Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 14/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
   TÌNH BÁO ANH: TẠI NGA, NHỮNG NGƯỜI NHẬP CƯ BỊ ĐÀN ÁP HÀNG LOẠT ĐỂ HUY ĐỘNG CHO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA  TÌNH BÁO ANH: TẠI NGA, NHỮNG NGƯỜI NHẬP CƯ BỊ ĐÀN ÁP HÀNG LOẠT ĐỂ HUY ĐỘNG CHO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tình báo của Bộ Quốc phòng Anh giải thích rằng, luật pháp của Nga về việc tước quyền công dân do trốn đăng ký quân sự sẽ không có tác động đáng kể đến việc huy động quân ở Nga.
 
Các quan chức tình báo Anh lưu ý rằng, vào cuối tháng 7, Duma Quốc gia Liên bang Nga đã phê chuẩn dự thảo luật quy định việc tước quyền công dân của những công dân nhập tịch, nếu họ không đăng ký tham gia
quân đội. Đồng tác giả của dự thảo luật là Chủ tịch Duma Vyacheslav Volodin, điều mà theo tình báo Anh là "chứng tỏ có sự chấp thuận của Điện Kremlin".
Sau khi được ký thành luật, tác động thực tế đối với việc tuyển dụng quân sự của Nga có thể sẽ bị hạn chế, mặc dù các phương tiện truyền thông độc lập của Nga tiếp tục đưa tin rằng, các cơ quan thực thi pháp luật nhắm mục tiêu vào cộng đồng người di cư, bao gồm cả mục đích tuyển dụng và luật này cung cấp một hình thức ép buộc pháp lý khác.
Ngoài ra, tình báo Anh cho rằng, luật này nên được xem xét trong bối cảnh củng cố quan điểm chống người nhập cư, đang bị một số thành viên chính phủ Nga kích động. Đặc biệt, liên quan đến những người đến từ Trung Á.
"Những quan điểm và lời lẽ này đã tăng cường đáng kể kể từ cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào Ukraina vào tháng 2 năm 2022, có thể là một phần trong nỗ lực nhằm thiết lập thêm các nguồn bổ sung hợp pháp cho chính phủ, trước số lượng lớn nạn nhân và sự sụt giảm về mức sống", - cơ quan tình báo lưu ý.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

Tất cả cảm xúc:
40

 

  Các Tin khác
  + Người lính Ukraine mắc kẹt dưới lòng đất, bị thương nặng vẫn cố ''chiến đấu đến cùng'' để sống sót (14/05/2025)
  + Tướng Nga nổi tiếng từng chiến đấu ở Ukraine vắng bóng bí ẩn sau binh biến Wagner bất ngờ tái xuất (14/05/2025)
  + Xạ thủ Ukraine bắn rơi cường kích Su-25 của Nga bằng tên lửa vác vai (14/05/2025)
  + Trung Quốc và các quốc gia khác yêu cầu Ukraine kiềm chế không tấn công Moscow vào ngày 9 tháng 5 – Zelensky (14/05/2025)
  + FINANCIAL TIMES: NGA ĐANG CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC TẤN CÔNG LỚN HƠN Ở UKRAINA (14/05/2025)
  + "ĐÂY LÀ CUỘC CHIẾN CỦA ÔNG TA": ZELENSKY GIẢI THÍCH LÝ DO TẠI SAO PHẢI ĐÀM PHÁN VỚI CHÍNH PUTIN (14/05/2025)
  + Trung Quốc tuyên bố ''nóng'' về cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp giữa Nga và Ukraine (13/05/2025)
  + ZELENSKY VÀ PUTIN CÓ GẶP NHAU TẠI ISTANBUL HAY KHÔNG? - ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA (13/05/2025)
  + TỔ CHỨC HÀNG KHÔNG DÂN DỤNG QUỐC TẾ CHÍNH THỨC KẾT TỘI NGA BẮN HẠ MÁY MAY MH17 TẠI DONETSK (13/05/2025)
  + ZELENSKY ĐÁNH BẬT CON ÁT CHỦ BÀI RA KHỎI TAY PUTIN: CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ TIẾN TRÌNH ĐÀM PHÁN CỦA UKRAINA (13/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY KÝ PHÊ CHUẨN HIỆP ĐỊNH VỀ TÀI NGUYÊN KHOÁNG SẢN VỚI HOA KỲ (13/05/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ CÓ THỂ THAM GIA VÀO CUỘC HỌP GIỮA UKRAINA VÀ NGA TẠI THỔ NHĨ KỲ (13/05/2025)
  + Vai trò mới trong cuộc chiến Ukraina: Không quân Nga tiếp nhận thêm tiêm kích Sukhoi Su-35S (12/05/2025)
  + Röttgen cảnh báo nguy cơ leo thang với Nga – Putin có thể sớm tấn công phương Tây (12/05/2025)
  + POLITICO: UKRAINA VÀ NGA ĐANG NỖ LỰC ĐỂ PHÍA BÊN KIA LÀM TRUMP TỨC GIẬN TRƯỚC (12/05/2025)
  + "CHÚNG TÔI LÊN KẾ HOẠCH CHO MỘT CUỘC GẶP TRỰC TIẾP": TỔNG THỐNG ZELENSKY CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM ĐẦU TIÊN VỚI GIÁO HOÀNG LEO XIV (12/05/2025)
  + ĐỨC RA TỐI HẬU THƯ CHO NGA: PUTIN CÓ 12 GIỜ ĐỂ NGỪNG BẮN (12/05/2025)
  + Đàm phán ở Istanbul. Các đồng minh chính của Ukraine sẽ thảo luận các vấn đề với Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 12 tháng 5 (12/05/2025)
  + Tusk cho biết các cơ quan đặc biệt của Nga đã ra lệnh đốt phá một trung tâm mua sắm lớn ở Warsaw một năm trước (12/05/2025)
  + Putin sẽ yêu cầu Ukraine đầu hàng tại các cuộc đàm phán - The Times (12/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 70133445

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July