Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 25/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Reuters: Ông Trump và ông Putin đã thống nhất việc chuyển giao Donbass cho Nga và “đóng băng” tiền tuyến từ tháng 8-2025 Reuters: Ông Trump và ông Putin đã thống nhất việc chuyển giao Donbass cho Nga và “đóng băng” tiền tuyến từ tháng 8-2025 , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ukraine, Nga và Mỹ dự kiến sẽ tiến hành các cuộc đàm phán tại Abu Dhabi (UAE) về vấn đề lãnh thổ. Tuy nhiên, hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy Kyiv hay Moscow sẵn sàng nhượng bộ.

 

Theo Reuters, Nga yêu cầu Ukraine rút toàn bộ lực lượng phòng thủ khỏi khu vực Donbass như một điều kiện để chấm dứt chiến tranh. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết vấn đề này sẽ được đưa ra thảo luận trong cuộc đàm phán kéo dài hai ngày tại thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Trước đó, ngày 22/1, ông Zelensky đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cả hai nhà lãnh đạo đều mô tả cuộc nói chuyện này là “tích cực”. Tuy nhiên, ba bên hiện vẫn phải tiếp tục bàn thảo về cách tiếp cận đối với vấn đề lãnh thổ.

Theo thông tin từ Reuters, Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu Ukraine nhượng lại khoảng 5.000 km² lãnh thổ thuộc tỉnh Donetsk mà Nga hiện đang kiểm soát. Trong khi đó, Tổng thống Zelensky kiên quyết từ chối việc trao trả những vùng lãnh thổ mà Nga không chiếm được trong gần bốn năm xung đột toàn diện.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố rằng việc quân đội Ukraine rút khỏi Donbass là “một điều kiện vô cùng quan trọng”.

Một nguồn tin thân cận với Điện Kremlin tiết lộ với Reuters rằng Nga muốn lấy cái gọi là “công thức Anchorage” làm nền tảng cho các cuộc đàm phán. Thỏa thuận này được cho là đã đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Putin và ông Trump tại bang Alaska (Mỹ) vào tháng 8-2025.

Theo “công thức Anchorage”, Nga sẽ giành quyền kiểm soát toàn bộ khu vực Donbass, trong khi tại các khu vực còn lại, đường ranh giới tiền tuyến sẽ được “đóng băng”.


https://aspi.com.ua/news/politika/tramp-ta-putin-uzgodili-peredachu-donbasu-rosii-y-zamorozku-frontu-sche-v-serpni-2025#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + “Không ai có quyền xúc phạm chúng tôi, chúng tôi sẽ đáp trả ngay lập tức” – Tổng thống Zelensky (25/01/2026)
  + TÌNH BÁO ĐỐI NGOẠI UKRAINA CHO BIẾT SỐ LƯỢNG TÊN LỬA "ORESHNIK" NGA ĐANG SỞ HỮU (25/01/2026)
  + TẠI KYIV CÓ KHOẢNG 600 TÒA NHÀ THIẾU TẤT CẢ CÁC DỊCH VỤ: TÌNH HÌNH NGHIÊM TRỌNG NHẤT Ở TROESHINA (25/01/2026)
  + "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: NHỮNG QUỐC GIA NÀO ĐÃ THAM GIA TỔ CHỨC NÀY VÀ LÝ DO THÀNH LẬP? (25/01/2026)
  + BA LAN TỪ CHỐI ĐÓNG GÓP 1 TỶ USD CHO "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CỦA TRUMP (25/01/2026)
  + REUTERS: KHÔNG CÓ DẤU HIỆU THỎA HIỆP NÀO TẠI CUỘC HỌP Ở ABU DHABI GIỮA UKRAINA VÀ NGA (25/01/2026)
  + UKRAINA ĐẶT MUA 18 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG IRIS-T TỪ CÔNG TY CỦA ĐỨC (24/01/2026)
  + MỸ VÀ EU ĐANG XÂY DỰNG KẾ HOẠCH 10 NĂM TRỊ GIÁ 800 TỶ USD ĐỂ KHÔI PHỤC UKRAINA (24/01/2026)
  + “Trung Quốc ngày càng hung hăng”: Chuyên gia cảnh báo – Đài Loan đang thiếu binh sĩ nghiêm trọng (24/01/2026)
  + Tình báo Ukraine: Nga rút các đơn vị tinh nhuệ khỏi tiền tuyến (24/01/2026)
  + SỐ HÓA MẶT TRẬN: BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG FEDOROV CÔNG BỐ RA MẮT HỆ THỐNG MISSION COTROL ĐIỀU KHIỂN UAV (24/01/2026)
  + "LẠNH HƠN CẢ CANADA": TRUMP KINH NGẠC TRƯỚC KHẢ NĂNG NGƯỜI DÂN UKRAINA CHỊU ĐỰNG MÙA ĐÔNG KHÔNG CÓ ĐIỆN VÀ SƯỞI ẤM (24/01/2026)
  + Tổng thống Zelensky khuyên châu Âu đừng trông đợi ông Trump sẽ thay đổi (24/01/2026)
  + Ukraine tuyên bố mở chiến dịch tấn công mới, cảnh báo Nga có thể “50.000 binh sĩ thiệt mạng mỗi tháng” (23/01/2026)
  + “Putin không thể cầm cự lâu dài” – Đặc phái viên của ông Trump đưa ra tuyên bố cứng rắn về chiến sự Ukraine (23/01/2026)
  + Ông Trump: Nếu ông Putin và ông Zelensky không ký được thỏa thuận hòa bình thì họ sẽ là những kẻ ngốc (23/01/2026)
  + Ukraine bắt giữ hai điệp viên GRU Nga trinh sát hậu quả vụ tấn công tên lửa tại Lviv (23/01/2026)
  + NHẬT BẢN TUYÊN BỐ VIỆN TRỢ 6 TỶ USD CHO UKRAINA (23/01/2026)
  + Ý SẼ KHÔNG THAM GIA VÀO "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CỦA TRUMP (23/01/2026)
  + PUTIN ĐỀ XUẤT CHUYỂN 1 TỶ USD TÀI SẢN NGA BỊ ĐÓNG BĂNG CHO "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CỦA TRUMP (23/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 79506878

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July