Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 23/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Xây dựng Ukraine trong lúc bom của Putin đang rơi: Liệu kinh tế Đức có chấp nhận điều này? Xây dựng Ukraine trong lúc bom của Putin đang rơi: Liệu kinh tế Đức có chấp nhận điều này? , Người xứ Nghệ Kiev
 

Valeriia Semeniuk 

Tái thiết giữa cuộc chiến chống Nga: Điều này không chỉ có thể thực hiện được mà thậm chí còn có thể mang lại lợi nhuận. Ít nhất đó là điều mà nhiều người tham gia hội nghị Ukraine ở Berlin tin tưởng.

Lính cứu hỏa tại tòa nhà bị hư hại nặng ở Kharkov sau cuộc không kích của Nga.© Ảnh: REUTERS/Valentyn Ogirenko

Đầu tư vào một đất nước nơi chiến tranh đang hoành hành? Câu hỏi này đã được thảo luận bởi khoảng hai nghìn người tham gia tại Hội nghị Tái thiết Ukraina ở Berlin trong tuần này . Và họ dường như đồng ý về việc tái thiết và hỗ trợ kinh tế phải bắt đầu ngay bây giờ vì đất nước đang rất cần đầu tư.

Doanh nhân Ukraine đang tìm kiếm nhà đầu tư

Khách mời bao gồm đại diện chính phủ từ nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế, công ty lớn và cộng đồng người Ukraina. Trong số đó có Oleg Levchenko, giám đốc một tập đoàn công nghiệp nông nghiệp. Anh muốn tìm kiếm nguồn đầu tư để xây dựng nhà máy chế biến ngô thành axit lactic.

Levchenko tin chắc rằng dự án đầu tư trị giá 150 triệu USD của anh có mọi cơ hội thành công trong vòng vài năm. Xét cho cùng, ngô Ukraina là loại ngô rẻ nhất thế giới và thị trường axit lactic đang phát triển. Công ty của anh có đội ngũ, bí quyết và đất xây dựng ở vùng Ivano-Frankivsk, nơi được coi là một trong những nơi an toàn nhất, anh nói với Tagesspiegel. Điều duy nhất họ chưa có là nguồn tài chính cần thiết.

Giống như hàng trăm công ty khác ở Ukraine, công ty của Levchenko phụ thuộc rất nhiều vào đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, doanh nhân này đã chuẩn bị cho việc tìm kiếm nhà đầu tư có thể kéo dài vô thời hạn.

Ban cố vấn chuyên môn sẽ giúp đỡ

Các công ty quốc tế không muốn mạo hiểm đầu tư tiền của mình vào hoạt động kinh doanh ở một đất nước đang có chiến tranh. Một vài tháng trước, các nhà quan sát cho biết, sự lạc quan thậm chí còn lớn hơn - cho đến khi Nga phá hủy khoảng 50% nguồn cung cấp điện của Ukraine.

Trường Kinh tế Kyiv (KSE) ước tính tổn thất và thiệt hại trong ngành năng lượng Ukraine do cuộc xâm lược của Nga sẽ lên tới gần 52 tỷ euro vào tháng 5 năm 2024. Không có gì ngạc nhiên khi yêu cầu bảo vệ Ukraine bằng hệ thống phòng không tại hội nghị tái thiết thậm chí còn lớn hơn yêu cầu đầu tư.

 

Mỗi đô la, euro, yên, bảng Anh hoặc hryvnia đầu tư đều có giá trị.

Yulia Svyrydenko, Bộ trưởng Kinh tế Ukraine

Bộ trưởng Kinh tế Ukraine Yulia Svyrydenko cho biết: “Chúng tôi nhận thức được những thách thức và rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào Ukraine trong chiến tranh, nhưng chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư”. “Mỗi đô la, euro, yên, bảng Anh hay hryvnia đầu tư đều có giá trị.”

