Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 30/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Ông Zelensky đã gửi một tín hiệu tới những người thân cận của ông Putin: Kyiv sẵn sàng đàm phán hòa bình, nhưng Nga phải là bên tiên phong. Ông Zelensky đã gửi một tín hiệu tới những người thân cận của ông Putin: Kyiv sẵn sàng đàm phán hòa bình, nhưng Nga phải là bên tiên phong. , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

 

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết Kyiv đã thông báo với các đối tác quốc tế và những người có quan hệ với Điện Kremlin về sự sẵn sàng thảo luận về việc chấm dứt chiến tranh. 

Theo người đứng đầu nhà nước, khả năng diễn ra cuộc gặp hòa bình là có, nhưng chính Nga phải chấm dứt hành động gây hấn và thể hiện ý định thực sự muốn chấm dứt chiến sự.

Trong bài phát biểu tối nay, Volodymyr Zelenskyy tuyên bố rằng Ukraine không muốn tiếp tục chiến tranh và muốn Nga đẩy cuộc chiến ra khỏi lãnh thổ Ukraine. Tổng thống nhấn mạnh rằng Kyiv đã gửi tín hiệu thích hợp đến các đối tác chủ chốt, cũng như những người có ảnh hưởng hoặc liên hệ với giới lãnh đạo Nga.

Theo ông Zelensky, trong số những người được nghe lập trường của Ukraine có cả những người trong vòng tròn quan hệ quốc tế của Vladimir Putin. Ông cho biết, phía Ukraine đã nói rõ rằng một giải pháp ngoại giao là khả thi, nhưng mục tiêu không phải là đóng băng xung đột, mà là chấm dứt chiến tranh một cách công bằng.

Người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh rằng trách nhiệm về việc bùng phát xung đột thuộc về Nga, do đó Moscow phải là bên tiến bước hướng tới hòa bình. Tổng thống lưu ý rằng Kyiv không loại trừ khả năng đàm phán, nhưng mong muốn những hành động cụ thể để khẳng định sự nghiêm túc trong ý định của Điện Kremlin.

Ông Zelensky cũng thu hút sự chú ý đến tình hình trên chiến tuyến và nói rằng quân đội Ukraine tiếp tục thể hiện khả năng tấn công các mục tiêu quân sự của đối phương. Ông gọi các loại vũ khí tầm xa và tầm trung của Ukraine là phản ứng trước sự xâm lược mà Moscow đã phát động chống lại Ukraine.

Tổng thống nhấn mạnh rằng mọi chiến dịch và mọi bước phòng thủ của Ukraine đều có một mục tiêu duy nhất - buộc Nga phải chấm dứt chiến tranh. Theo ông, Ukraine hành động không phải để leo thang xung đột, mà để bảo vệ đất nước mình và đẩy nhanh thời điểm kết thúc chiến sự.

Tuyên bố của ông Zelensky được đưa ra trong bối cảnh các cuộc thảo luận quốc tế đang diễn ra về những cách thức khả thi để chấm dứt chiến tranh. Kyiv tiếp tục khẳng định rằng bất kỳ tiến trình hòa bình nào cũng phải tính đến chủ quyền của Ukraine, an ninh của người dân nước này và việc không thể xảy ra một cuộc xâm lược tương tự của Nga trong tương lai.

Lãnh đạo Ukraine đã gửi đi một tín hiệu ngoại giao mới: cánh cửa đàm phán vẫn mở, nhưng chìa khóa để bắt đầu nằm trong tay Điện Kremlin. Theo Zelensky, chiến tranh nên kết thúc khi Nga quyết định ngừng tấn công Ukraine.

