Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 16/05/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  "Moscow mơ ước về bốn khu vực, nhưng lại thiếu sức mạnh" – Văn phòng Tổng thống "Moscow mơ ước về bốn khu vực, nhưng lại thiếu sức mạnh" – Văn phòng Tổng thống , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Quân đội Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch chiếm đóng các thành phố trọng điểm của Ukraine — Zaporizhia, Kherson, Mykolaiv và Odessa. Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Pavlo Palisa đã khẳng định điều này trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Liberty.

Theo ông, Điện Kremlin vẫn đang xem xét các kịch bản tạo vùng đệm ở các khu vực Kharkiv và Sumy, cũng như tiến sâu vào các khu vực Dnipropetrovsk và Zaporizhia. Tuy nhiên, ông không thấy bất kỳ khả năng thực tế nào để thực hiện các kế hoạch này trong sáu tháng tới. 

Ông Palisa nhấn mạnh rằng vào năm 2025, quân đội Nga chỉ chiếm được chưa đến 1% lãnh thổ Ukraine, với tổn thất hơn 450.000 binh sĩ. Theo ước tính của ông, để chiếm được chỉ 6.000 km vuông ở vùng Donetsk, sẽ cần ít nhất một năm rưỡi và nguồn lực tương đương với lực lượng quân đội Nga hiện tại. "Điều này sẽ rất khó khăn đối với họ. Sẽ không nhanh như họ mong muốn", người phát ngôn của Văn phòng Tổng thống kết luận.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/moskva-mrie-pro-chotiri-oblasti-ale-sil-brakue-ofis-prezidenta#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Zelensky: "Nga đã bắn trúng một tòa nhà dân cư ở Kyiv bằng tên lửa Kh-101" (15/05/2026)
  + Kyiv chìm trong tang thương: Số người chết sau cuộc tấn công của Nga tăng mạnh. (15/05/2026)
  + Nga phóng 731 mục tiêu không kích vào Ukraine: bao nhiêu mục tiêu đã bị hệ thống phòng không bắn hạ? (15/05/2026)
  + Nga đã tấn công Kyiv dữ dội: gây ra sự tàn phá trên diện rộng, hỏa hoạn và thương vong (ảnh, video) (15/05/2026)
  + Ai là người Putin sợ hơn cả NATO? Nhà phân tích chính trị giải thích vì sao nhà độc tài trở thành con tin của cuộc chiến ở Ukraine - today.ua (15/05/2026)
  + Tình hình trên chiến tuyến nóng đang trở nên nguy cấp đối với Lực lượng vũ trang Ukraine: chúng ta phải rút lui về các vị trí phòng thủ kiên cố, - một hạ sĩ quân đội cho biết. (15/05/2026)
  + Nga đã phá hủy văn phòng của công ty quốc phòng Skyeton tại Kyiv: nhà sản xuất chiếc xe Raybird huyền thoại đã đưa ra tuyên bố sau vụ tấn công. (15/05/2026)
  + FINANCIAL TIMES: ĐỨC ĐANG XEM XÉT KHẢ NĂNG THAY THẾ TÊN LỬA TOMAHAWK BẰNG TÊN LỬA FLAMINGO CỦA UKRAINA (15/05/2026)
  + CNN: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG TẠO RA ẢO TƯỞNG VỀ CUỘC TẤN CÔNG, NHƯNG LỢI THẾ LẠI NGHIÊNG VỀ PHÍA UKRAINA (15/05/2026)
  + NGOẠI TRƯỞNG MỸ RUBIO: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ TRỞ THÀNH QUÂN ĐỘI HÙNG MẠNH NHẤT CHÂU ÂU (15/05/2026)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY RA LỆNH CHO QUÂN ĐỘI VÀ CÁC CƠ QUAN TÌNH BÁO CHUẨN BỊ ĐÁP TRẢ TRƯỚC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (15/05/2026)
  + NGA TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN VÀO KYIV TRONG ĐÊM QUA: 8 NGƯỜI THIỆT MẠNG, 45 NGƯỜI BỊ THƯƠNG, NGÀY MAI THỦ ĐÔ ĐỂ TANG CÁC NẠN NHÂN (15/05/2026)
  + QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI TỊ NẠN UKRAINA TẠI EU CÓ THỂ ĐƯỢC GIA HẠN THÊM MỘT NĂM NỮA (14/05/2026)
  + HUNGARY LÊN ÁN CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA VÀO ZAKARPATTYA VÀ LẦN ĐẦU TIÊN TRIỆU TẬP ĐẠI SỨ NGA: PHẢN ỨNG CỦA TỔNG THỐNG ZELENSKY (14/05/2026)
  + CUỘC TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN CỦA QUÂN XÂM LƯỢC NGA: HÀNG TRĂM MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI, ZAKARPATTYA LẦN ĐẦU TIÊN BỊ TẤN CÔNG DỮ DỘI VÀ CẢNH BÁO TỪ TỔNG CỤC TÌNH BÁO (14/05/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công lãnh thổ Krasnodar: hỏa hoạn bùng phát tại cảng chiến lược của Nga (video) (13/05/2026)
  + Ukraine tiết lộ "cú đánh chí mạng" khiến chiến dịch phản công lớn trên biển của Nga thất bại (13/05/2026)
  + Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraine: "Belarus đang giúp đỡ Nga trong cuộc chiến chống lại Ukraine" (13/05/2026)
  + Ông Yermak tại tòa: "Tôi đã làm việc 24/7 vì Ukraine" (13/05/2026)
  + Không thể chịu đựng nổi sự sỉ nhục: ISW tiết lộ lý do Putin lại dùng đến thủ đoạn tống tiền hạt nhân. (13/05/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 83924606

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July