Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 09/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NGOẠI TRƯỞNG SÉC: NHỮNG LÔ ĐẠN PHÁO ĐẦU TIÊN TRONG KHUÔN KHỔ SÁNG KIẾN CỦA CH SÉC ĐÃ ĐẾN UKRAINA NGOẠI TRƯỞNG SÉC: NHỮNG LÔ ĐẠN PHÁO ĐẦU TIÊN TRONG KHUÔN KHỔ SÁNG KIẾN CỦA CH SÉC ĐÃ ĐẾN UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Những lô đạn pháo đầu tiên được mua theo sáng kiến của Cộng hòa Séc đã đến Ukraina. Cộng hòa Séc tin rằng, năm nay họ sẽ có thể mua và chuyển một số lượng đạn pháo đáng kể.
 
Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn tuyên bố của Ngoại trưởng CH Séc Jan Lipavsky trong một cuộc phỏng vấn với "Radio Svoboda".
 
“Thành thật mà nói, những lô đạn dược đầu tiên sẽ đến Ukraina trong những ngày này. Vì vậy, năm nay chúng tôi sẽ có thể mua và liên tục cung cấp một lượng đạn dược đáng kể”, - ông nói.
Bộ trưởng cho biết thêm, Cộng hòa Séc, thông qua nhiều kênh khác nhau, đã chuyển hơn 1 triệu quả đạn pháo cho Ukraina.
Theo lời của Bộ trưởng, 20 nước đã cam kết tham gia sáng kiến mua đạn pháo cho quân đội Ukraina. 5 quốc gia đã gửi tiền để có thể ký kết hợp đồng. Đó là Đức, Hà Lan, Đan Mạch, Bồ Đào Nha và Canada. Những giao dịch này đã được tiến hành.
"Như thế, chúng ta cần chuyển từ những lời hứa hẹn và sự trắc ẩn sang thỏa thuận sẽ được ký kết và tài trợ, mà ngày nay đây là một thách thức nhất định mà có lẽ các bạn đang nghĩ đến. Vì vậy, tôi hy vọng rằng, chúng ta sẽ hướng tới điều này. Chúng tôi biết rằng, Ukraina rất cần số lượng lớn đạn dược cỡ lớn và chúng tôi có cơ hội lớn. Do đó, chúng tôi hy vọng rằng sẽ ký kết nhiều thỏa thuận như vậy hơn”, - Ngoại trưởng Lipavsky nói thêm.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
Nguồn tin:

  Các Tin khác
  + UKRAINA CÓ KHẢ NĂNG ĐỂ SẢN XUẤT 10 TRIỆU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI MỖI NĂM (03/06/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ HOA KỲ GRAHAM PHẢN ỨNG VỚI CHIẾN DỊCH "PAUTINA" VÀ CHO BIẾT CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (03/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: CHIẾN DỊCH ĐẶC BIỆT CỦA UKRAINA TẠI NGA ĐƯỢC THỰC HIỆN NGAY BÊN CẠNH TRỤ SỞ CƠ QUAN AN NINH LIÊN BANG NGA (03/06/2025)
  + Hàng triệu người Nga mất ngủ vì nổ lớn dữ dội làm rung chuyển hàng loạt thành phố suốt đêm (02/06/2025)
  + Bên trong căn cứ không quân Nga vừa hứng đòn ''sấm sét'' của Ukraine: Hình ảnh mới nhất tiết lộ sự tàn phá kinh hoàng (02/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 71744755

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July