Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 30/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Shoigu đe dọa Kiev: "Một cuộc tấn công có thể xảy ra bất cứ lúc nào" Shoigu đe dọa Kiev: "Một cuộc tấn công có thể xảy ra bất cứ lúc nào" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố Moscow sẵn sàng phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào Kyiv bất cứ lúc nào, và lời cảnh báo các nhà ngoại giao rời khỏi thủ đô không phải là hình thức mà là một tín hiệu thực sự. 

Điện Kremlin đang thể hiện sự sẵn sàng cho một cuộc leo thang mới, sử dụng tên lửa đạn đạo như một công cụ gây áp lực, trong khi các cuộc tấn công trước đó đã cho thấy sự hỗn loạn và không chắc chắn trong các mục tiêu của Nga.

Tại một diễn đàn an ninh quốc tế, Shoigu tuyên bố Nga có “mọi thứ cần thiết” cho một cuộc tấn công quy mô lớn vào Kyiv. Ông nhấn mạnh rằng cảnh báo các đại sứ quán nước ngoài rời khỏi thành phố được đưa ra “rất nghiêm túc và có chủ ý”, khi Moscow cho thấy một cuộc tấn công có thể mạnh mẽ đến mức nào. Ông nhấn mạnh: “Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào”, qua đó gián tiếp xác nhận sự sẵn sàng của Điện Kremlin cho một làn sóng leo thang mới.

Tuyên bố này được đưa ra sau vụ phóng thất bại tên lửa đạn đạo RS-26 Rubizh (Oreshnik) của Nga, nhằm trúng một hợp tác xã gara ở Bila Tserkva vào ngày 24 tháng 5. Các quân nhân và nhà báo Ukraine đến hiện trường không ghi nhận bất kỳ sự tàn phá quy mô lớn nào, làm dấy lên nghi ngờ về hiệu quả của cuộc phô trương sức mạnh của Nga. Mặc dù vậy, Điện Kremlin vẫn tiếp tục sử dụng chủ đề các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo như một biện pháp gây áp lực tâm lý lên Kyiv.

Đồng thời, ngoại giao Nga đang tăng cường các mối đe dọa quân sự: Sergey Lavrov nói rằng Moscow đang tiến hành các cuộc tấn công mới vào thủ đô và các cơ sở mà theo phiên bản của Nga, được sử dụng cho nhu cầu của Lực lượng vũ trang Ukraine. Nga cũng kêu gọi Mỹ sơ tán các nhà ngoại giao khỏi Kyiv do "mối đe dọa tấn công". Như vậy, Điện Kremlin đang cố gắng tạo ra một bầu không khí nguy hiểm thường trực để làm suy yếu lòng tin vào thủ đô Ukraine như một trung tâm an toàn của ngoại giao quốc tế.

Quân đội Ukraine nhấn mạnh rằng những tuyên bố như vậy là một phần của cuộc chiến tranh thông tin và tâm lý nhằm mục đích đe dọa xã hội và các đối tác. Đồng thời, Kyiv tiếp tục yêu cầu các đồng minh tăng cường hệ thống phòng không và phòng thủ chống tên lửa đạn đạo, vì chính những hệ thống này mới có khả năng vô hiệu hóa lợi thế cuối cùng của Nga trong cuộc chiến.

