Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 27/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thủ tướng Hungary Viktor Orban một lần nữa lên tiếng phản đối tư cách thành viên EU của Ukraina. Ông ta nói rằng, ông ta muốn hòa bình ở châu Âu, và Ukraina bị cáo buộc là đang ngăn cản điều đó.
RBC-Ukraina đưa tin về điều này, dựa theo phát biểu của Orban, được Index trích dẫn.
Thủ tướng Hungary đã đưa ra tuyên bố tương ứng tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) Hungary-2025.
Orban tuyên bố rằng, có hai kế hoạch cho châu Âu, và một trong số đó là tự do. Thủ tướng Hungary cho rằng, vấn đề lớn nhất của Brussels là lập trường ủng hộ chiến tranh của họ.
"Chìa khóa của kế hoạch tự do là Ukraina. Việc gia nhập EU nhanh chóng là cái cớ thuận tiện để tổ chức lại châu Âu trong thời chiến. Kế hoạch tự do dẫn đến một châu Âu bị chiến tranh tàn phá, tập trung, ngập trong nợ nần, nơi không có tự do, nhưng có sự tuân thủ", - Orban nói.
Ông ta đã phác thảo kế hoạch của mình cho châu Âu, được gọi là "Patriot" và bao gồm 4 điểm. Một trong những điểm chính trong kế hoạch của Orban là lệnh cấm Ukraina gia nhập EU.
Kế hoạch của Orban có các điểm như sau:
- "Chúng tôi muốn hòa bình, chúng tôi không cần mặt trận phía đông, chúng tôi cũng không cần Ukraina gia nhập EU".
- "Chúng tôi muốn có chủ quyền, chúng tôi không muốn thuế chung, chúng tôi không muốn vay chung, chúng tôi không muốn quản lý kinh tế chung, chúng tôi không muốn tiền của chúng tôi đi vào cuộc chiến của một quốc gia thứ ba".
- "Chúng tôi phải bảo vệ tự do, chúng tôi phải trả lại quyền tự do chính trị, tư tưởng và quan điểm cho mọi người".
- "Chúng tôi muốn lấy lại châu Âu từ tay những người di cư. Chúng tôi muốn văn hóa Kitô giáo, trường học dựa trên các nguyên tắc quốc gia, đường phố và khu phố mà không có sự sợ hãi. Chúng tôi muốn tự hào về những dân tộc của mình".
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Trận chiến Donbass: "Tình hình đang rất nguy cấp" (26/07/2025)
  + TƯỚNG HODGES GIẢI THÍCH VÌ SAO NGA KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG CHIẾN THẮNG UKRAINA (26/07/2025)
  + Thiếu nước ở Donetsk: Giờ đây cơn giận dữ cũng nhắm vào Putin (26/07/2025)
  + Mỹ và Trung Quốc tranh cãi tại LHQ về vấn đề Ukraine: Nguyên nhân do đâu? (26/07/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA CÓ ĐỦ TIỀM NĂNG ĐỂ ĐÁNH BẠI QUÂN XÂM LƯỢC NGA (26/07/2025)
  + Iran và các nước châu Âu đã bắt đầu đàm phán hạt nhân: những gì được biết (25/07/2025)
  + Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine: Nga mất 31 hệ thống pháo binh và hơn một nghìn binh sĩ (25/07/2025)
  + Nga đã phóng hai tên lửa đạn đạo và hơn 60 máy bay không người lái vào Ukraine. Cuộc tấn công diễn ra như thế nào (25/07/2025)
  + "Chưa có đột phá nghiêm trọng" — Zelensky nói về tình hình ở tiền tuyến (25/07/2025)
  + Thái Lan bất ngờ từ chối trung gian quốc tế, tiếp tục không kích các mục tiêu ở Campuchia (25/07/2025)
  + Xung đột Thái Lan-Campuchia: Dân thường thiệt mạng tăng, Thủ tướng Campuchia kêu gọi Liên Hợp Quốc họp khẩn (25/07/2025)
  + Ukraine giáng đòn sấm sét mạnh chưa từng thấy vào ''trái tim'' của ngành công nghiệp thuốc nổ Nga (25/07/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ ĐỂ MUA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA TRỊ GIÁ TỪ 10 ĐẾN 30 TỶ USD (25/07/2025)
  + THE TELEGRAPH: HỆ THỐNG "PATRIOT" ĐẦU TIÊN DO TRUMP HỨA ĐÃ ĐẾN UKRAINA CÙNG VỚI TÊN LỬA (25/07/2025)
  + NHÀ CHÍNH TRỊ HỌC NGA MOROZOV: 50 NGÀY CỦA TRUMP CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ, ĐIỆN KREMLIN SẼ ĐỒNG Ý HÒA BÌNH SAU KHI MOSKVA BỊ TẤN CÔNG NẶNG NỀ BẰNG TÊN LỬA VÀ UAV (25/07/2025)
  + Dự luật của Tổng thống Zelensky sẽ khôi phục tính độc lập cho các cơ quan chống tham nhũng – theo NABU (25/07/2025)
  + Người dân bắt đầu tập trung tại Kyiv trong ngày thứ ba của cuộc biểu tình phản đối dự luật về NABU và SAPO (25/07/2025)
  + Hàn Quốc phớt lờ mối đe dọa từ Nga và Triều Tiên khi không cung cấp vũ khí cho Ukraine – The Guardian (25/07/2025)
  + “Bài Nga cực đoan”: Moscow công kích Bộ trưởng Pistorius và châu Âu – bị cáo buộc chuẩn bị ngân sách chiến tranh khổng lồ (24/07/2025)
  + Ukraine sẽ có khả năng “tác động đến lãnh thổ Nga” – Bộ trưởng Đức tuyên bố (24/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 73154841

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July