Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 12/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Các ngân hàng Trung Quốc thắt chặt thòng lọng tài chính quanh Nga Các ngân hàng Trung Quốc thắt chặt thòng lọng tài chính quanh Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thuỳ Trang (Theo NW) Thứ sáu, ngày 22/03/2024 )
Các công ty Nga có lợi ích kinh doanh tại Trung Quốc đang báo cáo những trở ngại đáng kể trong việc thanh toán trong bối cảnh có thông tin tiết lộ rằng ít nhất 9 ngân hàng Trung Quốc đã ngừng xử lý các giao dịch từ Nga, bao gồm cả những giao dịch được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ.
Các ngân hàng Trung Quốc thắt chặt thòng lọng tài chính quanh Nga- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Tờ báo Izvestia của Nga hôm thứ Năm đưa tin rằng lệnh đình chỉ "ngay lập tức" - được thông báo cho khách hàng nhưng không được công chúng biết đến rộng rãi hơn - đã ảnh hưởng đến các khu định cư xuyên biên giới kể từ ít nhất là giữa tháng Giêng.

Một số tổ chức tín dụng lớn nhất của Trung Quốc, trước đây đã xử lý cả giao dịch bằng đồng rúp và nhân dân tệ có nguồn gốc từ Nga, đã tạm dừng giao dịch sau khi Mỹ đưa ra các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn vào tháng 12, nhắm mục tiêu cụ thể vào các ngân hàng và công ty tài chính khác, dù cố ý hay vô tình, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền, cấm hàng hóa vào Nga, đe dọa họ bằng các biện pháp trừng phạt thứ cấp.

Nhìn chung, mối quan hệ kinh tế giữa hai nước đã tăng vọt trong hai năm kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu, một phần nhờ sự tiếp cận nhiều hơn của Trung Quốc vào thị trường Nga cũng như xuất khẩu dầu khí của Nga nhiều hơn trong bối cảnh các lệnh trừng phạt sâu rộng.

Moscow và Bắc Kinh đã đạt mức kỷ lục 240 tỷ USD thương mại hai chiều vào năm ngoái, tăng 26,3% và trước thời hạn, các quan chức hàng đầu của Tổng thống Vladimir Putin và những người đồng cấp dưới thời lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết quan hệ song phương đang ở mức tốt nhất.

Tuy nhiên, thương nhân ở cả hai nước vẫn phải đối mặt với những rủi ro đáng kể. Đối với các tổ chức tài chính của Trung Quốc, đặc biệt là những tổ chức có cổ phần lớn bằng đồng đô la và đồng euro, đó là khả năng xảy ra các biện pháp trừng phạt thứ cấp ở phương Tây. Đối với các nhà nhập khẩu Nga, họ biết rằng khoản thanh toán của họ có thể bị từ chối bất cứ lúc nào.

Theo theo Izvestia, tính đến tuần này, các công ty ngân hàng Trung Quốc đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng nhân dân tệ từ Nga bao gồm Ngân hàng Ping An, Ngân hàng Ninh Ba, công ty con DBS của Trung Quốc, Ngân hàng Great Wall West China, Ngân hàng Zheshang Trung Quốc, Ngân hàng Quảng Phát Trung Quốc, Ngân hàng Thương mại Nông thôn Côn Sơn, Ngân hàng Thương mại Nông thôn Thâm Quyến và Ngân hàng Thương mại Nông thôn Đông Quan. Tờ Izvestia cũng cho biết thêm, các ngân hàng đã đình chỉ giao dịch bằng đồng đô la hiện đang theo chân các tổ chức tín dụng lớn khác đã ngừng kinh doanh với Nga hoàn toàn vào năm 2022, với lý do quyết định này là do lo ngại về nguồn vốn quốc tế mà mỗi ngân hàng nắm giữ.

Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Ngoại giao Nga chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

https://danviet.vn/trung-quoc-that-chat-thong-long-tai-chinh-quanh-nga-20240322094845351.htm

 


  Các Tin khác
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 24
Total: 75547566

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July