Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 12/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  CÁC NGHỊ SỸ MỸ KÊU GỌI LẦU NĂM GÓC CHO PHÉP UKRAINA TẤN CÔNG NGA BẰNG VŨ KHÍ CỦA MỸ CÁC NGHỊ SỸ MỸ KÊU GỌI LẦU NĂM GÓC CHO PHÉP UKRAINA TẤN CÔNG NGA BẰNG VŨ KHÍ CỦA MỸ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Một nhóm nghị sỹ đã kêu gọi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tăng tốc cung cấp vũ khí cho Ukraina và cũng cho phép nước này tấn công Nga bằng vũ khí Mỹ.
 
Lời kêu gọi gửi người đứng đầu Lầu Năm Góc đã được Ủy ban Tình báo của Hạ viện Hoa Kỳ công bố trên microblog X. Các nghị sỹ nói rằng, họ muốn ủng hộ một số yêu cầu khẩn cấp từ Ukraina.
 
Theo đó, họ kêu gọi Lầu Năm Góc cho phép quân đội Ukraina sử dụng vũ khí Mỹ để tấn công các mục tiêu chiến lược trên lãnh thổ Nga “trong một số trường hợp nhất định”.
"Các quan chức Ukraina trong nhiều tuần đã chứng kiến quân đội Nga tấn công các trung tâm dân cư Ukraina từ lãnh thổ Nga mà không bị trừng phạt. Người Ukraina không thể tự vệ do các chính sách hành chính hiện tại. Chính quyền Biden bắt buộc phải trao quyền cho các nhà lãnh đạo quân sự Ukraina để tiến hành đầy đủ các hoạt động đáp trả cuộc tấn công vô cớ của Nga vào vùng đất thuộc chủ quyền của họ”, - đơn kháng cáo viết.
Họ cũng kêu gọi đào tạo thêm nhiều phi công Ukraina để vận hành máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ. Theo Không quân Mỹ, đến cuối năm nay chỉ có 12 người Ukraina đã hoàn thành khóa huấn luyện như vậy tại Mỹ.
“Điều này đơn giản là chưa đủ. Ukraina đang trong tình trạng chiến tranh và những nơi dành cho Ukraina nên được ưu tiên hơn các nước ngoài khác”, - các nghị sỹ nhấn mạnh.
Họ nhắc lại rằng, các đồng minh đã yêu cầu bổ sung thêm 7 khẩu đội "Patriot" để bảo vệ lãnh thổ Ukraina khỏi các cuộc tấn công tên lửa của Nga. Bức thư cũng lưu ý rằng, sự hỗ trợ cho quân đội Ukraina đang được nhận không đủ số lượng và không kịp thời, điều này làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn ở mặt trận.
"Các quan chức Ukraina bày tỏ quan ngại sâu sắc, nói rằng tình hình hiện nay tồi tệ hơn bao giờ hết. Chúng tôi yêu cầu các bạn tham gia cùng chúng tôi để đẩy nhanh việc cung cấp các nguồn lực, khi những người bạn của chúng ta ở Ukraina tiếp tục bảo vệ lãnh thổ của họ khỏi cuộc tấn công và xâm lược tàn bạo của Nga", - tuyên bố viết.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 26
Total: 75559551

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July