Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 01/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nga đang phải chống lại cuộc tấn công của Ukraine ngay trên đất nước mình Nga đang phải chống lại cuộc tấn công của Ukraine ngay trên đất nước mình , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Quân đội Ukraine đã tiến hành cuộc tấn công qua biên giới vào khu vực Kursk của Nga trong ngày thứ ba liên tiếp và giành được nhiều lãnh thổ. Chính quyền dân sự Nga ở Kursk cũng như Bộ Quốc phòng ở Moscow thông báo rằng bước tiến của Ukraine đã bị dừng lại. Nhưng theo blog quân sự Nga Rybar, đây là blog thân cận với Bộ Quốc phòng Nga rằng quân Ukraine vẫn tiếp tục tiến lên, rút quân dự bị và bắt đầu củng cố các vị trí của họ.

Phản ứng của Nga đối với cuộc tấn công xuyên biên giới diễn ra chậm chạp. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố trên khu vực Kursk, nơi hàng nghìn người đang chạy trốn. Các nhà ga của các thành phố biên giới Sudja, Korenovo và Psel đã bị đóng cửa đối với lưu lượng hành khách, theo ban giám đốc đường sắt ở Moscow. Những người bị thương từ vùng Kursk, đặc biệt là trẻ em, đã được đưa đến các bệnh viện ở thủ đô.

Bước tiến của quân đội Ukraine đã bị ngăn chặn nhờ việc Nga triển khai quân đội biên giới, lực lượng dự bị tiên tiến, các cuộc không kích và pháo kích, Bộ Quốc phòng ở Moscow thông báo. Blog quân sự Rybar đưa tin, khu vực phía tây của thị trấn nhỏ Suzha nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine. Cuộc chiến là ở phía đông của thành phố. Ngoài ra, quân đội Ukraine đã tiến xa hơn về phía bắc về phía Anastaseyevka và phía đông bắc về phía Korenovo.

Tuy nhiên, theo báo cáo địa phương, không có sự hiện diện của Ukraine ở Suja. Chỉ có phía bắc và phía tây của thành phố là có các vụ nổ súng và pháo kích được báo cáo. Theo các báo cáo chưa được xác nhận, các đơn vị trinh sát Ukraine cũng đã tiến về hướng nhà máy điện hạt nhân Kursk và đã được phát hiện gần Anastaseyevka.

Các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Chiến tranh Mỹ (ISW) xác nhận trên cơ sở thông tin trên mạng xã hội rằng quân đội Ukraine đã tiến ít nhất mười km vào khu vực. Tuy nhiên Ukraine tiếp tục giữ thái độ kín tiếng về cuộc tiến công vào lãnh thổ đối phương, bắt đầu từ thứ Ba. Trong báo cáo buổi sáng của Bộ Tổng tham mưu, cuộc tấn công không được đề cập. Tuy nhiên, Tổng thống Volodymyr Zelensky có nói tại buổi giới thiệu một ứng dụng điện thoại di động cho quân đội rằng: "Quân đội Ukraine có thể gây bất ngờ. Và có thể đạt được kết quả".

Có một trạm đo khí đốt và máy nén gần Sudja, rất quan trọng đối với xuất khẩu khí đốt của Nga sang phương Tây hiện có lẽ nằm trong tay quân đội Ukraine. Tuy nhiên, công ty khí đốt Gazprom của Nga chỉ báo cáo sự sụt giảm nhẹ trong việc truyền tải. Theo đó, khối lượng hàng ngày khoảng 37,3 triệu mét khối khí đốt tự nhiên dự kiến sẽ được truyền tải, công ty thông báo. Con số này ít hơn năm phần trăm so với ngày hôm trước, hãng thông tấn nhà nước Nga Tass đưa tin sau thông tin này. Từ Sudja, khí quá cảnh dẫn qua Ukraine và đến Slovakia và Áo. Vào năm 2023, 14,6 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên đã được vận chuyển đến Liên minh châu Âu theo cách này, bất chấp cuộc chiến đang diễn ra.

