Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 16/12/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  UKRAINA VÀ ANH THỎA THUẬN CÙNG NHAU SẢN XUẤT PHÁO BINH: KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC CÔNG NGHỆ CHIẾN TRƯỜNG LYRA UKRAINA VÀ ANH THỎA THUẬN CÙNG NHAU SẢN XUẤT PHÁO BINH: KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC CÔNG NGHỆ CHIẾN TRƯỜNG LYRA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Bên lề Diễn đàn Công nghiệp Quốc phòng (DFNC3), Bộ trưởng Quốc phòng Anh và Bộ Quốc phòng Ukraina đã ký một tuyên bố chung về chương trình hợp tác công nghệ chiến trường LYRA.
Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Denys Shmyhal trên Telegram
Theo ông Shmyhal, văn bản này nêu rõ ý định của các bên trong việc cùng nhau phát triển và mở rộng quy mô công nghệ quốc phòng, đồng thời quy định việc thành lập một nhóm công tác để điều phối các dự án chung trong khuôn khổ chương trình LYRA.
Bộ trưởng giải thích rằng, mục đích của LYRA là tăng cường năng lực quốc phòng của cả hai nước bằng cách kết hợp tiềm năng công nghiệp và khoa học quốc phòng của Ukraina và Anh. Điều này sẽ cho phép cùng nhau phát triển, hiện đại hóa và mở rộng quy mô sản xuất các hệ thống vũ khí thiết yếu.
Ông Shmyhal cũng thông báo rằng, sau diễn đàn, một thỏa thuận dự án về sản xuất pháo binh chung với Anh đã được ký kết.
Theo Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Anh, Anh có kế hoạch triển khai các dự án khác với Ukraina, bao gồm cả sản xuất bom.
"Chúng tôi bắt đầu với máy bay không người lái vì những lý do hiển nhiên... Nhưng nhìn chung, Ukraina là một đối tác quan trọng của chúng tôi trong việc phát triển các công nghệ cần thiết để răn đe Nga và tái vũ trang châu Âu", - ông nói thêm.
Như Bloomberg đưa tin, Tổng thống Volodymyr Zelensky gần đây đã kêu gọi các đối tác hỗ trợ tài chính cho sản xuất vũ khí, thành lập liên doanh hoặc mua sắm trực tiếp cho quân đội Ukraina.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐANG TỔ CHỨC THÊM CÁC TUYẾN ĐƯỜNG HẬU CẦN ĐẾN POKROVSK VÀ MYRNOHRAD (16/12/2025)
  + TẠI KUPYANSK, CÁC CHIẾN SỸ QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ GIẢI CỨU 14 THƯỜNG DÂN KHỎI TAY QUÂN CHIẾM ĐÓNG (16/12/2025)
  + Tối hậu thư gửi Kiev: Báo cáo cho biết Mỹ đề nghị bảo đảm an ninh cho Ukraine – nhưng có thời hạn (16/12/2025)
  + HỖN LOẠN TẠI BỘ TỔNG THAM MƯU QUÂN ĐỘI NGA, GERASIMOV BỊ "KHIỂN TRÁCH NẶNG NỀ" VÌ NHỮNG THẤT BẠI Ở POKROVSK VÀ KUPYANSK (16/12/2025)
  + UKRAINA, HOA KỲ VÀ CHÂU ÂU ĐÃ THỐNG NHẤT CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HÒA BÌNH: TUYÊN BỐ CHUNG CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO (16/12/2025)
  + "SẼ KHÔNG LẶP LẠI SAI LẦM NHƯ THỎA THUẬN MINSK": THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ TUYÊN BỐ VỀ NHỮNG ĐẢM BẢO AN NINH PHÁP LÝ CHO UKRAINA TƯƠNG TỰ NHƯ ĐIỀU 5 CỦA NATO (16/12/2025)
  + ĐẠI SỨ NGA TẠI ANH NÓI VỀ QUAN ĐIỂM CỦA ĐIỆN KREMLIN VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP: "CẦN PHẢI NÓI VỀ SỰ ĐẦU HÀNG" (16/12/2025)
  + LẦN ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ, SBU ĐÃ TẤN CÔNG MỘT TÀU NGẦM CỦA NGA BẰNG XUỒNG KHÔNG NGƯỜI LÁI SUB SEA BABY (16/12/2025)
  + “Chúng tôi không muốn từ bỏ Donbass”: Zelensky tiếp tục phản đối việc nhượng lãnh thổ (16/12/2025)
  + Binh sĩ Nga bị mắc kẹt ở Ukraine nhận cờ thay vì lương thực (16/12/2025)
  + Phân tích đáng lo ngại của ISW: Putin vạch “lằn ranh đỏ” – Điện Kremlin muốn đập tan hiệp ước hòa bình mới (16/12/2025)
  + Nga tấn công ồ ạt vào Pokrovsk nhưng bất ngờ thất bại liên tục (16/12/2025)
  + Nga báo động vì Moscow, Belgorod, loạt cơ sở năng lượng bị Ukraine tấn công dữ dội (16/12/2025)
  + CUỘC ĐÀM PHÁN GIỮA ÔNG ZELENSKY VÀ NHÓM CỦA TỔNG THỐNG TRUMP KÉO DÀI HƠN 5 GIỜ, NGÀY MAI SẼ CÒN TIẾP TỤC (16/12/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG MOSKVA: NGƯỜI NGA THAN PHIỀN TRÊN MẠNG XÃ HỘI VỀ CÁC VỤ NỔ (16/12/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG UKRAINA SIBIHA CHẾ GIỄU ORBAN LÀ "TÀI SẢN ĐÓNG BĂNG QUÝ GIÁ NHẤT CỦA NGA Ở CHÂU ÂU" (16/12/2025)
  + LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM UKRAINA CÔNG BỐ VIDEO PHÁ HỦY KHO CHỨA DẦU VÀ MỘT ĐOÀN TÀU CHỞ NHIÊN LIỆU Ở CRIMEA (16/12/2025)
  + ISW: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐANG TIẾN HÀNH CHIẾN DỊCH TRUY QUÉT TẠI TRUNG TÂM KUPYANSK, KHIẾN QUÂN ĐỊCH CHỊU TỔN THẤT NẶNG NỀ (16/12/2025)
  + *Zelensky và bài toán sinh tồn giữa hai cơn bão: Nga xâm lược và đồng minh thất thường* (14/12/2025)
  + “Nếu xâm lược là đúng, vậy Việt Nam đánh Mỹ, đánh Pháp, đánh Trung Quốc để làm gì? Hàng triệu người ngã xuống để làm gì?” (14/12/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 78065262

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July