Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 12/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  BỘ NGOẠI GIAO BA LAN ĐỀ NGHỊ ORBAN RỜI KHỎI EU VÀ NATO VÀ THIẾT LẬP LIÊN MINH VỚI PUTIN BỘ NGOẠI GIAO BA LAN ĐỀ NGHỊ ORBAN RỜI KHỎI EU VÀ NATO VÀ THIẾT LẬP LIÊN MINH VỚI PUTIN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Bộ Ngoại giao Ba Lan đã đề xuất với Thủ tướng Hungary Viktor Orban thiết lập một liên minh với nhà độc tài Nga Vladimir Putin.
 
Tuyên bố tương ứng được đưa ra bởi Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Theophil Bartoshevsky, RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn nguồn từ PAP.
 
Theo đó, ông đã trả lời các tuyên bố gần đây của Orban, người chỉ trích chính sách "sai lầm" của EU và phương Tây, cũng như "đạo đức giả" của Ba Lan.
Đại diện Bộ Ngoại giao Ba Lan nhấn mạnh rằng, không giống như Thủ tướng Hungary, đất nước của ông, sau cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào Ukraina, không làm ăn với Nga, vì đây là một cuộc tấn công “vào cả Ba Lan và Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu và NATO”.
Ngoài ra, nhà ngoại giao này còn nghi ngờ sự cần thiết của việc Hungary trở thành thành viên EU và Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Ông nói rằng, ông không hiểu tại sao đất nước của Orban muốn tiếp tục là thành viên của các tổ chức mà họ không ưa thích và bị cáo buộc là đối xử tệ bạc với Hungary.
"Tại sao ông ta (Orban - ed.) không tạo ra một liên minh với Putin và với một số quốc gia độc đoán thuộc loại này? Theo nguyên tắc rằng, nếu bạn không muốn trở thành thành viên của một câu lạc bộ nào đó, bạn luôn có thể rút khỏi", - ông Bartoshevsky nói.
Ngoài ra, Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan nhớ lại rằng, hiện tại, Viktor Orban đang chặn 2 tỷ zlotys mà Ba Lan sẽ nhận được từ EU để bồi hoàn cho các thiết bị quân sự mà nước này chuyển cho Ukraina.
“Họ đang đợi ở đó để bù đắp cho khoản hỗ trợ quân sự của chúng tôi cho Ukraina. Và ông ấy đang ngăn chặn việc này và nói rằng, ông ấy sẽ tiếp tục chặn. Họ từng nói rằng “Người Ba Lan và người Hungary là hai anh em,” nhưng ở đây lại có một điều như vậy, như một cuộc cãi vã lớn trong gia đình”, - ông Bartoshevsky kết luận.
Xin nhắc lại, EU đang chuyển các cuộc họp của các Bộ trưởng ngoại giao và Bộ trưởng quốc phòng của các nước trong khối từ Budapest đến Brussels. Điều này là do quan điểm của Orban và cái gọi là chuyến công du “hòa bình” của ông, khi ở Kiev, ông đề nghị Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky ngừng chống lại cuộc xâm lược của Nga, hạ vũ khí và đồng ý “đàm phán hòa bình”.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + AXIOS: TRUMP VÀ ZELENSKY ĐÃ THẢO LUẬN QUA ĐIỆN THOẠI VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TOMAHAWK CHO UKRAINA (12/10/2025)
  + CUỘC KHỦNG HOẢNG NHIÊN LIỆU ĐÃ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HƠN MỘT NỬA KHU VỰC CỦA LIÊN BANG NGA (12/10/2025)
  + NGA KHÔNG KÍCH VÀO NHÀ THỜ Ở KOSTYANTYNIVKA: 2 NGƯỜI CHẾT VÀ 5 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (12/10/2025)
  + LẠI XẢY RA NHỮNG VỤ NỔ TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN Ở BELGOROD: LẦN THỨ HAI THÀNH PHỐ BỊ MẤT ĐIỆN TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY (12/10/2025)
  + "CÓ NHỮNG Ý TƯỞNG MẠNH MẼ ĐỂ THỰC SỰ CỦNG CỐ SỨC MẠNH CỦA CHÚNG TA": TỔNG THỐNG ZELENSKY NÓI VỀ CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI ÔNG TRUMP (12/10/2025)
  + REUTERS: KIM JONG-UN CÔNG BỐ BIỂU TƯỢNG SỨC MẠNH MỚI CỦA TRIỀU TIÊN TRƯỚC SỰ HOAN NGHÊNH CỦA CÁC ĐỒNG MINH (12/10/2025)
  + UKRAINA VÀ ANH THỎA THUẬN CÙNG NHAU SẢN XUẤT PHÁO BINH: KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC CÔNG NGHỆ CHIẾN TRƯỜNG LYRA (12/10/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU BASHNEFT-UNPZ Ở UFA, CÁCH UKRAINA 1.400 KM (12/10/2025)
  + CỰU GIÁM ĐỐC CIA PETRAEUS: NGA KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG CHO MẶT TRẬN THỨ HAI (12/10/2025)
  + TRUMP: HOA KỲ SẼ ÁP THUẾ 100% ĐỐI VỚI HÀNG NHẬP KHẨU TỪ TRUNG QUỐC ĐỂ ĐÁP TRẢ "HÀNH ĐỘNG HUNG HĂNG" CỦA BẮC KINH (12/10/2025)
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 75573284

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July