĂM THAM CHIẾN Ở UKRAINA, TRIỀU TIÊN THU NHẬP ĐƯỢC GẦN 14 TỶ USD (12/05/2026)
  + NYT: UKRAINA KHÔNG CÒN TRÔNG CẬY VÀO TRUMP NỮA, HOA KỲ KHÔNG PHẢI LÀ ĐỐI TÁC ĐÁNG TIN CẬY (12/05/2026)
  + PESKOV: NGA SẴN SÀNG CHẤM DỨT CHIẾN TRANH "BẤT CỨ LÚC NÀO" VỚI MỘT ĐIỀU KIỆN (12/05/2026)
  + VIỆT NAM CHÀO ĐÓN TRẺ EM UKRAINE TỪ CÁC VÙNG TIỀN TUYẾN (12/05/2026)
  + THỎA THUẬN NGỪNG BẮN KIỂU PUTIN: NGA TẤN CÔNG MỘT TÒA NHÀ CAO TẦNG Ở KHARKIV BẰNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI, 5 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (10/05/2026)
  + FORBES: UKRAINA ĐÃ BUỘC PUTIN PHẢI ẨN NÁU TRONG CÁC HẦM TRÚ ẨN DƯỚI LÒNG ĐẤT VÀ HẠN CHẾ CUỘC DUYỆT BINH "THIÊNG LIÊNG" CỦA MÌNH (10/05/2026)
  + ÔNG MAGYAR ĐÃ CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH THỦ TƯỚNG MỚI CỦA HUNGARY (10/05/2026)
  + Tổng thống Zelensky đã cho phép: cuộc diễu hành ở Moscow dưới sự kiểm soát của Ukraine (Ảnh) (09/05/2026)
  + “Hàng dài” các nhà độc tài và quốc gia bị cô lập: Điện Kremlin công bố danh sách những người tự xin đến gặp Putin vào ngày 9/5 (08/05/2026)
  + 5 huyền thoại lớn về Ukraine mà Nga đã áp đặt suốt nhiều thế kỷ (08/05/2026)
  + Bà Zakharova phát biểu sau vụ tấn công ở Ukraine: "Điện Kremlin nói về đàm phán, nhưng không hề có sự nhượng bộ nào". (07/05/2026)
  + Peskov: "Thỏa thuận ngừng bắn ngày 9 tháng 5 là cần thiết cho Putin, chứ không phải cho người dân." (07/05/2026)
  + TÊN LỬA HAY MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI?: "FLAMINGO" CỦA UKRAINA CÓ SỰ PHÂN LOẠI KHÁC LẠ (07/05/2026)
  + Vụ cướp bóc lớn của Ukraine trong thế kỷ XX: chính quyền Liên Xô đã vận chuyển hàng tấn vàng, bạc và các hiện vật độc nhất ra khỏi đất nước, bán rẻ di sản của Ukraina như thế nào (07/05/2026)
  + HUNGARY ĐÃ TRẢ LẠI TIỀN VÀ TÀI SẢN QUÝ GIÁ CỦA OSCHADBANK CHO UKRAINA (07/05/2026)
  + "Thỏa thuận ngừng bắn" của Putin đã tan vỡ chỉ trong vài giờ đầu: ISW đã vạch trần kế hoạch đầy mưu mô của Điện Kremlin. (07/05/2026)
  + Người Nga đột kích một trường mẫu giáo ở Sumy: thông tin chi tiết ban đầu (video) (07/05/2026)
  + Zelensky: "Cuộc diễu hành ở Moscow giờ đây phụ thuộc vào Ukraine" (07/05/2026)
  + Ông Zelensky đang chuẩn bị một cuộc cải tổ chính phủ - những gương mặt mới đang chờ đón họ. (07/05/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 32
Total: 83727946

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July