 


© 2019 Інформаційне агентство ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/zelenskiy-peredav-signal-otochennyu-putina-kiiv-gotoviy-govoriti-pro-mir-ale-rosiya#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Nga đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine: nhiều thành phố bị thiệt hại về người và tài sản (ảnh, video). (30/07/2026)
  + Cách biên giới Ukraine hơn 1.500 km: Sau cuộc tấn công bằng UAV, nhà máy lọc dầu chiến lược của Lukoil ở Perm bốc cháy (30/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky cảnh báo về nguy cơ một cuộc tấn công quy mô lớn: ông kêu gọi người dân Ukraine không nên phớt lờ những cảnh báo này. (30/07/2026)
  + Sikorsky cảnh báo về một kịch bản nguy hiểm đối với Putin: sự bế tắc của Điện Kremlin có thể đẩy Nga đến một bước đi mạo hiểm. (30/07/2026)
  + Peskov gọi tình hình hiện tại của Nga là một "cuộc khủng hoảng hoàn hảo": Điện Kremlin đưa ra một tuyên bố bất ngờ. (30/07/2026)
  + Ba Lan phản ứng gay gắt trước tuyên bố của Putin: Warsaw gọi những phát ngôn về "việc chia cắt Ukraine" là một hành động khiêu khích đầy mưu mô của Điện Kremlin. (30/07/2026)
  + Putin đang đốt cháy tương lai của nước Nga (29/07/2026)
  + Người Nga tính đến việc lôi kéo thêm một quốc gia tham chiến chống Ukraine – Moskva có thể nhận tới 100.000 binh sĩ (29/07/2026)
  + Chiến tranh Ukraine: "Putin đang thua cuộc chiến" – Chuyên gia về Nga cho rằng Moskva đang ở thế thất bại (29/07/2026)
  + Wildberries, nhà máy lọc dầu, trạm radar: Ukraine tiếp tục không kích – làn sóng giận dữ, khủng hoảng và những lời cảnh báo về “ngày tận thế” tại Nga (29/07/2026)
  + SBU TẤN CÔNG MỘT TRONG NHỮNG NHÀ MÁY LỌC DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA Ở PERM, CÁCH BIÊN GIỚI 1.500 KM (29/07/2026)
  + "MỘT KẺ BỆNH HOẠN CÓ SÚNG": NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY CẢNH BÁO VỀ NHỮNG ĐỘNG THÁI MẠO HIỂM CỦA PUTIN (29/07/2026)
  + Đánh chặn ngoạn mục trên bầu trời Kursk: UAV Chaklun-KM của Ukraine bắn hạ máy bay không người lái Forpost-R hiếm của Nga (29/07/2026)
  + "Quyền chủ động không còn nằm trong tay Putin nữa": Zelenskyy nêu rõ đây là yếu tố chính dẫn đến bước ngoặt trong cuộc chiến. (29/07/2026)
  + Ông Zelensky đã tìm ra một luận điểm mới cho Washington: Ukraine và Mỹ đang tiến tới một quan hệ đối tác thế hệ mới – Newsweek (29/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky đã nêu rõ lập trường của mình về Crimea: ông giải thích lý do tại sao bán đảo này chưa phải là chủ đề của các cuộc đàm phán hòa bình. (29/07/2026)
  + Ông Budanov tuyên bố một giai đoạn ngoại giao mới sau cuộc gặp giữa ông Zelensky và ông Trump: Ukraine và Mỹ đang đẩy nhanh tiến trình đàm phán. (29/07/2026)
  + Zelensky thay đổi thái độ của phe MAGA đối với Ukraine: Politico đưa tin về những bước đột phá ngoại giao đầu tiên của Kyiv trong phe Trump. (29/07/2026)
  + Ông Zelenskyy đã mở ra giai đoạn hợp tác mới với Lockheed Martin: "Ukraine đang chuẩn bị cho việc sản xuất chung hệ thống tên lửa Patriot và ATACMS". (29/07/2026)
  + Tổng thống Zelenskyy cảm ơn Thượng viện Mỹ về một bước đi quyết định chống lại Điện Kremlin: Dự luật trừng phạt của Lindsey Graham sắp được thông qua (Ảnh) (29/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 29
Total: 87715146

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July