Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 09/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  FORBES: MÁY BAY NGA ĐỨNG Ở NGOÀI TRỜI GẦN BIÊN GIỚI, NHƯNG MỸ CẤM UKRAINA TẤN CÔNG ĐẾN ĐÓ FORBES: MÁY BAY NGA ĐỨNG Ở NGOÀI TRỜI GẦN BIÊN GIỚI, NHƯNG MỸ CẤM UKRAINA TẤN CÔNG ĐẾN ĐÓ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Máy bay Nga khủng bố Ukraina hàng ngày đóng tại các sân bay cách biên giới chưa đầy 200 km, nhưng Lực lượng Vũ trang Ukraina không thể tiêu diệt chúng trên mặt đất do lệnh cấm của Mỹ. Forbes đưa tin về điều này.
 
Ấn phẩm đưa ra ví dụ về căn cứ không quân Voronezh "Baltimore", nằm ngay trong tầm bắn của tên lửa ATACMS. Máy bay ném bom chiến đấu Su-34 cất cánh từ sân bay này hàng ngày và bắn
phá tiền tuyến, cũng như các khu định cư ở tiền tuyến của Ukraina bằng những quả bom bay cực mạnh.
Hàng chục chiếc Su-34 thường xuyên đậu ngoài trời trên nền nhựa của căn cứ mới được cải tạo. Nhóm phân tích Frontelligence Insight của Ukraina lưu ý: “Ukraina có khả năng làm tê liệt toàn bộ phi đội đang hoạt động đóng quân ở đó, nếu được phép thực hiện một cuộc tấn công như vậy”.
Hiện tại chính quyền Joe Biden cấm Ukraina bắn tên lửa Mỹ vào căn cứ này, đề xuất chỉ bắn hạ máy bay trên không. Tuy nhiên, đây chính là lý do khiến quân xâm lược Nga sử dụng bom lượn, được phóng từ xa để không lọt vào tầm bắn của phòng không Ukraina. Ngoài ra, Ukraina đang thiếu khẩn cấp các hệ thống phòng không tầm xa, nên không thể mạo hiểm đưa chúng đến gần biên giới.
“Nỗ lực phục kích những máy bay phản lực này bằng khẩu đội Patriot trong môi trường có nhiều máy bay không người lái… gây ra rủi ro đáng kể”, - Frontellect Insight cho biết.
Forbes lưu ý rằng, một nỗ lực như vậy đã kết thúc bi thảm đối với người Ukraina - tổ hợp Patriot bị máy bay không người lái của Nga phát hiện và quân xâm lược đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào vị trí của nó, phá hủy hai bệ phóng (thường có từ 2 đến 8 trong số chúng trong một hệ thống phòng không).
Ngoài ra, người Ukraina sẽ không mạo hiểm với máy bay F-16 khi chúng được chuyển giao: do yếu tố phòng không của Nga, việc đưa chúng ra biên giới để bắt "Su" Nga cũng sẽ quá nguy hiểm. Và rõ ràng khả năng phòng thủ căn cứ không quân bằng hệ thống phòng không đủ đáng tin cậy để Ukraina không thể tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái thành công.
“Ukraina có thể sẽ không gây trở ngại cho việc cung cấp tên lửa trong tương lai, bằng cách sử dụng chúng để tấn công các mục tiêu mà Hoa Kỳ không chấp thuận trước. Vì vậy, người Ukraina đang chờ đợi sự cho phép và hy vọng sẽ sớm nhận được điều này”, - Forbes kết luận.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

Tất cả cảm xúc:
23

 

  Các Tin khác
  + UKRAINA CÓ KHẢ NĂNG ĐỂ SẢN XUẤT 10 TRIỆU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI MỖI NĂM (03/06/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ HOA KỲ GRAHAM PHẢN ỨNG VỚI CHIẾN DỊCH "PAUTINA" VÀ CHO BIẾT CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (03/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: CHIẾN DỊCH ĐẶC BIỆT CỦA UKRAINA TẠI NGA ĐƯỢC THỰC HIỆN NGAY BÊN CẠNH TRỤ SỞ CƠ QUAN AN NINH LIÊN BANG NGA (03/06/2025)
  + Hàng triệu người Nga mất ngủ vì nổ lớn dữ dội làm rung chuyển hàng loạt thành phố suốt đêm (02/06/2025)
  + Bên trong căn cứ không quân Nga vừa hứng đòn ''sấm sét'' của Ukraine: Hình ảnh mới nhất tiết lộ sự tàn phá kinh hoàng (02/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 71729300

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July