Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 12/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nga bị gã khổng lồ ngành giám sát của Trung Quốc bất ngờ giáng đòn mạnh Nga bị gã khổng lồ ngành giám sát của Trung Quốc bất ngờ giáng đòn mạnh , Người xứ Nghệ Kiev
 
 PV (Theo Newsweek)
Gã khổng lồ ngành giám sát Trung Quốc Hikvision đã đình chỉ hoạt động ở Nga, gia nhập hàng ngũ hơn 1.000 công ty đã thu hẹp quy mô kinh doanh ở nước này kể từ cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu năm 2022.
Nga bị gã khổng lồ ngành giám sát của Trung Quốc bất ngờ giáng đòn mạnh- Ảnh 1.

Hikvision phải chịu lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Mỹ và nằm trong Danh sách thực thể của Bộ Thương mại Mỹ, chịu sự kiểm soát xuất khẩu và hạn chế cấp phép.

Trang web tiếng Nga của Hikvision hiện đang ngoại tuyến và ngày chính xác các hoạt động chấm dứt vẫn chưa được công bố rõ ràng.

Nhà sản xuất có trụ sở tại Hàng Châu phải chịu lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Mỹ và nằm trong Danh sách thực thể của Bộ Thương mại Mỹ, chịu sự kiểm soát xuất khẩu và hạn chế cấp phép.

Động thái của Hikvision, mà Ukraine năm ngoái coi là "nhà tài trợ chiến tranh" vì tiếp tục bán hàng ở Nga, diễn ra sau các lệnh trừng phạt thứ cấp của Mỹ nhắm vào các công ty quốc tế trong các lĩnh vực được coi là hỗ trợ cơ sở công nghiệp quân sự của Nga.

Theo hãng truyền thông Nga RSpectr, Hikvision, cùng với thương hiệu bình dân HiWatch, chiếm khoảng 30% thị trường camera giám sát của Nga vào năm 2021.

Videoglaz viết trong bài đăng của mình rằng: "Việc đình chỉ hoặc thay đổi kênh cung cấp trong thời gian tới có thể gây ra tình trạng thiếu hụt sản phẩm Hikvision và một số linh kiện điện tử, dẫn đến giá của chúng tăng cao". Videoglaz cho biết đã đến lúc chuyển hướng sang các nhà sản xuất trong nước từ các thương hiệu toàn cầu để đảm bảo chuỗi cung ứng công nghiệp đáng tin cậy hơn.

Camera Hikvision cũng phổ biến ở Ukraine. Đài phát thanh Châu Âu Tự do dẫn nguồn tin thực thi pháp luật Ukraine cho biết một người có liên quan đến vụ tấn công tên lửa chết người của Nga ở Kiev hồi tháng 1. Cơ quan an ninh nhà nước Ukraine tin rằng lực lượng Nga đã hack camera.

Năm ngoái, một công ty Ukraine có mối liên hệ với Hikvision đã bị chính quyền địa phương loại khỏi quá trình đấu thầu một hợp đồng công nghệ giám sát công do liên kết với Hikvision.

Công ty bị loại trừ là Engineering-Analytica đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban chống độc quyền của Ukraine với lý do "các yêu cầu phân biệt đối xử". Ủy ban nói với Newsweek rằng khiếu nại đã bị bác bỏ.

Vào năm 2023, nhóm nghiên cứu ngành giám sát Internet Protocol Video Market có trụ sở tại Mỹ tiết lộ rằng Hikvision đã giành được hợp đồng trị giá 9 triệu USD để phát triển hệ thống "khuôn viên thông minh" cho Đại học Minh Giang ở Phúc Châu, thủ phủ tỉnh Phúc Kiến.

https://danviet.vn/nga-bi-ga-khong-lo-nganh-giam-sat-cua-trung-quoc-bat-ngo-giang-don-manh-20240528084537118.htm

 


  Các Tin khác
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 21
Total: 75560693

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July