Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 08/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Bắc Thái Bình Dương: Máy bay ném bom tầm xa của Trung Quốc và Nga bị chặn ngoài khơi Alaska Bắc Thái Bình Dương: Máy bay ném bom tầm xa của Trung Quốc và Nga bị chặn ngoài khơi Alaska , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Cùng với Không quân Trung Quốc, Nga đang huấn luyện ở Bắc Thái Bình Dương. Các máy bay đến rất gần Alaska đến nỗi các máy bay phản lực của Canada và Mỹ cất cánh.

Bắc Thái Bình Dương: Máy bay ném bom tầm xa của Trung Quốc và Nga bị chặn ngoài khơi Alaska© Dpa

Nga và Trung Quốc đã cho thấy sự hiện diện mới ở Bắc Thái Bình Dương và Bắc Cực gần biên giới với Mỹ bằng các chuyến bay chung của máy bay ném bom chiến lược tầm xa. Máy bay ném bom Tu-95MS của Nga và máy bay ném bom Xian H-6 của Trung Quốc đã tham gia các chuyến bay tuần tra trên biển Chukchi, Biển Bering và Bắc Thái Bình Dương, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo thông tin của Nga, không có không phận nước ngoài nào bị xâm phạm. Tuy nhiên, chuyến bay gần bang Alaska của Mỹ đã khiến Mỹ và Canada phải phóng máy bay chiến đấu.

Bộ Tư lệnh Phòng không Liên hợp Bắc Mỹ (NORAD) của Mỹ và Canada cho biết, các máy bay chiến đấu đã chặn các máy bay Nga và Trung Quốc trong Vùng giám sát không phận Alaska (Adiz), nơi các máy bay phải tự nhận dạng.

Máy bay Nga và Trung Quốc vẫn ở trong không phận quốc tế và vụ việc không được coi là mối đe dọa. Tuy nhiên, Mỹ và Canada sẽ tiếp tục theo dõi các hoạt động ở vùng lân cận Bắc Mỹ và "đáp ứng sự hiện diện với sự hiện diện".

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các phi hành đoàn đã làm việc cùng nhau trong tất cả các giai đoạn trong suốt chuyến bay kéo dài năm giờ. Cuộc tuần tra chung đã làm sâu sắc thêm sự tin tưởng và phối hợp lẫn nhau giữa hai bên, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết. Nó "không liên quan gì đến tình hình quốc tế hiện nay".

 

Nga và Trung Quốc đã tăng cường hợp tác quân sự và kinh tế trong những năm gần đây. Chỉ vài ngày trước khi bắt đầu cuộc chiến tranh xâm lược của Nga đối với Ukraine vào tháng 2/2022, hai nước đã tuyên bố tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác, mô tả đây là "không biên giới". Mới đây, Trung Quốc và Nga đã tổ chức một cuộc tập trận hải quân chung ở Biển Đông.

Nordpazifik: Chinesische und russische Langstreckenbomber vor Alaska abgefangen (msn.com)


  Các Tin khác
  + UKRAINA CÓ KHẢ NĂNG ĐỂ SẢN XUẤT 10 TRIỆU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI MỖI NĂM (03/06/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ HOA KỲ GRAHAM PHẢN ỨNG VỚI CHIẾN DỊCH "PAUTINA" VÀ CHO BIẾT CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (03/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: CHIẾN DỊCH ĐẶC BIỆT CỦA UKRAINA TẠI NGA ĐƯỢC THỰC HIỆN NGAY BÊN CẠNH TRỤ SỞ CƠ QUAN AN NINH LIÊN BANG NGA (03/06/2025)
  + Hàng triệu người Nga mất ngủ vì nổ lớn dữ dội làm rung chuyển hàng loạt thành phố suốt đêm (02/06/2025)
  + Bên trong căn cứ không quân Nga vừa hứng đòn ''sấm sét'' của Ukraine: Hình ảnh mới nhất tiết lộ sự tàn phá kinh hoàng (02/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 71714812

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July