Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Đồng minh của TT Putin được tìm thấy đã chết với vết thương do súng bắn gần Moscow Đồng minh của TT Putin được tìm thấy đã chết với vết thương do súng bắn gần Moscow , Người xứ Nghệ Kiev
 
 PV (Theo Newsweek) Thứ năm, ngày 03/10/2024 
Một quan chức cấp cao của Nga, được cho là có quan hệ tài chính chặt chẽ với Tổng thống Putin, đã được phát hiện đã chết vào tối thứ Ba.
Đồng minh của TT Putin được tìm thấy đã chết với vết thương do súng bắn gần Moscow - Ảnh 1.

Ông Konstantin Zavizenov từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Nhiên liệu, Năng lượng và Công nghiệp Than của Cộng hòa Nhân dân Luhansk. Ảnh Mil

Thi thể của ông Konstantin Zavizenov được con trai ông tìm thấy tại một ngôi nhà ở vùng nông thôn thuộc quận Istra của Moscow vào tối thứ Ba (1/10), theo hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti. Các cơ quan thực thi pháp luật nói với hãng thông tấn rằng cái chết được xác định sơ bộ là tự tử.

Zavizenov, 50 tuổi, đã say xỉn trong "một tuần rưỡi" trước khi qua đời, theo trang web tin tức Lenta. Con trai ông đã tìm thấy một tờ giấy nhắn và rượu trên một chiếc bàn trong nhà, trước khi nghe thấy tiếng súng nổ ở một phòng khác trong nhà. Lenta cũng đưa tin rằng vợ của Zavizenov gần đây đã bắt gặp ông ngoại tình và đã đệ đơn ly hôn.

Tin tức về cái chết của ông được chia sẻ bởi tay đua xe người Ukraine và nhà bình luận chính trị Igor Sushko, người bày tỏ sự hoài nghi về những tuyên bố về vụ tự tử của Zavizenov.

"Konstantin Zavisenov, cựu Bộ trưởng Bộ Nhiên liệu, Năng lượng & Công nghiệp Than của Cộng hòa Nhân dân Luhansk đã bị giết tại Moscow bằng một phát súng vào đầu", Sushko viết trên X, trước đây là Twitter.

Theo kênh Telegram của Nga Cheka-OGPU—một nguồn tin tức ngầm cung cấp thông tin về các nhân vật chính trị Nga—từ năm 2010 đến năm 2016, Zavizenov giữ chức giám đốc quản lý rủi ro tại Inter RAO, một công ty cổ phần năng lượng có trụ sở tại Moscow.

Vào thời điểm Zavizenov được bổ nhiệm, công ty này, một trong những công ty năng lượng lớn nhất đất nước, được điều hành bởi Boris Kovalchuk, con trai của tỷ phú Yuri Kovalchuk.

Zavizenov trước đây từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Nhiên liệu, Năng lượng và Công nghiệp Than của Cộng hòa Nhân dân Luhansk, một khu vực ly khai  được thành lập vào năm 2014 sau Cách mạng Maidan của Ukraine.

Theo trang web giám sát lệnh trừng phạt OpenSanctions, ông cũng chịu trách nhiệm tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý nhằm mục đích sáp nhập Luhansk vào Nga.

Mặc dù ông đã bị cách chức vào tháng 6/ 2023, nhưng sự tham gia của ông đã khiến ông có tên trong danh sách những cá nhân bị Liên minh châu Âu, cũng như Vương quốc Anh và một số quốc gia khác trừng phạt.

https://danviet.vn/dong-minh-cua-tt-putin-duoc-tim-thay-da-chet-voi-vet-thuong-do-sung-ban-gan-moscow-20241003054107759.htm


  Các Tin khác
  + Quân nhân Ukraine Shtefan: Các UAV tấn công Kyiv được trang bị mảnh đạn (24/02/2025)
  + "SẴN SÀNG BẢO VỆ ĐẾN CÙNG": TƯỚNG SYRSKY TUYÊN BỐ RẰNG, TINH THẦN CỦA BINH LÍNH Ở NGOÀI MẶT TRẬN RẤT CAO (24/02/2025)
  + ÔNG ZELENSKY NÓI VỀ DỰ THẢO THỎA THUẬN DO HOA KỲ ĐỀ XUẤT: TÔI KHÔNG KÝ NHỮNG GÌ MÀ 10 THẾ HỆ NGƯỜI UKRAINA SẼ PHẢI TRẢ GIÁ (24/02/2025)
  + "Chuông Tưởng Niệm và Hy Vọng" tại Kyiv-Pechersk Lavra hôm nay vang lên 11 lần (24/02/2025)
  + Ba năm chiến tranh: Điều gì tiếp theo ở Ukraine? (24/02/2025)
  + Ba năm chiến tranh: Zelensky kêu gọi đảm bảo an ninh (24/02/2025)
  + Ukraine: Volodymyr Zelensky sẵn sàng từ chức - để đổi lấy việc gia nhập NATO (24/02/2025)
  + Dự báo bầu cử Bundestag 2025: Liên minh dẫn đầu rõ ràng, AfD đạt kết quả kỷ lục, FDP và BSW đấu tranh để vào quốc hội (24/02/2025)
  + Người Nga tấn công khu vực Kyiv bằng máy bay không người lái: Hậu quả tàn phá (23/02/2025)
  + Các quân nhân Ukraine đã bắt giữ một kẻ xâm lược đến từ Tây Phi (23/02/2025)
  + Blog tin tức bầu cử Bundestag: Trump thể hiện sự thiếu tôn trọng ++ Merz giận dữ: "Những kẻ kỳ quặc cánh tả và xanh" (23/02/2025)
  + Scholz đảm bảo với Ukraine: Sẽ không có sự thay đổi mô hình bất chấp Trump (23/02/2025)
  + Donald Trump yêu cầu "tất cả những gì chúng ta có thể lấy được" từ Ukraine (23/02/2025)
  + Mỹ – Donald Trump: Elon Musk đưa ra tối hậu thư cho nhân viên các cơ quan liên bang (23/02/2025)
  + Ông Trump chỉ thị hạn chế Trung Quốc đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược (23/02/2025)
  + SKY NEWS: ZELENSKY CHƯA SẴN SÀNG KÝ THỎA THUẬN TÀI NGUYÊN VỚI HOA KỲ (23/02/2025)
  + TRUMP ĐƯA RA TUYÊN BỐ MỚI VỀ SỐ LIỆU VIỆN TRỢ CHO UKRAINA, HOÀN TOÀN TRÙNG KHỚP VỚI SỐ LIỆU CỦA ZELENSKY (23/02/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Những lo ngại của Trung Quốc về Trump và Putin (23/02/2025)
  + "Trump không thể quyết định số phận của đất nước chúng tôi" (22/02/2025)
  + Trump đang bỏ rơi Ukraine. Đài Loan sẽ là nạn nhân tiếp theo? (22/02/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 50
Total: 67596999

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July