Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 08/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  THỔ NHĨ KỲ ỦNG HỘ UKRAINA MỘT CÁCH KHÔNG DO DỰ THỔ NHĨ KỲ ỦNG HỘ UKRAINA MỘT CÁCH KHÔNG DO DỰ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thổ Nhĩ Kỳ không do dự ủng hộ Ukraina với tư cách là nước láng giềng và quốc gia anh em của mình, đồng thời nỗ lực nhanh chóng chấm dứt chiến tranh, điều này phải diễn ra trên cơ sở tôn trọng “lợi ích chính đáng và hợp pháp của dân tộc Ukraina”, - ông Basat Ozturk - Tổng Giám đốc phụ trách các vấn đề an ninh quốc tế của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố. Đài Tiếng nói Hoa Kỳ đưa tin này vào hôm 15.09.2024.
 
“Chúng tôi coi toàn bộ dân tộc Ukraina cũng là anh chị em của mình, và do đó tôi thực sự ủng hộ họ bằng cả trái tim mình. Vì vậy, chúng tôi không muốn kéo dài cuộc chiến này”, - ông nói thêm. “Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Ukraina nên đầu hàng”.
Đồng thời, việc chấm dứt chiến tranh phải được tìm kiếm trong các cuộc đàm phán hòa bình, mà theo ông Basat Ozturk, kết quả của cuộc đàm phán đó phải là một kết quả cân bằng.
“Không có cuộc chiến nào kéo dài mãi mãi. Trong những điều kiện kết thúc hòa bình cho cuộc chiến này cũng phải có sự tôn trọng vô điều kiện đối với những lợi ích chính đáng, hợp pháp của dân tộc Ukraina. Nhưng chúng ta cũng phải hiểu điều này. Chúng ta phải có một kết quả cân bằng từ các cuộc đàm phán hòa bình này”, - vị đại diện Thổ Nhĩ Kỳ nói trong bài phát biểu của mình.
Xin nhắc lại, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã gửi một thông điệp video tới những người tham gia Hội nghị thượng đỉnh "Cương lĩnh Crimea" ở Kiev. Ông tuyên bố rằng, Crimea cần được trả lại cho Ukraina theo luật pháp quốc tế.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + UKRAINA CÓ KHẢ NĂNG ĐỂ SẢN XUẤT 10 TRIỆU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI MỖI NĂM (03/06/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ HOA KỲ GRAHAM PHẢN ỨNG VỚI CHIẾN DỊCH "PAUTINA" VÀ CHO BIẾT CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (03/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: CHIẾN DỊCH ĐẶC BIỆT CỦA UKRAINA TẠI NGA ĐƯỢC THỰC HIỆN NGAY BÊN CẠNH TRỤ SỞ CƠ QUAN AN NINH LIÊN BANG NGA (03/06/2025)
  + Hàng triệu người Nga mất ngủ vì nổ lớn dữ dội làm rung chuyển hàng loạt thành phố suốt đêm (02/06/2025)
  + Bên trong căn cứ không quân Nga vừa hứng đòn ''sấm sét'' của Ukraine: Hình ảnh mới nhất tiết lộ sự tàn phá kinh hoàng (02/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 71694637

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July