Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 15/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  BỘ TỔNG THAM MƯU CHO BIẾT TÌNH HÌNH HIỆN NAY Ở HƯỚNG KHARKOV BỘ TỔNG THAM MƯU CHO BIẾT TÌNH HÌNH HIỆN NAY Ở HƯỚNG KHARKOV , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ở hướng Kharkov, kể từ sáng thứ Tư, ngày 15.05.2024, quân đội Nga không tấn công các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraina. Quân chiếm đóng đang cố gắng củng cố các vị trí và đang tập hợp lại.
 
Điều này được RBC-Ukraina thông báo, dựa theo tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu trên Telegram.
 
“Ở hướng Kharkov, kẻ thù đã không tiến hành các hoạt động tích cực kể từ đầu ngày, chúng đang cố gắng củng cố trên phòng tuyến đã đạt được và đang tập hợp lại,” - thông báo cho biết.
Ngược lại, Lực lượng Vũ trang Ukraina, với sự hỗ trợ của các phương tiện trinh sát, xác định từng nhóm địch, vị trí triển khai vũ khí pháo binh của chúng và gây sát thương hỏa lực nhằm ngăn chặn địch tích lũy lực lượng và phương tiện ở phía bắc của thành phố Volchansk.
“Ngoài ra, Lực lượng Vũ trang Ukraina tiếp tục tấn công các khu vực đô thị, dưới sự điều khiển hỏa lực của pháo binh và các hệ thống không người lái của Ukraina, những nơi tập trung nhân lực và trang thiết bị của quân xâm lược Nga và những nơi có thể bố trí thiết bị của kẻ địch”, - Bộ Tổng tham mưu cho biết thêm.
Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu các hoạt động tấn công của kẻ thù theo hướng Kharkov kể từ ngày 10 tháng 5, tổn thất về nhân lực của quân chiếm đóng Nga lên tới 615 người chết và bị thương, 98 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự bị phá hủy hoặc hư hỏng.
Vào sáng sớm ngày 15 tháng 5, nỗ lực của quân xâm lược Nga nhằm xuyên thủng hàng phòng ngự của Lực lượng Vũ trang Ukraina trên hướng Kharkov đã bị chặn lại. Tình hình đã ổn định một chút, nhưng giao tranh vẫn tiếp tục.
Đồng thời, theo phát hiện của quân du kích, các đơn vị xung kích của quân xâm lược theo hướng Kharkov đã bị tổn thất nặng nề. Ngoài ra, do số lượng cựu tù binh trong lực lượng chiến đấu đông đảo nên xung đột giữa quân xâm lược thường xuyên nảy sinh.
Lưu ý rằng, liên quan đến cuộc tấn công của Nga ở tỉnh Kharkov, không thể loại trừ mối đe dọa đối với khu vực Sumy. Hiện tại, quân xâm lược đang tích lũy lực lượng theo hướng Sumy, nhưng cho đến nay vẫn chưa tạo ra được nhóm quan trọng để tiến hành cuộc tấn công theo hướng Sumy.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Tình hình mặt trận Ukraine (15/05/2025)
  + Điện Kremlin chấp thuận phái đoàn đàm phán tại Thổ Nhĩ Kỳ (15/05/2025)
  + TT ZELENSKY CHỜ ĐỢI NGƯỜI NÀO TỪ NGA ĐẾN THỔ NHĨ KỲ SAU ĐÓ MỚI QUYẾT ĐỊNH NHỮNG BƯỚC ĐI NÀO CHO UKRAINE (15/05/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ LIÊN HIỆP QUỐC KÊU GỌI NGỪNG BẮN NGAY LẬP TỨC TẠI UKRAINE (15/05/2025)
  + Gia nhập EU: Ukraine đã hoàn tất mọi thủ tục đàm phán về bước đầu tiên (15/05/2025)
  + Hội đồng châu Âu chính thức khởi động việc thành lập tòa án đặc biệt cho Nga (15/05/2025)
  + Các đại sứ EU đã đồng ý về gói trừng phạt thứ 17 đối với Nga (15/05/2025)
  + Cuộc tấn công vào khu vực Sumy: số nạn nhân và người bị thương tăng lên (15/05/2025)
  + "MỘT TÍN HIỆU RÕ RÀNG ĐỐI VỚI THẾ GIỚI": YERMAK TUYÊN BỐ ZELENSKY SẼ ĐẾN ISTANBUL NGAY CẢ KHI KHÔNG CÓ PUTIN (14/05/2025)
  + Người lính Ukraine mắc kẹt dưới lòng đất, bị thương nặng vẫn cố ''chiến đấu đến cùng'' để sống sót (14/05/2025)
  + Tướng Nga nổi tiếng từng chiến đấu ở Ukraine vắng bóng bí ẩn sau binh biến Wagner bất ngờ tái xuất (14/05/2025)
  + Xạ thủ Ukraine bắn rơi cường kích Su-25 của Nga bằng tên lửa vác vai (14/05/2025)
  + Trung Quốc và các quốc gia khác yêu cầu Ukraine kiềm chế không tấn công Moscow vào ngày 9 tháng 5 – Zelensky (14/05/2025)
  + FINANCIAL TIMES: NGA ĐANG CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC TẤN CÔNG LỚN HƠN Ở UKRAINA (14/05/2025)
  + "ĐÂY LÀ CUỘC CHIẾN CỦA ÔNG TA": ZELENSKY GIẢI THÍCH LÝ DO TẠI SAO PHẢI ĐÀM PHÁN VỚI CHÍNH PUTIN (14/05/2025)
  + Trung Quốc tuyên bố ''nóng'' về cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp giữa Nga và Ukraine (13/05/2025)
  + ZELENSKY VÀ PUTIN CÓ GẶP NHAU TẠI ISTANBUL HAY KHÔNG? - ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA (13/05/2025)
  + TỔ CHỨC HÀNG KHÔNG DÂN DỤNG QUỐC TẾ CHÍNH THỨC KẾT TỘI NGA BẮN HẠ MÁY MAY MH17 TẠI DONETSK (13/05/2025)
  + ZELENSKY ĐÁNH BẬT CON ÁT CHỦ BÀI RA KHỎI TAY PUTIN: CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ TIẾN TRÌNH ĐÀM PHÁN CỦA UKRAINA (13/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY KÝ PHÊ CHUẨN HIỆP ĐỊNH VỀ TÀI NGUYÊN KHOÁNG SẢN VỚI HOA KỲ (13/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 70152236

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July