Kiev hấp dẫn với giảm giá

Yulia Svyrydenko đã mang theo một cuốn hướng dẫn thông tin dành cho các nhà đầu tư tiềm năng được xuất bản đặc biệt cho hội nghị cùng cô ấy đến Berlin. Tài liệu dài hơn 200 trang này cung cấp thông tin về những lĩnh vực kinh tế đặc biệt hấp dẫn và những lợi ích mà nhà nước có thể cấp. Ví dụ: Các doanh nhân chuẩn bị đầu tư hơn 12 triệu euro có thể nhận được khoản bồi thường từ chính phủ lên tới 30% số tiền đầu tư.

Đại diện của 20 tổ chức lớn trên toàn cầu đã có kinh nghiệm đầu tư tại Ukraine đã thành lập ban cố vấn kinh tế tại Berlin. Nhóm cố vấn sẽ cung cấp cho chính quyền Ukraine những lời khuyên và tư vấn thiết thực về việc cải thiện môi trường kinh doanh.

Mặc dù Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Siemens Energy AG, Christian Bruch, người đứng đầu ban cố vấn, coi tình hình trong ngành năng lượng Ukraine là rất đáng lo ngại, ông vẫn tìm thấy những lập luận ủng hộ sự tồn tại của nền kinh tế: “Ở Ukraine, mọi thứ rất khác nhau “Tùy vùng, tùy thành phần kinh tế”. Ở một số khu vực, cuộc sống đời thường vẫn diễn ra bình thường.

Nghiên cứu cho thấy: 43% công ty Đức đang lên kế hoạch cho các dự án mới

Nhiều công ty Đức thâm nhập thị trường Ukraine trước chiến tranh không muốn từ bỏ hoạt động kinh doanh của mình. Hơn nữa: 43% dường như thậm chí còn lên kế hoạch đầu tư mới vào năm tới. Điều này được thể hiện qua kết quả khảo sát của KPMG AG Wirtschaftsprüfungsgesellschaft và AHK Ukraine trong số 142 công ty Đức.

Chỉ có 8% công ty có kế hoạch rút vốn đầu tư. Theo Nicolai Kiskalt, người đứng đầu Cơ quan Thực hành Quốc gia Trung Đông Âu tại KPMG ở Đức, mỗi công ty Đức được khảo sát đều coi việc tiếp cận thị trường Ukraine là cơ hội cho hoạt động kinh doanh của họ.

 

Đầu tư của Đức có thể đóng góp đáng kể vào việc củng cố nền kinh tế Ukraine.

 Nicolai Kiskalt, Trưởng phòng Thực hành Quốc gia Trung Đông Âu tại KPMG ở Đức

“Các khoản đầu tư của Đức có thể đóng góp đáng kể vào việc củng cố nền kinh tế Ukraine. Là một quốc gia công nghiệp lớn, Ukraine có tiềm năng to lớn cho việc này, đặc biệt là trong các lĩnh vực sản xuất, năng lượng, dược phẩm cũng như CNTT và gia công,” Kiskalt tin tưởng.

Ví dụ, công ty Notus Energy đang thực hiện một dự án trang trại gió ở vùng Odessa được bắt đầu trước cuộc xâm lược của Nga. Theo Knud Rissel, Giám đốc Thương mại, công ty của ông sẵn sàng tiếp tục hoạt động ngay cả trong thời kỳ chiến tranh ở Ukraine và hiện đang đàm phán với các ngân hàng. “Chúng tôi khá tin tưởng rằng họ sẽ ủng hộ chúng tôi. Các ngân hàng hiện nay sẵn sàng làm điều này hơn so với hai năm trước. Toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp đều nhận thức được tầm quan trọng của những dự án như vậy, ngay cả khi chúng tiềm ẩn rủi ro.”

https://www.msn.com/de-de/finanzen/top-stories/aufbau-der-ukraine-w%C3%A4hrend-putins-bomben-fallen-l%C3%A4sst-sich-die-deutsche-wirtschaft-darauf-ein/ar-BB1o6GYX?ocid=winp1taskbar&cvid=260b2d44ff7a43d3ac8b365677a6a17f&ei=27


