Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 14/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nóng: Ukraine mở rộng tấn công, Nga gấp rút ban hành chế độ chống khủng bố ở 3 tỉnh biên giới Nóng: Ukraine mở rộng tấn công, Nga gấp rút ban hành chế độ chống khủng bố ở 3 tỉnh biên giới , Người xứ Nghệ Kiev
 
V.N (Theo RN) Thứ bảy, ngày 10/08/2024 
Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga ban hành chế độ hoạt động chống khủng bố ở các khu vực Belgorod, Kursk và Bryansk. Ủy ban cũng nhấn mạnh Ukraine đã thực hiện nỗ lực chưa từng có nhằm gây bất ổn tình hình ở một số khu vực của Nga cùng một lúc.
Nga gấp rút ban hành chế độ chống khủng bố ở 3 tỉnh biên giới - điều đó có nghĩa là gì? - Ảnh 1.

Lính đặc nhiệm FSB của Nga. Ảnh: RN.

Tuyên bố của Ủy ban cho biết, để đảm bảo an toàn cho người dân và ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố của lực lượng trinh sát và phá hoại của Ukraine, Chủ tịch Ủy ban chống khủng bố quốc gia, Giám đốc FSB Nga A.V. quyết định, vùng Bryansk và Kursk từ ngày 9/8/2024 sẽ áp dụng chế độ hoạt động chống khủng bố (CTO)

Một số biện pháp và hạn chế được phép khi áp dụng CTO bao gồm: Tái định cư tạm thời cho công dân sống trong lãnh thổ áp dụng chế độ CTO; tăng cường bảo vệ trật tự công cộng; tăng cường an ninh cho các cơ sở được nhà nước bảo vệ và các cơ sở đảm bảo sinh kế của người dân và hoạt động vận tải.

CTO cũng cho phép giám sát các cuộc trò chuyện qua điện thoại và các thông tin khác được truyền qua hệ thống viễn thông; đình chỉ việc cung cấp dịch vụ thông tin liên lạc cho các pháp nhân, cá nhân hoặc hạn chế sử dụng mạng thông tin liên lạc và phương tiện thông tin liên lạc.

Chế độ CTO cũng có nghĩa là hạn chế sự di chuyển của các phương tiện và người đi bộ trên đường phố, đường bộ, khu vực và đồ vật nhất định; cho phép sự xâm nhập không bị cản trở của những người tiến hành các biện pháp đối phó vào khu dân cư và các cơ sở và thửa đất khác.

Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga NAC lưu ý rằng chính quyền Kiev đã thực hiện một nỗ lực chưa từng có nhằm gây bất ổn tình hình ở một số khu vực của Nga cùng một lúc. Họ làm rõ rằng cuộc tấn công của phiến quân Ukraine vào khu vực Kursk đã dẫn đến thương vong cho dân thường, phá hủy các tòa nhà dân cư và các vật thể dân sự khác.

Ủy ban nói thêm rằng các cơ quan chính phủ đang thực hiện các biện pháp bổ sung nhằm đảm bảo an toàn cho người Nga, duy trì luật pháp và trật tự cũng như tăng cường bảo vệ chống khủng bố cho các cơ sở.

Sáng 6/8, các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine đã cố gắng chiếm giữ một phần lãnh thổ thuộc vùng Kursk. Như Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga đã báo cáo với Tổng thống Putin , quân đội đã dừng bước tiến của họ. Ông nhấn mạnh rằng hoạt động ở khu vực Kursk sẽ kết thúc với việc đánh bại kẻ thù và tiến vào biên giới bang.

