Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 12/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Xạ thủ Ukraine bắn rơi hàng chục máy bay Nga tiết lộ nỗi ám ảnh trên chiến trường Chiến sự giữa Nga - Ukraine Xạ thủ Ukraine bắn rơi hàng chục máy bay Nga tiết lộ nỗi ám ảnh trên chiến trường , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phương Đăng (theo Pravda) Thứ tư, ngày 01/05/2024 
Xạ thủ Dmytro Plys, 23 tuổi, mang hàm thượng úy trong Lữ đoàn tên lửa phòng không số 201 đang góp sức bảo vệ Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga mới đây tiết lộ nỗi ám ảnh khiến anh sợ hãi là thiếu tên lửa chứ không phải là các rủi ro chết người trong chiến đấu.
Xạ thủ Ukraine bắn rơi hàng chục máy bay Nga tiết lộ nỗi ám ảnh trên chiến trường- Ảnh 1.

Xạ thủ Dmytro Plys, 23 tuổi đã bắn hạ hàng chục máy bay Nga bằng hệ thống phòng không S-300P do Liên Xô sản xuất. Ảnh Pravda.

Theo Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine, thượng úy Dmytro dành hơn 12 giờ mỗi ngày với hệ thống phòng không S-300P do Liên Xô sản xuất để tấn công các mục tiêu trên không của Nga.

Dmytro đã bắn rơi một chiếc UAV đầu tiên của Nga vào tháng 3/2022 gần Kurakhove ở tỉnh Donetsk, chỉ vài ngày sau khi anh tốt nghiệp sớm tại Đại học Lực lượng Không quân Quốc gia Ivan Kozhedub ở Kharkov. Vào tháng 1/2023, anh đã bắn rơi 8 máy bay phản lực và 2 trực thăng quân sự Nga.

"Năm nay, xạ thủ này cũng lập được thành tích đáng kể: Anh đã bắn hạ máy bay Su-25, trực thăng Mi-8 và trực thăng Ka-52 tối tân của Nga bên cạnh hàng chục máy bay không người lái các loại khác của đối phương", Bộ Tư lệnh Ukraine xác nhận.

Dmytro cho biết điều quan trọng nhất đối với các khẩu đội phòng không là khả năng ngụy trang tốt. Khi chiến đấu ở mặt trận Bakhmut, anh và đồng đội chỉ cách chiến tuyến chưa đầy chục km.

Dmytro chia sẻ, vì địa hình không còn cây cối, không còn rừng và các đồn điền (cung cấp khả năng ngụy trang cho các khẩu đội phòng không) nên Ukraine giờ đây gần như không thể che giấu các hệ thống phòng không khỏi tầm mắt của Nga.

"Việc phát hiện hệ thống S-300P từ trên không không phải là vấn đề khó (với Nga). Hàng chục máy bay không người lái trinh sát của đối phương bay lượn dọc chiến tuyến và phản ứng nhanh nhạy với radar. Vì vậy, việc săn lùng máy bay của Nga giống một cuộc đọ sức xem ai nhanh hơn, trong đó bạn sẽ bắn trước hoặc bị bắn!", xạ thủ Dmytro chia sẻ.

Xạ thủ Ukraine bắn rơi hàng chục máy bay Nga tiết lộ nỗi ám ảnh trên chiến trường- Ảnh 2.

Xạ thủ Dmytro đã bắn rơi chiếc máy bay không người lái Nga đầu tiên chỉ vài ngày sau khi tốt nghiệp. Ảnh: Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine.

Theo xạ thủ Ukraine, sử dụng hệ thống S-300P để chiến đấu và bắn hạ máy bay Nga ngày càng trở nên khó khăn vì hệ thống này và cả tên lửa dùng cho nó đều do Liên Xô sản xuất. Khi cuộc xung đột với Nga bùng nổ, xạ thủ Dmytro được cho là người đầu tiên thành công để sử dụng S-300P bắn hạ hàng loạt máy bay Nga do hệ thống này trước đó chỉ được Ukraine sử dụng ở các bãi tập cho công tác huấn luyện.

Hiện xạ thủ Dmytro ngày càng khao khát chuyển sang sử dụng vũ khí hiện đại của phương Tây.

“Tôi đã sẵn sàng tiếp tục bắn hạ máy bay phản lực, tên lửa và máy bay không người lái của kẻ thù, tôi sẵn sàng chấp nhận rủi ro, thức suốt đêm, làm mọi thứ có thể để bảo vệ gia đình, người thân, bạn bè và toàn bộ Ukraine  khỏi các cuộc tấn công của Nga. Nhưng cảm giác bất lực vì thiếu tên lửa đối với tôi còn đáng sợ hơn nhiều so với những nhiệm vụ nguy hiểm gần Bakhmut...", xạ thủ Ukraine nhấn mạnh và nói thêm rằng, anh sẵn sàng để học cách sử dụng bất kỳ hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nào của phương Tây.

"Tôi đã biết tiếng Anh rồi! Điều quan trọng là chúng tôi có đủ tên lửa. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm", xạ thủ Dmytro nói thêm.

https://danviet.vn/xa-thu-ukraine-ban-roi-hang-chuc-may-bay-nga-tiet-lo-noi-am-anh-kinh-hoang-tren-chien-truong-20240501161512537.htm

 


  Các Tin khác
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 75551326

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July