  Các Tin khác
  +  NGA KHÔNG THỐNG NHẤT LỜI NÓI DỐI TẠI LIÊN HỢP QUỐC: LAVROV VÀ NEBENZYA ĐƯA RA NHỮNG TUYÊN BỐ KHÁC NHAU VỀ VỤ TẤN CÔNG VÀO BỆNH VIỆN "OKHMATDYT" (20/07/2024)
  +  KẾT QUẢ KHẢO SÁT: 75% NGƯỜI UKRAINA CHO RẰNG CẦN ĐÓNG CỬA BIÊN GIỚI VỚI NGA (20/07/2024)
  +  UKRAINA KÝ CÁC THỎA THUẬN ĐẢM BẢO AN NINH VỚI CỘNG HÒA SÉC VÀ SLOVENIA (20/07/2024)
  +  VON DER LEYEN: "VIỆC UKRAINA, MOLDOVA VÀ TÂY BALKAN GIA NHẬP EU LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU TRONG NHIỆM KỲ THỨ HAI CỦA TÔI TẠI ỦY BAN CHÂU ÂU" (20/07/2024)
  + PHÁP CHUẨN BỊ GÓI VIỆN TRỢ QUÂN SỰ MỚI CHO UKRAINA, BAO GỒM PHÁO TỰ HÀNH "CAESAR (20/07/2024)
  + UKRAINA CÓ THỂ ĐÃ VƯỢT QUA NGA VỀ SỐ LƯỢNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (20/07/2024)
  +  UKRAINA VÀ VƯƠNG QUỐC ANH KÝ HIỆP ĐỊNH QUỐC PHÒNG TRỊ GIÁ HƠN 2,5 TỶ USD (20/07/2024)
  +  SU-25 CỦA QUÂN CHIẾM ĐÓNG BỊ PHÁ HỦY Ở KHU VỰC DONETSK (20/07/2024)
  +  THỦ TƯỚNG ANH STARMER TUYÊN BỐ SẼ TĂNG GẤP ĐÔI HỖ TRỢ CHO UKRAINA (20/07/2024)
  + Ukraine tuyên bố sở hữu xuồng tự sát tầm hoạt động hơn 1.000 km (19/07/2024)
  + Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Trung Quốc phản đối Việt Nam nộp báo cáo Ranh giới thềm lục địa mở rộng (19/07/2024)
  +  Sự cố máy tính náo loạn toàn cầu khiến hàng loạt sân bay, ngân hàng trên thế giới bị gián đoạn (19/07/2024)
  + Căn cứ Nga ở Crimea bị vô hiệu hóa trong vụ tấn công chấn động bằng UAV của Ukraine (19/07/2024)
  +  Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Trung Quốc phản đối Việt Nam nộp báo cáo Ranh giới thềm lục địa mở rộng (19/07/2024)
  +  ĐỨC SẼ PHÂN BỔ 10 TRIỆU EURO ĐỂ TÁI THIẾT BỆNH VIỆN "OKHMATDYT" (18/07/2024)
  +  NATO BỔ NHIỆM ĐẠI DIỆN ĐẶC BIỆT TẠI UKRAINA (18/07/2024)
  +  THE ECONOMIST: NGA ĐANG CẠN KIỆT DẦN KHO VŨ KHÍ KHỔNG LỒ TỪ THỜI LIÊN XÔ (18/07/2024)
  + CÁC ĐỐI TÁC HỨA VỚI UKRAINA NHIỀU MÁY BAY F-16 HƠN SỐ PHI CÔNG HỌ ĐÃ ĐÀO TẠO (18/07/2024)
  +  TỔNG THỐNG BA LAN DUDA: NẾU CHÚNG TA ĐỂ UKRAINA THẤT BẠI, THÌ CUỘC CHIẾN TIỀM NĂNG CỦA NGA VỚI PHƯƠNG TÂY SẼ GẦN NHƯ KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI (18/07/2024)
  +  Ông Trump bị bắn khi đang vận động tranh cử (14/07/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 62410408

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July