Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 01/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
   TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY ĐƯA RA TUYÊN BỐ VỀ VIỆC SỬ DỤNG ROBOT CHIẾN ĐẤU Ở MẶT TRẬN  TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY ĐƯA RA TUYÊN BỐ VỀ VIỆC SỬ DỤNG ROBOT CHIẾN ĐẤU Ở MẶT TRẬN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Một trong những đặc điểm của hoạt động chiến đấu hiện đại là việc sử dụng tích cực các hệ thống robot và không người lái trong đội hình chiến đấu.
 
Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn nguồn từ Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraina.
 
“Vài ngày trước, tôi đã làm việc tại một trong những trung tâm huấn luyện của Lực lượng Vũ trang Ukraina, nơi tiếp tục thử nghiệm thí điểm các hình thức sử dụng tích hợp khác nhau của hệ thống robot và máy bay không người lái trên mặt đất và trên không trong điều kiện chiến đấu thực sự. Đây là một dự án rất quan trọng và chúng tôi đã có những thành công đầu tiên trong việc triển khai”, - Tướng Syrsky cho biết.
Ông lưu ý rằng, ưu tiên cao nhất của ông hiện nay là nhanh chóng đưa các nền tảng robot và không người lái chiến đấu trên mặt đất và trên không vào quân đội.
Ông nhắc lại, một trong những đặc điểm của hoạt động chiến đấu hiện đại là việc tích cực sử dụng các hệ thống robot và không người lái trong đội hình chiến đấu, đồng thời lưu ý rằng, chúng có thể được sử dụng để đảm bảo rút nhân sự khỏi những khu vực nguy hiểm nhất và thay thế họ bằng robot.
“Cùng với nhóm của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraina, chúng tôi đang nỗ lực hết sức để chuẩn bị các giải pháp hệ thống, nhằm sử dụng hiệu quả nhiều loại nền tảng robot”, - Tổng tư lệnh nhấn mạnh.
Tướng Syrsky giải thích rằng, mục tiêu chính hiện nay là rút ngắn càng nhiều càng tốt con đường mà một phát minh kỹ thuật (ý tưởng đổi mới) của các nhà khoa học đi từ phòng thí nghiệm đến xưởng sản xuất và xa hơn là đến đơn vị chiến đấu.
“Bước tiếp theo là phát triển chiến thuật sử dụng hệ thống robot chiến đấu trên mặt đất, chuẩn bị tính toán và mở rộng quy mô những bộ phận NRC trong các đơn vị chiến đấu của Lực lượng Vũ trang Ukraina, thực hành kỹ thuật và phương pháp vận hành hệ thống không người lái trong nhiều loại hình chiến đấu khác nhau”, - Tướng Syrsky cho biết.
Xin nhắc lại, hôm nay Thượng tướng - Tổng tư lệnh các Lực lượng Vũ trang Ukraina Oleksandr Syrsky đã ra quyết định thực hiện những thay đổi đối với khóa huấn luyện quân sự.
Cụ thể, các chiến sỹ của Lực lượng Vũ trang Ukraina sẽ nghiên cứu những quy định của luật nhân đạo quốc tế.
“Việc thực hiện quyết định này sẽ giúp nâng cao trình độ văn hóa pháp lý trong quân nhân và nhằm đảm bảo họ sẵn sàng hành động theo các tiêu chuẩn quốc tế”, - Bộ Tổng tham mưu lưu ý.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

 
 

  Các Tin khác
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
  + ỨNG CỬ VIÊN CHỨC TỔNG TƯ LỆNH ĐỒNG MINH NATO Ở CHÂU ÂU: "TÔI NGHĨ UKRAINA CÓ THỂ CHIẾN THẮNG" (25/06/2025)
  + TRUMP LẠI ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH VÌ "LỆNH NGỪNG BẮN" GIỮA IRAN VÀ ISRAEL (25/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NĂM NƯỚC NATO CÓ THỂ RẢI MÌN DỌC BIÊN GIỚI VỚI LIÊN BANG NGA (25/06/2025)
  + ZELENSKY VÀ MACRON THẢO LUẬN VỀ VIỆC CUNG CẤP TIÊM KÍCH MIRAGE VÀ ĐẦU TƯ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 72383621

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July