Tuyên bố của Shoigu một lần nữa khẳng định rằng Moscow không từ bỏ chiến lược tống tiền và đe dọa, sử dụng đạn đạo như một luận điểm trong các cuộc đối đầu chính trị và quân sự. Đối với Ukraine, điều này có nghĩa là cần thiết hơn nữa một lá chắn an ninh châu Âu và xuyên Đại Tây Dương có khả năng bảo vệ Kyiv khỏi các cuộc tấn công mới.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/shoygu-pogrozhue-kievu-udar-mozhe-buti-bud-yakoi-miti#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Nga đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine: nhiều thành phố bị thiệt hại về người và tài sản (ảnh, video). (30/07/2026)
  + Cách biên giới Ukraine hơn 1.500 km: Sau cuộc tấn công bằng UAV, nhà máy lọc dầu chiến lược của Lukoil ở Perm bốc cháy (30/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky cảnh báo về nguy cơ một cuộc tấn công quy mô lớn: ông kêu gọi người dân Ukraine không nên phớt lờ những cảnh báo này. (30/07/2026)
  + Sikorsky cảnh báo về một kịch bản nguy hiểm đối với Putin: sự bế tắc của Điện Kremlin có thể đẩy Nga đến một bước đi mạo hiểm. (30/07/2026)
  + Peskov gọi tình hình hiện tại của Nga là một "cuộc khủng hoảng hoàn hảo": Điện Kremlin đưa ra một tuyên bố bất ngờ. (30/07/2026)
  + Ba Lan phản ứng gay gắt trước tuyên bố của Putin: Warsaw gọi những phát ngôn về "việc chia cắt Ukraine" là một hành động khiêu khích đầy mưu mô của Điện Kremlin. (30/07/2026)
  + Putin đang đốt cháy tương lai của nước Nga (29/07/2026)
  + Người Nga tính đến việc lôi kéo thêm một quốc gia tham chiến chống Ukraine – Moskva có thể nhận tới 100.000 binh sĩ (29/07/2026)
  + Chiến tranh Ukraine: "Putin đang thua cuộc chiến" – Chuyên gia về Nga cho rằng Moskva đang ở thế thất bại (29/07/2026)
  + Wildberries, nhà máy lọc dầu, trạm radar: Ukraine tiếp tục không kích – làn sóng giận dữ, khủng hoảng và những lời cảnh báo về “ngày tận thế” tại Nga (29/07/2026)
  + SBU TẤN CÔNG MỘT TRONG NHỮNG NHÀ MÁY LỌC DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA Ở PERM, CÁCH BIÊN GIỚI 1.500 KM (29/07/2026)
  + "MỘT KẺ BỆNH HOẠN CÓ SÚNG": NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY CẢNH BÁO VỀ NHỮNG ĐỘNG THÁI MẠO HIỂM CỦA PUTIN (29/07/2026)
  + Đánh chặn ngoạn mục trên bầu trời Kursk: UAV Chaklun-KM của Ukraine bắn hạ máy bay không người lái Forpost-R hiếm của Nga (29/07/2026)
  + "Quyền chủ động không còn nằm trong tay Putin nữa": Zelenskyy nêu rõ đây là yếu tố chính dẫn đến bước ngoặt trong cuộc chiến. (29/07/2026)
  + Ông Zelensky đã tìm ra một luận điểm mới cho Washington: Ukraine và Mỹ đang tiến tới một quan hệ đối tác thế hệ mới – Newsweek (29/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky đã nêu rõ lập trường của mình về Crimea: ông giải thích lý do tại sao bán đảo này chưa phải là chủ đề của các cuộc đàm phán hòa bình. (29/07/2026)
  + Ông Budanov tuyên bố một giai đoạn ngoại giao mới sau cuộc gặp giữa ông Zelensky và ông Trump: Ukraine và Mỹ đang đẩy nhanh tiến trình đàm phán. (29/07/2026)
  + Zelensky thay đổi thái độ của phe MAGA đối với Ukraine: Politico đưa tin về những bước đột phá ngoại giao đầu tiên của Kyiv trong phe Trump. (29/07/2026)
  + Ông Zelenskyy đã mở ra giai đoạn hợp tác mới với Lockheed Martin: "Ukraine đang chuẩn bị cho việc sản xuất chung hệ thống tên lửa Patriot và ATACMS". (29/07/2026)
  + Tổng thống Zelenskyy cảm ơn Thượng viện Mỹ về một bước đi quyết định chống lại Điện Kremlin: Dự luật trừng phạt của Lindsey Graham sắp được thông qua (Ảnh) (29/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 31
Total: 87719677

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July