Vùng Kursk cũng đang áp dụng chế độ khẩn cấp liên bang.

https://danviet.vn/ukraine-mo-rong-tan-cong-nga-gap-rut-ban-hanh-che-do-chong-khung-bo-o-3-tinh-bien-gioi-20240810135844363.htm

 


  Các Tin khác
  + "TIẾN HÀNH MỘT CUỘC CHIẾN TRANH VÌ SỰ SỐNG CÒN CỦA QUỐC GIA MÌNH": KELLOGG SO SÁNH ZELENSKY VỚI TỔNG THỐNG LINCOLN (13/06/2025)
  + THE WASHINGTON POST: NGA SẼ CHIẾN THẮNG Ở UKRAINA CHỈ KHI CÓ TRUMP GIÚP ĐỠ (13/06/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ NGA SẼ THÀNH LẬP ĐỘI QUÂN HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI (13/06/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ THẤT VỌNG VỚI NGA VÀ UKRAINA (13/06/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY QUÂN SỰ "REZONIT" Ở GẦN MOSKVA (13/06/2025)
  + EC CÔNG BỐ DỰ THẢO LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI ĐỐI VỚI NGA: GIẢM GIÁ DẦU CỦA NGA VÀ NGẮT KẾT NỐI KHỎI SWIFT 22 NGÂN HÀNG (11/06/2025)
  + FICO ĐE DỌA SẼ PHÁ VỠ VIỆC THÔNG QUA GÓI TRỪNG PHẠT THỨ 18 CỦA EU ĐỐI VỚI NGA (11/06/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: HIỆN CÒN SỚM ĐỂ NÓI VỀ VÒNG ĐÀM PHÁN THỨ BA GIỮA UKRAINA VÀ NGA (11/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: KHÔNG CẦN THIẾT PHẢI HUY ĐỘNG QUÂN TỪ 18 TUỔI, ĐIỀU NÀY ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH BẰNG CHIẾN DỊCH "PAUTINA" (11/06/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ NÓI VỀ CÁC VỤ PHÁO KÍCH MỚI NHẤT VÀO UKRAINA: NGA ĐANG PHẠM TỘI ÁC CHIẾN TRANH (11/06/2025)
  + Kyiv bị UAV Nga tấn công dữ dội: Cháy lớn, có thương vong (10/06/2025)
  + NGA ĐƯA RA MỘT YÊU CẦU "TUYỆT VỜI" MỚI ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (10/06/2025)
  + TỔNG THỐNG MỚI CỦA BA LAN MUỐN THIẾT LẬP QUAN HỆ TỐT ĐẸP VỚI ORBAN (10/06/2025)
  + ISRAEL ĐÃ BÍ MẬT CHUYỂN GIAO CHO UKRAINA CÁC HỆ THỐNG "PATRIOT" NHẬN ĐƯỢC TỪ HOA KỲ (10/06/2025)
  + "CON NGỰA THÀNH TROY" THẾ KỶ 21: ĐÔ ĐỐC NATO CHO BIẾT UAV CỦA UKRAINA ĐÃ TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHƯƠNG TÂY NHƯ THẾ NÀO (10/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE: NATO CẦN TĂNG CƯỜNG PHÒNG KHÔNG LÊN 400% (10/06/2025)
  + BIỂU TÌNH Ở LOS ANGELES SAU VỤ BẮT GIỮ HÀNG LOẠT NGƯỜI DI CƯ: TIỂU BANG CHUẨN BỊ KIỆN TỔNG THỐNG TRUMP (10/06/2025)
  + THE NEW YORK TIMES: TRONG CÁC TÀI LIỆU NỘI BỘ, CƠ QUAN AN NINH NGA GỌI TRUNG QUỐC LÀ KẺ THÙ CỦA NGA (09/06/2025)
  + ISW: VIỆC TRANG BỊ VŨ KHÍ CHO UKRAINA VÀ CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT SẼ BUỘC PUTIN PHẢI ĐÀM PHÁN (09/06/2025)
  + TƯỚNG BUDANOV: NGA CHƠI TRÒ "THÔNG TIN BẨN THỈU" LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC TRAO ĐỔI THI THỂ (09/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 71968256

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July