Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 18/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  AP NEWS: ÔNG TRUMP NHẬN ĐƯỢC HƠN 270 PHIẾU ĐẠI CỬ TRI, CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH TỔNG THỐNG THỨ 47 CỦA HOA KỲ AP NEWS: ÔNG TRUMP NHẬN ĐƯỢC HƠN 270 PHIẾU ĐẠI CỬ TRI, CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH TỔNG THỐNG THỨ 47 CỦA HOA KỲ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Đảng viên Cộng hòa Donald Trump đã nhận được 277 phiếu đại cử tri. Kết quả này đủ để trở thành Tổng thống Hoa Kỳ.
 
Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn nguồn từ AP News.
 
Tờ New York Times cũng đưa ra những tính toán tương tự. Cùng lúc đó, đối thủ của ông, đảng viên Đảng Dân chủ Kamala Harris, nhận được 224 phiếu đại cử tri.
Lưu ý rằng, kể từ khi bắt đầu kiểm phiếu, ông Trump đã liên tục dẫn đầu, đặc biệt là ở những bang được gọi là "dao động” quyết định số phận của cuộc bầu cử. Trong số các bang đầu tiên mà chiến thắng của ông được biết đến là Bắc Carolina và Pennsylvania.
Như vậy, ông đã giành được nhiệm kỳ thứ hai gần 4 năm sau khi rời Nhà Trắng.
Bản thân ông Trump đã tuyên bố mình là “Tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ” trước đó trong cuộc gặp gỡ với những người ủng hộ.
“Bây giờ tôi vừa là Tổng thống thứ 45 vừa là Tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ", - ông nói trong bài phát biểu.
Ông cũng tuyên bố, đảng Cộng hòa sẽ giữ quyền kiểm soát Hạ viện Hoa Kỳ và giành được đa số tại Thượng viện.
Hầu hết các nhà lãnh đạo thế giới đã chúc mừng chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Cụ thể là Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Keir Starmer, Thủ tướng Ý Georgia Meloni, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Thủ tướng Hungary Viktor Orban...
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky cũng đã chúc mừng ông Trump.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

Tất cả cảm xúc:
55

 

  Các Tin khác
  + NGỦ 4-5 GIỜ VÀ LÀM VIỆC VÀO CUỐI TUẦN: THE TIMES KỂ VỀ CUỘC SỐNG CỦA ZELENSKY TRONG CHIẾN TRANH (18/05/2025)
  + TÌNH HÌNH CHIẾN TUYẾN UKRAINA (18/05/2025)
  + HƠN 270 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI, NGA THỰC HIỆN CUỘC TẤN CÔNG KỶ LỤC VÀO UKRAINA. (18/05/2025)
  + CỰU GIÁM ĐỐC CIA: SAU CHIẾN TRANH UKRAINA SẼ CÓ CÔNG NGHỆ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI HIỆN ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI (18/05/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO XE BUÝT CHỞ KHÁCH Ở TỈNH SUMY: 9 NGƯỜI THIỆT MẠNG, 7 NGƯỜI KHÁC BỊ THƯƠNG (18/05/2025)
  + "GÂY ÁP LỰC LÊN NẠN NHÂN, CHỨ KHÔNG PHẢI LÊN KẺ XÂM LƯỢC": CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA BRINK GIẢI THÍCH LÝ DO TỪ CHỨC CỦA MÌNH (17/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG UMEROV NÓI VỀ CUỘC ĐÀM PHÁN VỚI NGA: CHÚNG TÔI THẢO LUẬN VỀ LỆNH NGỪNG BẮN VÀ TRAO ĐỔI 1.000 TÙ BINH (17/05/2025)
  + AXIOS: ĐÀM PHÁN Ở ISTANBUL GIỮA UKRAINA VÀ NGA KHÔNG CÓ TRIẾN TRIỂN ĐÁNG KỂ (17/05/2025)
  + ZELENSKY: NẾU PHÁI ĐOÀN CỦA PUTIN Ở ISTANBUL CHỈ LÀ VỞ KỊCH, THÌ THẾ GIỚI CẦN PHẢI PHẢN ỨNG (17/05/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ "CÓ THỂ GỌI ĐIỆN" CHO PUTIN ĐỂ THẢO LUẬN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH CỦA NGA VỚI UKRAINA (17/05/2025)
  + GIÁO HOÀNG LEO XIV MUỐN TỔ CHỨC CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN GIỮA UKRAINA VÀ NGA TẠI VATICAN (17/05/2025)
  + Phòng không bắn hạ toàn bộ 17 máy bay không người lái của địch tấn công Kyiv - KMVA (16/05/2025)
  + LIÊN QUAN ĐẾN NATO: HOA KỲ ĐƯA RA NHỮNG NHƯỢNG BỘ MỚI CHO NGA ĐỂ ĐỔI LẤY LỆNH NGỪNG BẮN VỚI UKRAINA (16/05/2025)
  + BILD: GIÁO HOÀNG LEO XIV MUỐN GẶP ZELENSKY VÀ LÀM TRUNG GIAN TRONG CUỘC CHIẾN (16/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: UKRAINA SẼ CỬ PHÁI ĐOÀN TỚI ISTANBUL ĐỂ ĐÀM PHÁN VỚI NGA, DO BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG UMEROV DẪN ĐẦU (16/05/2025)
  + THƯỢNG PHỤ GIÁO HỘI CHÍNH THỐNG GIÁO NGA KIRILL BỊ PHÁT HIỆN ĐEO TRÊN NGƯỜI BÁU VẬT CỦA NHÀ THỜ BỊ ĐÁNH CẮP TỪ UKRAINA (16/05/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA CÔNG BỐ CẢNH BẮN HẠ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI VỚI TRÍ TUỆ NHÂN TẠO CỦA NGA (16/05/2025)
  + AFP: ZELENSKY SẼ QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC ĐÀM PHÁN VỚI NGA SAU CUỘC GẶP VỚI ERDOGAN (16/05/2025)
  + "NHỮNG KẺ NGHIỆN RƯỢU CẦM ĐÀN BALALAIKA ĐI ĐÀM PHÁN": UKRAINA CƯỜI CHẾ NHẠO THÀNH PHẦN PHÁI ĐOÀN CỦA PUTIN TỚI ISTANBUL (16/05/2025)
  + Tình hình mặt trận Ukraine (15/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 70234978

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July