Trong khi các cuộc tiến công trước đây từ lãnh thổ Ukraine sang Nga chỉ sử dụng các đơn vị không chính quy, lần này quân đội chính quy Ukraine được cho là đang tiến công bằng xe tăng, pháo binh và phòng không. Bước qua biên giới đồng nghĩa với sự thay đổi trong chiến tranh của Kiev. Cho đến nay, Ukraine vẫn dựa vào việc tái chiếm hoặc bảo vệ lãnh thổ của mình, trong khi các vùng lãnh thổ của Nga chỉ bị pháo kích từ trên không, bằng máy bay không người lái và tên lửa của riêng Ukraine. Hầu hết các nhà cung cấp vũ khí phương Tây đã hạn chế sử dụng vũ khí của họ cho các mục tiêu quân sự ở Nga.

Tuy nhiên, EU đã nhìn thấy sáng kiến này và bảo vệ bởi quyền tự vệ. "Chúng tôi tin rằng Ukraine đang tiến hành một cuộc chiến phòng thủ hợp pháp chống lại sự xâm lược bất hợp pháp", người phát ngôn chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell cho biết tại Brussels. Tự vệ cũng bao gồm quyền tấn công kẻ thù trên lãnh thổ của kẻ xâm lược. EU ủng hộ những nỗ lực của Ukraine nhằm khôi phục toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền cũng như chống lại sự xâm lược bất hợp pháp của Nga.

Tuy nhiên, mục tiêu của cuộc tiến công có thể phải xem xét, bởi vì Ukraine thực sự sẽ cần quân đội để ổn định mặt trận đổ nát ở khu vực Donetsk. Mặt khác, cuộc tấn công có thể mang lại cho Ukraine một yếu tố bất ngờ, và Ukraine muốn buộc Nga dàn mỏng lực lượng để ứng phó với tình hình Kursk sau khi Moscow gần đây đã giành được một số lãnh thổ ở Donbass và đưa quân đội Kiev vào thế phòng thủ. Bên phía Ukraine cũng đang thảo luận rằng Ukraine muốn ngăn chặn một cuộc tấn công của Nga vào khu vực Sumy của họ. Bởi Nga đã mở một mặt trận mới gần thành phố Kharkiv, miền đông Ukraine vào tháng 5.

"Vào thời điểm mà lực lượng phòng thủ Ukraine ở miền đông đang bị đẩy lùi ở một số khu vực, việc triển khai quân đội chiến đấu có khả năng ở Kursk hoặc là một cuộc phản công tuyệt vời để thay đổi cán cân của cuộc chiến hoặc có thể là một sai lầm chiến lược", chuyên gia Mỹ và cựu tướng Mick Ryan viết trên Network X.

Tuy nhiên, các nhà quan sát quân sự Moscow nói rằng cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga, được cho là cũng bằng vũ khí từ các nước NATO, một lần nữa làm tăng động lực của người dân Nga để tiếp tục cuộc chiến. Truyền hình nhà nước Nga cho thấy làn sóng viện trợ đã tràn vào nhiều nơi trên đất nước để hỗ trợ người dân ở Kursk.

(APA/dpa)

Nguồn Russland kämpft gegen ukrainische Offensive im eigenen Land (msn.com)


  Các Tin khác
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
  + ỨNG CỬ VIÊN CHỨC TỔNG TƯ LỆNH ĐỒNG MINH NATO Ở CHÂU ÂU: "TÔI NGHĨ UKRAINA CÓ THỂ CHIẾN THẮNG" (25/06/2025)
  + TRUMP LẠI ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH VÌ "LỆNH NGỪNG BẮN" GIỮA IRAN VÀ ISRAEL (25/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NĂM NƯỚC NATO CÓ THỂ RẢI MÌN DỌC BIÊN GIỚI VỚI LIÊN BANG NGA (25/06/2025)
  + ZELENSKY VÀ MACRON THẢO LUẬN VỀ VIỆC CUNG CẤP TIÊM KÍCH MIRAGE VÀ ĐẦU TƯ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 72383678

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July