Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 02/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
   NHÀ TRẮNG: MỸ SẼ ƯU TIÊN CUNG CẤP TÊN LỬA CỦA "PATRIOT" VÀ "NASAMS" CHO UKRAINA  NHÀ TRẮNG: MỸ SẼ ƯU TIÊN CUNG CẤP TÊN LỬA CỦA "PATRIOT" VÀ "NASAMS" CHO UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Hoa Kỳ sẽ ưu tiên cho Ukraina trong việc cung cấp tên lửa phòng không, bất chấp thực tế là các quốc gia khác trước đó đã đặt hàng sản xuất loại tên lửa này.
 
Điều này được điều phối viên về truyền thông chiến lược của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby công bố, tờ "Independent" dẫn lời.
 
Theo ông Kirby, chúng ta đang nói về việc cung cấp tên lửa cho các tổ hợp "Patriot" và "NASAMS".
"Trong những tháng gần đây, Nga đã tăng cường tấn công vào các thành phố và cơ sở hạ tầng dân sự, đồng thời đang cố gắng phá hủy hệ thống năng lượng của Ukraina trước mùa đông này... Kết quả là chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra quyết định khó khăn, nhưng cần thiết, là sắp xếp lại ưu tiên trong việc cung cấp theo kế hoạch ngắn hạn," - ông nói.
Nhà Trắng cho rằng, tác động của quyết định này sẽ rõ rệt trong tương lai gần - trong vài tuần tới Ukraina sẽ nhận được thêm nguồn cung cấp vũ khí cần thiết.
“Tôi muốn nói rõ: những quốc gia này vẫn sẽ nhận được tên lửa mà họ đã đặt hàng. Chỉ là thời gian giao hàng của họ bây giờ sẽ tăng lên một chút”, - ông nói.
Ông Kirby nói thêm rằng, quyết định này thể hiện cam kết của Mỹ trong việc hỗ trợ Ukraina, cũng như các đối tác khác, đang đối mặt với “mối nguy hiểm hiện hữu”.
“Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng, chúng tôi cung cấp cho Ukraina khả năng phòng không quan trọng mà nước này cần hiện tại và trong tương lai. Và chúng tôi rất biết ơn các quốc gia mà chúng tôi đã liên hệ, họ không chỉ hiểu mà còn hoàn toàn ủng hộ quyết định này”, - ông kết luận.
Hôm nay, được biết, chính quyền Romania sẽ chuyển giao một hệ thống phòng không "Patriot" cho Lực lượng vũ trang Ukraina.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
  + ỨNG CỬ VIÊN CHỨC TỔNG TƯ LỆNH ĐỒNG MINH NATO Ở CHÂU ÂU: "TÔI NGHĨ UKRAINA CÓ THỂ CHIẾN THẮNG" (25/06/2025)
  + TRUMP LẠI ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH VÌ "LỆNH NGỪNG BẮN" GIỮA IRAN VÀ ISRAEL (25/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NĂM NƯỚC NATO CÓ THỂ RẢI MÌN DỌC BIÊN GIỚI VỚI LIÊN BANG NGA (25/06/2025)
  + ZELENSKY VÀ MACRON THẢO LUẬN VỀ VIỆC CUNG CẤP TIÊM KÍCH MIRAGE VÀ ĐẦU TƯ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 72398232

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July