Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 02/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  BẮC KINH ĐÁP TRẢ CHỈ TRÍCH CỦA TỔNG THỐNG ZELENSKY VỀ "SÁNG KIẾN HÒA BÌNH" CỦA TRUNG QUỐC VÀ BRAZIL LIÊN QUAN ĐẾN UKRAINA BẮC KINH ĐÁP TRẢ CHỈ TRÍCH CỦA TỔNG THỐNG ZELENSKY VỀ "SÁNG KIẾN HÒA BÌNH" CỦA TRUNG QUỐC VÀ BRAZIL LIÊN QUAN ĐẾN UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Trung Quốc cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy đàm phán hòa bình nhằm giải quyết “cuộc khủng hoảng Ukraina” (như cách ở Trung Quốc vẫn gọi là cuộc chiến tranh Nga - Ukraina), bất chấp thực tế là “sáng kiến hòa bình” Trung Quốc - Brazil bị Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky chỉ trích.
 
Điều này được nêu trong cuộc họp báo vào ngày 13 tháng 9 bởi thư ký báo chí
Bộ Ngoại giao Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Mao Ninh, như đã đưa tin trên trang web của cơ quan này.
Theo phát ngôn viên, ưu tiên trước mắt duy nhất hiện nay là giảm leo thang xung đột.
“Các thỏa thuận tổng thể nhấn mạnh rằng, tất cả các bên liên quan cần tuân thủ 3 nguyên tắc để giảm leo thang tình hình, đó là: không mở rộng chiến trường, không leo thang thù địch và không khiêu khích bên nào”, - người phát ngôn nói.
Bà nhấn mạnh rằng, sáng kiến Trung Quốc - Brazil nêu rõ việc không thể chấp nhận việc sử dụng vũ khí hạt nhân và tấn công các nhà máy điện hạt nhân.
“Các thỏa thuận đã nhận được phản hồi tích cực từ hơn 110 quốc gia và phù hợp với nguyện vọng chung của cộng đồng quốc tế […] Trung Quốc đã duy trì liên lạc chặt chẽ với Ukraina. Trung Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình và đóng vai trò mang tính xây dựng trong việc giải quyết chính trị cho cuộc khủng hoảng”, - nhà ngoại giao nói thêm.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
  + ỨNG CỬ VIÊN CHỨC TỔNG TƯ LỆNH ĐỒNG MINH NATO Ở CHÂU ÂU: "TÔI NGHĨ UKRAINA CÓ THỂ CHIẾN THẮNG" (25/06/2025)
  + TRUMP LẠI ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH VÌ "LỆNH NGỪNG BẮN" GIỮA IRAN VÀ ISRAEL (25/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NĂM NƯỚC NATO CÓ THỂ RẢI MÌN DỌC BIÊN GIỚI VỚI LIÊN BANG NGA (25/06/2025)
  + ZELENSKY VÀ MACRON THẢO LUẬN VỀ VIỆC CUNG CẤP TIÊM KÍCH MIRAGE VÀ ĐẦU TƯ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 72406893

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July