Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 02/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Bước tiến lạc quan cho Ukraine trên tiến trình gia nhập EU Bước tiến lạc quan cho Ukraine trên tiến trình gia nhập EU , Người xứ Nghệ Kiev
 
V.N (Theo UP) Thứ ba, ngày 11/06/2024 
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen xác nhận Ukraine đã hoàn tất mọi bước cần thiết để bắt đầu đàm phán gia nhập EU vào cuối tháng này.
Bước tiến lạc quan cho Ukraine trên tiến trình gia nhập EU- Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: UP.

Phát biểu tại Hội nghị Phục hồi Ukraine ở Berlin hôm thứ Ba 11/6, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nhắc lại việc Ukraine phê duyệt kế hoạch cải cách gần đây, đây là điều kiện để phân bổ hỗ trợ tài chính vĩ mô trị giá hàng tỷ USD của EU trong những năm tới.

Trong bối cảnh đó, bà nhấn mạnh Ukraine xứng đáng được xem xét đàm phán gia nhập EU.

"Ukraine đã hoàn thành tất cả các bước mà chúng tôi đã đặt ra. Và đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng EU nên bắt đầu các cuộc đàm phán gia nhập với Ukraine vào cuối tháng này", von der Leyen nói.

Chính phủ Đức cũng tuyên bố Ukraine đã đáp ứng các yêu cầu cải cách cần thiết để bắt đầu đàm phán gia nhập EU.

Hôm 7/6, EC xác nhận rằng họ đã đưa ra đánh giá tích cực liên quan đến quá trình cải cách hội nhập châu Âu của Ukraine và Moldova, được công bố trong báo cáo mở rộng tháng 11.

Song đại diện thường trực của các quốc gia thành viên EU một lần nữa không đưa ra quyết định về khuyến nghị của Ủy ban châu Âu về việc bắt đầu các cuộc đàm phán gia nhập EU với Ukraine, vì Hungary đã lên tiếng phản đối. Chỉ khi có sự đồng ý của tất cả các quốc gia EU, các cuộc đàm phán về tư cách thành viên của Ukraine mới có thể thực sự bắt đầu.

Đến chiều nay, trang European Pravda cho biết thêm, cuộc thảo luận về việc thông qua khuôn khổ đàm phán tư cách thành viên EU cho Ukraine và Moldova ở cấp đại sứ, dự kiến diễn ra vào 12/6, đã bị hoãn lại sang tuần sau.

https://danviet.vn/buoc-tien-lac-quan-cho-ukraine-tren-tien-trinh-gia-nhap-eu-20240611212428876.htm

 


  Các Tin khác
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
  + ỨNG CỬ VIÊN CHỨC TỔNG TƯ LỆNH ĐỒNG MINH NATO Ở CHÂU ÂU: "TÔI NGHĨ UKRAINA CÓ THỂ CHIẾN THẮNG" (25/06/2025)
  + TRUMP LẠI ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH VÌ "LỆNH NGỪNG BẮN" GIỮA IRAN VÀ ISRAEL (25/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NĂM NƯỚC NATO CÓ THỂ RẢI MÌN DỌC BIÊN GIỚI VỚI LIÊN BANG NGA (25/06/2025)
  + ZELENSKY VÀ MACRON THẢO LUẬN VỀ VIỆC CUNG CẤP TIÊM KÍCH MIRAGE VÀ ĐẦU TƯ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 72406717

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July