Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 16/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  UKRAINA PHẢN ỨNG VỚI TUYÊN BỐ CỦA GIÁO HOÀNG: "LÁ CỜ CỦA CHÚNG TÔI MÀU XANH - VÀNG, CHÚNG TÔI SẼ KHÔNG GIƯƠNG NHỮNG LÁ CỜ KHÁC UKRAINA PHẢN ỨNG VỚI TUYÊN BỐ CỦA GIÁO HOÀNG: "LÁ CỜ CỦA CHÚNG TÔI MÀU XANH - VÀNG, CHÚNG TÔI SẼ KHÔNG GIƯƠNG NHỮNG LÁ CỜ KHÁC , Người xứ Nghệ Kiev
 
Vatican không nên lặp lại những sai lầm lịch sử. Cần phải liên tục ủng hộ Ukraina và người dân nước này trong cuộc đấu tranh chính nghĩa.
 
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmytro Kuleba đã viết về điều này trên mạng xã hội X,
Censor.NET đưa tin.
Theo ông Kuleba, người mạnh mẽ nhất là người đứng về phía cái thiện trong cuộc chiến giữa thiện và ác, và không cố gắng cân bằng chúng, gọi đấy là “đàm phán”.
“Liên quan đến lá cờ trắng, chúng ta đã biết chiến lược này của Vatican từ lịch sử nửa đầu thế kỷ 20. Tôi kêu gọi không lặp lại những sai lầm lịch sử và nhất quán ủng hộ Ukraina và người dân nước này trong cuộc chiến công bằng vì mạng sống của họ.
Lá cờ của chúng tôi có màu xanh - vàng. Chúng tôi sống, chết và chiến thắng dưới lá cờ đó. Chúng tôi sẽ không giương những lá cờ khác", - ông nhấn mạnh.
“Chúng tôi biết ơn Đức Thánh Cha Francis vì đã liên tục cầu nguyện cho hòa bình và tiếp tục hy vọng rằng, sau 2 năm chiến tranh tàn khốc ở trung tâm Châu Âu, Ngài sẽ tìm được cơ hội thực hiện chuyến tông du tới Ukraina để ủng hộ hơn 1 triệu người Công giáo Ukraina, hơn 5 triệu người Công giáo Hy Lạp, tất cả các Kitô hữu và tất cả người dân Ukraina”, - Ngoại trưởng Kuleba kết luận.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: UKRAINA SẼ CỬ PHÁI ĐOÀN TỚI ISTANBUL ĐỂ ĐÀM PHÁN VỚI NGA, DO BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG UMEROV DẪN ĐẦU (16/05/2025)
  + THƯỢNG PHỤ GIÁO HỘI CHÍNH THỐNG GIÁO NGA KIRILL BỊ PHÁT HIỆN ĐEO TRÊN NGƯỜI BÁU VẬT CỦA NHÀ THỜ BỊ ĐÁNH CẮP TỪ UKRAINA (16/05/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA CÔNG BỐ CẢNH BẮN HẠ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI VỚI TRÍ TUỆ NHÂN TẠO CỦA NGA (16/05/2025)
  + AFP: ZELENSKY SẼ QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC ĐÀM PHÁN VỚI NGA SAU CUỘC GẶP VỚI ERDOGAN (16/05/2025)
  + "NHỮNG KẺ NGHIỆN RƯỢU CẦM ĐÀN BALALAIKA ĐI ĐÀM PHÁN": UKRAINA CƯỜI CHẾ NHẠO THÀNH PHẦN PHÁI ĐOÀN CỦA PUTIN TỚI ISTANBUL (16/05/2025)
  + Tình hình mặt trận Ukraine (15/05/2025)
  + Điện Kremlin chấp thuận phái đoàn đàm phán tại Thổ Nhĩ Kỳ (15/05/2025)
  + TT ZELENSKY CHỜ ĐỢI NGƯỜI NÀO TỪ NGA ĐẾN THỔ NHĨ KỲ SAU ĐÓ MỚI QUYẾT ĐỊNH NHỮNG BƯỚC ĐI NÀO CHO UKRAINE (15/05/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ LIÊN HIỆP QUỐC KÊU GỌI NGỪNG BẮN NGAY LẬP TỨC TẠI UKRAINE (15/05/2025)
  + Gia nhập EU: Ukraine đã hoàn tất mọi thủ tục đàm phán về bước đầu tiên (15/05/2025)
  + Hội đồng châu Âu chính thức khởi động việc thành lập tòa án đặc biệt cho Nga (15/05/2025)
  + Các đại sứ EU đã đồng ý về gói trừng phạt thứ 17 đối với Nga (15/05/2025)
  + Cuộc tấn công vào khu vực Sumy: số nạn nhân và người bị thương tăng lên (15/05/2025)
  + "MỘT TÍN HIỆU RÕ RÀNG ĐỐI VỚI THẾ GIỚI": YERMAK TUYÊN BỐ ZELENSKY SẼ ĐẾN ISTANBUL NGAY CẢ KHI KHÔNG CÓ PUTIN (14/05/2025)
  + Người lính Ukraine mắc kẹt dưới lòng đất, bị thương nặng vẫn cố ''chiến đấu đến cùng'' để sống sót (14/05/2025)
  + Tướng Nga nổi tiếng từng chiến đấu ở Ukraine vắng bóng bí ẩn sau binh biến Wagner bất ngờ tái xuất (14/05/2025)
  + Xạ thủ Ukraine bắn rơi cường kích Su-25 của Nga bằng tên lửa vác vai (14/05/2025)
  + Trung Quốc và các quốc gia khác yêu cầu Ukraine kiềm chế không tấn công Moscow vào ngày 9 tháng 5 – Zelensky (14/05/2025)
  + FINANCIAL TIMES: NGA ĐANG CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC TẤN CÔNG LỚN HƠN Ở UKRAINA (14/05/2025)
  + "ĐÂY LÀ CUỘC CHIẾN CỦA ÔNG TA": ZELENSKY GIẢI THÍCH LÝ DO TẠI SAO PHẢI ĐÀM PHÁN VỚI CHÍNH PUTIN (14/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 70167112

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July