Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 21/04/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG FEDOROV: THÁNG BA CÓ THỂ TRỞ THÀNH KỶ LỤC VỀ TỔN THẤT ĐỐI VỚI QUÂN XÂM LƯỢC NGA BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG FEDOROV: THÁNG BA CÓ THỂ TRỞ THÀNH KỶ LỤC VỀ TỔN THẤT ĐỐI VỚI QUÂN XÂM LƯỢC NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phía Ukraina hàng ngày nhận được những bằng chứng video về các vụ tấn công tự sát của bộ binh Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov đã công bố về điều này vào hôm Chủ nhật, ngày 29 tháng 3 trên Telegram.

Những vụ việc như vậy chủ yếu xảy ra sau khi bị máy bay không người lái tấn công hoặc khi bị bao vây bởi một đàn máy bay không người lái của Ukraina. Số lượng các trường hợp đang tăng lên mỗi ngày.
"Vụ tự sát tàn bạo này là hậu quả của những quyết định được đưa ra ở Nga. Tuyên truyền Nga nói về việc kiểm soát tình hình và ưu thế, nhưng trên thực tế, đây là những binh lính không được chuẩn bị, không có cơ hội sơ tán và bị áp lực liên tục từ máy bay không người lái," - ông Fedorov lưu ý.
Bộ Quốc phòng Ukraina cho biết thêm rằng, bộ chỉ huy Nga cấm binh lính đầu hàng, buộc họ phải hy sinh ngay lập tức, mặc dù việc trao đổi tù binh diễn ra thường xuyên.
Theo người đứng đầu cơ quan quốc phòng, tháng 3 có thể là tháng kỷ lục về số lượng binh lính Nga thiệt mạng. Diễn biến các thất bại cho thấy, nhờ Lực lượng Phòng vệ Ukraina, tổn thất của địch sẽ vượt quá 30.000 người bị thương nặng và thiệt mạng.
Trong khi đó, nếu con số 50.000 binh lính chiếm đóng bị thiệt mạng mỗi tháng sẽ gây ra hậu quả thảm khốc cho quân đội Nga.
Xin nhắc lại, trong 24 giờ qua, Lực lượng Vũ trang Ukraina đã tiêu diệt 1.360 binh lính Nga, 8 xe tăng và 181 xe quân sự và xe chở nhiên liệu.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Tình hình rất nguy hiểm: Sumy có thể bị bao vây một phần - giao tranh ác liệt đang diễn ra. (21/04/2026)
  + "Chiến tranh là hòa bình, tự do là nô lệ, ngu dốt là sức mạnh": Nga tiếp tục quân sự hóa trẻ em Ukraine từ các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, chuẩn bị cho chúng tham chiến. (21/04/2026)
  + FT: PHÁP VÀ ĐỨC ĐỀ XUẤT TRAO CHO UKRAINA TƯ CÁCH THÀNH VIÊN "TƯỢNG TRƯNG" TRONG GIAI ĐOẠN ĐẦU GIA NHẬP EU (21/04/2026)
  + CNN: UKRAINA ĐANG CHUẨN BỊ MỘT LỰC LƯỢNG THAY THẾ CHO BỘ BINH MANG TÍNH CÁCH MẠNG TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG NGA (21/04/2026)
  + KHÓI ĐEN CUỒN CUỘN BAO TRÙM TUAPSE: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CẢNG BIỂN, NHÀ MÁY LỌC DẦU BỐC CHÁY (21/04/2026)
  + “Ai thực sự đã phá hoại Nord Stream: sự thật bất ngờ từ một nhà báo Mỹ” (20/04/2026)
  + "Nhiều chuyện tồi tệ hơn có thể xảy ra": Dmytro Kuleba nhận thấy rõ ràng Belarus đang chuẩn bị tham chiến. (20/04/2026)
  + Ông Zelensky đã tuyên bố sẽ tiến hành thanh lọc nhân sự tại Bộ Nội vụ sau vụ tấn công khủng bố ở Kyiv. (20/04/2026)
  + Bi kịch ở Kyiv: Vụ xả súng đang được điều tra như một vụ tấn công khủng bố, cha mẹ của đứa trẻ bị thương đã thiệt mạng (Ảnh, Video) (20/04/2026)
  + Sibiga: "Zelensky sẵn sàng gặp mặt, còn Putin thì đang lẩn tránh" (20/04/2026)
  + GARRY KASPAROV: CHỈ CÓ VIỆC LOẠI BỎ PUTIN MỚI CHẤM DỨT ĐƯỢC CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (20/04/2026)
  + THE TELEGRAPH: CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA ĐÃ GÂY RA "CHỨNG RỐI LOẠN TÂM THẦN DO RƯỢU" Ở NGA, ĐIỀU CHƯA TỪNG THẤY TRONG HƠN 9 NĂM QUA (20/04/2026)
  + ÔNG ZELENSKY: PUTIN HẠN CHẾ MẠNG XÃ HỘI CÓ THỂ LÀ ĐỂ CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC HUY ĐỘNG QUY MÔ LỚN Ở NGA (20/04/2026)
  + Vụ tấn công khủng bố ở Kyiv: Tiểu sử kẻ tấn công hé lộ "dấu vết Nga" (20/04/2026)
  + Moscow đang tìm kiếm một "Orban mới" ở châu Âu. (20/04/2026)
  + “Kẻ xả súng ở Holosiivskyi: tất cả những gì известно đến thời điểm này (Video)” (19/04/2026)
  + “Gỗ là xa xỉ, carton là thực tế”: Khi chiến tranh biến cả cái chết thành chi phí cần cắt giảm (18/04/2026)
  + Trump: "Một thỏa thuận với Iran sẽ được ký kết trong hai ngày tới". (18/04/2026)
  + Politico: "Lầu Năm Góc kêu gọi các đồng minh hỗ trợ Ukraine nhiều hơn" (18/04/2026)
  + Zelensky: "Moscow có thể lôi kéo Belarus vào chiến tranh một lần nữa" (18/04/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 37
Total: 82756572

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July