Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 05/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  CÁC NGHỊ SỸ MỸ KÊU GỌI LẦU NĂM GÓC CHO PHÉP UKRAINA TẤN CÔNG NGA BẰNG VŨ KHÍ CỦA MỸ CÁC NGHỊ SỸ MỸ KÊU GỌI LẦU NĂM GÓC CHO PHÉP UKRAINA TẤN CÔNG NGA BẰNG VŨ KHÍ CỦA MỸ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Một nhóm nghị sỹ đã kêu gọi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tăng tốc cung cấp vũ khí cho Ukraina và cũng cho phép nước này tấn công Nga bằng vũ khí Mỹ.
 
Lời kêu gọi gửi người đứng đầu Lầu Năm Góc đã được Ủy ban Tình báo của Hạ viện Hoa Kỳ công bố trên microblog X. Các nghị sỹ nói rằng, họ muốn ủng hộ một số yêu cầu khẩn cấp từ Ukraina.
 
Theo đó, họ kêu gọi Lầu Năm Góc cho phép quân đội Ukraina sử dụng vũ khí Mỹ để tấn công các mục tiêu chiến lược trên lãnh thổ Nga “trong một số trường hợp nhất định”.
"Các quan chức Ukraina trong nhiều tuần đã chứng kiến quân đội Nga tấn công các trung tâm dân cư Ukraina từ lãnh thổ Nga mà không bị trừng phạt. Người Ukraina không thể tự vệ do các chính sách hành chính hiện tại. Chính quyền Biden bắt buộc phải trao quyền cho các nhà lãnh đạo quân sự Ukraina để tiến hành đầy đủ các hoạt động đáp trả cuộc tấn công vô cớ của Nga vào vùng đất thuộc chủ quyền của họ”, - đơn kháng cáo viết.
Họ cũng kêu gọi đào tạo thêm nhiều phi công Ukraina để vận hành máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ. Theo Không quân Mỹ, đến cuối năm nay chỉ có 12 người Ukraina đã hoàn thành khóa huấn luyện như vậy tại Mỹ.
“Điều này đơn giản là chưa đủ. Ukraina đang trong tình trạng chiến tranh và những nơi dành cho Ukraina nên được ưu tiên hơn các nước ngoài khác”, - các nghị sỹ nhấn mạnh.
Họ nhắc lại rằng, các đồng minh đã yêu cầu bổ sung thêm 7 khẩu đội "Patriot" để bảo vệ lãnh thổ Ukraina khỏi các cuộc tấn công tên lửa của Nga. Bức thư cũng lưu ý rằng, sự hỗ trợ cho quân đội Ukraina đang được nhận không đủ số lượng và không kịp thời, điều này làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn ở mặt trận.
"Các quan chức Ukraina bày tỏ quan ngại sâu sắc, nói rằng tình hình hiện nay tồi tệ hơn bao giờ hết. Chúng tôi yêu cầu các bạn tham gia cùng chúng tôi để đẩy nhanh việc cung cấp các nguồn lực, khi những người bạn của chúng ta ở Ukraina tiếp tục bảo vệ lãnh thổ của họ khỏi cuộc tấn công và xâm lược tàn bạo của Nga", - tuyên bố viết.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + REUTERS: NGA ĐÃ BẮN HẠ MÁY BAY CỦA AZERBAIJAN BẰNG HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR-S" (05/02/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: ĐA SỐ NGƯỜI ĐỨC ỦNG HỘ VIỆN TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA, BAO GỒM CẢ LỰC LƯỢNG GÌN GIỮ HÒA BÌNH (05/02/2025)
  + TƯỚNG BUDANOV ĐƯA RA TUYÊN BỐ BẤT NGỜ LIÊN QUAN ĐẾN QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN (05/02/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: TÔI SẴN SÀNG ĐÀM PHÁN VỚI PUTIN NẾU ĐÂY LÀ CON ĐƯỜNG DUY NHẤT DẪN TỚI HÒA BÌNH (05/02/2025)
  + LHQ cảnh báo về tình trạng hành quyết tù binh trên chiến trường Ukraine (04/02/2025)
  + Lãnh đạo dân quân Nga thiệt mạng trong vụ nổ ở Moskva (04/02/2025)
  + Nga Gặp Bế Tắc, Chiến Trường Thành “Cơn Ác Mộng” với Máy Bay Không Người Lái (04/02/2025)
  + THỦ TƯỚNG ANH STARMER: CẦN TRAO CHO UKRAINA VỊ THẾ ĐÀM PHÁN MẠNH NHẤT CÓ THỂ (04/02/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ CHỈ CUNG CẤP CHO UKRAINA MỘT NỬA SỐ VIỆN TRỢ ĐÃ HỨA TRONG NĂM QUA (04/02/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY PHÊ CHUẨN VIỆC CHUYỂN ĐỔI LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA SANG HỆ THỐNG QUÂN ĐOÀN VÀ CÔNG BỐ CÁC YÊU CẦU VỀ LỰA CHỌN CHỈ HUY (04/02/2025)
  + "UKRAINA CÓ NHỮNG KIM LOẠI ĐẤT QUÝ HIẾM": TRUMP CÔNG BỐ NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ GIA HẠN VIỆN TRỢ CHO KIEV (04/02/2025)
  + THỦ TƯỚNG LATVIA: CHÂU ÂU KHÔNG THỂ GIÚP UKRAINA NẾU KHÔNG TĂNG CHI TIÊU QUỐC PHÒNG (04/02/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG MỸ GỌI TRIỀU TIÊN LÀ "QUỐC GIA BỊ RUỒNG BỎ", TRIỀU TIÊN GỌI HOA KỲ LÀ "QUỐC GIA CÔN ĐỒ NHẤT THẾ GIỚI" (04/02/2025)
  + NGA ĐANG NÉM NHỮNG BINH LÍNH BỊ THƯƠNG VÀO TRẬN CHIẾN MỘT CÁCH CÓ DỤNG Ý: KẾ HOẠCH VÔ LIÊM SỈ CỦA PUTIN ĐÃ BỊ VẠCH TRẦN (04/02/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ TIẾP TỤC CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO UKRAINA SAU KHI TẠM DỪNG (04/02/2025)
  + FT: CHÍNH SÁCH THUẾ QUAN CỦA TRUMP CÓ THỂ DẪN ĐẾN KỶ NGUYÊN MỚI CỦA CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI (03/02/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE KÊU GỌI CÁC NƯỚC NATO CHUẨN BỊ CHO CHIẾN TRANH VÀ CHI NHIỀU HƠN CHO QUỐC PHÒNG (03/02/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY TIẾT LỘ NHỮNG TỔN THẤT ĐIÊN RỒ CỦA LIÊN BANG NGA Ở HƯỚNG POKROVSKY (03/02/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SIBIGA GỌI TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ TÍNH HỢP PHÁP CỦA TỔNG THỐNG ZELENSKY LÀ VÔ LÝ (03/02/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: PUTIN SỢ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA, ĐỐI VỚI ÔNG TA ĐÓ LÀ SỰ THẤT BẠI (03/02/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 66900712

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July