Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 26/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Mỹ tính khả năng trì hoãn gửi vũ khí để gây áp lực với Thủ tướng Israel Mỹ tính khả năng trì hoãn gửi vũ khí để gây áp lực với Thủ tướng Israel , Người xứ Nghệ Kiev
 

Kênh NBC dẫn các nguồn tin cho biết Mỹ đang thảo luận về khả năng trì hoãn giao vũ khí cho Israel, nhằm thuyết phục Thủ tướng Benjamin Netanyahu nghe theo lời kêu gọi lâu nay là giảm quy mô cuộc tấn công quân sự ở Dải Gaza.
Mỹ tính khả năng trì hoãn gửi vũ khí để gây áp lực với Thủ tướng Israel- Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo chỉ đạo của Nhà Trắng, Lầu Năm Góc đang xem xét sử dụng loại vũ khí nào mà Israel yêu cầu để làm đòn bẩy. Các nguồn tin cho biết chưa có quyết định nào về vấn đề này.

Trong khi đó, các quan chức Israel tiếp tục yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí, trong đó có cả bom cỡ lớn, đạn dược và hệ thống phòng không.

Sau nhiều tuần đề nghị riêng mà không mang lại kết quả như mong muốn, Mỹ đang xem xét trì hoãn hoặc tạm dừng giao vũ khí với hy vọng rằng làm như vậy sẽ khiến Israel hành động, ví dụ như mở hành lang nhân đạo để cung cấp thêm hàng hóa viện trợ cho dân thường Palestine.

Trong số các loại vũ khí mà Mỹ đã thảo luận sử dụng để làm đòn bẩy là đạn pháo 155 mm và bom tấn công trực tiếp hỗn hợp (JDAM). JDAM là những bộ dẫn đường để chuyển bom thường thành bom dẫn đường chính xác. Mỹ có thể sẽ tiếp tục cung cấp JDAM để giúp Israel tấn công chính xác hơn.

Mỹ có thể cũng không trì hoãn cung cấp hệ thống phòng không cũng như các hệ thống khác vì các hệ thống này bảo vệ dân thường và cơ sở hạ tầng của Israel khỏi bị tấn công. Do đó, chính quyền Mỹ đang tập trung vào các thiết bị quân sự tấn công để xem xét những loại nào họ có thể giữ lại hoặc trì hoãn giao cho Israel.

Các quan chức Mỹ cũng đã thảo luận về cung cấp cho chính phủ Israel nhiều loại vũ khí mà họ yêu cầu để Israel có động lực thực hiện một số bước theo đề nghị của Mỹ.

Những nỗ lực này được đưa ra sau nhiều tuần Tổng thống Joe Biden và nhóm an ninh quốc gia không thuyết phục được ông Netanyahu và các quan chức Israel thay đổi đáng kể chiến thuật ở Gaza, cũng như thực hiện nhiều bước hơn để giảm thiểu thương vong cho dân thường.

Nỗ lực này đánh dấu thay đổi tiềm tàng trong cách tiếp cận của ông Biden khi không chỉ đề nghị ở hậu trường mà thực hiện những thay đổi chính sách hữu hình nhằm thúc đẩy Israel hành động.

Một số thành viên đảng Dân chủ tại Quốc hội đã thúc giục chính quyền Mỹ làm nhiều hơn để gây áp lực với ông Netanyahu và các quan chức Israel khác.

Mỹ tính khả năng trì hoãn gửi vũ khí để gây áp lực với Thủ tướng Israel- Ảnh 2.

Cảnh đổ nát sau vụ không kích của Israel xuống thành phố Rafah, miền Nam Dải Gaza ngày 24/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ đã bảo vệ lập trường của chính quyền Mỹ trong cuộc xung đột Israel – Hamas. Ông cho biết trong một tuyên bố: “Như Tổng thống đã nói rõ, ông tin rằng cách tiếp cận mà ông theo đuổi đã hiệu quả hơn. Israel có quyền và nghĩa vụ tự vệ trước mối đe dọa từ Hamas, đồng thời tuân thủ luật nhân đạo quốc tế và bảo vệ mạng sống của dân thường. Chúng tôi vẫn cam kết hỗ trợ Israel trong cuộc chiến chống Hamas”.

Sau khi NBC đăng bài viết, người phát ngôn trên nói thêm: “Chúng tôi đã làm như vậy kể từ ngày 7/10/2023 và sẽ tiếp tục. Không có thay đổi nào trong chính sách của chúng tôi”.

Trong khi đó, các quan chức cấp cao Mỹ tiếp tục thất vọng vì Israel thường phớt lờ lời kêu gọi giảm thiểu thiệt hại cho dân thường Palestine. Tình trạng này gần đây cũng gia tăng ở Lầu Năm Góc, còn Tổng thống Biden và các quan chức Nhà Trắng khác từ lâu đã tỏ ra không hài lòng với cách xử lý cuộc chiến của Thủ tướng Netanyahu.

Trong nhiều tuần qua, Tổng thống Biden khẳng định ông đang làm tất cả những gì có thể để khiến Israel thay đổi chiến thuật quân sự. Ông nói ngày 8/1: “Tôi đã âm thầm làm việc với chính phủ Israel để yêu cầu họ giảm bớt và rút quân khỏi Gaza một cách đáng kể. Tôi đã sử dụng tất cả những gì có thể để làm điều đó”.

Các quan chức Nhà Trắng cho rằng Tổng thống Biden đã đạt được một số thành công nhất định, dù họ thừa nhận các quan chức Israel vẫn chưa làm được như mức mà Tổng thống mong muốn.

https://danviet.vn/my-tinh-kha-nang-tri-hoan-gui-vu-khi-de-gay-ap-luc-voi-thu-tuong-israel-2024012916003871.htm

 


  Các Tin khác
  + Sau thỏa thuận vũ khí của Putin với Triều Tiên: Người thân tín của ông Kim được phát hiện đã chết ở Moscow (25/07/2024)
  + Cú sốc tiếp theo cho Putin: Hàng trăm siêu tăng Nga bị hạ gục (25/07/2024)
  + Bắc Thái Bình Dương: Máy bay ném bom tầm xa của Trung Quốc và Nga bị chặn ngoài khơi Alaska (25/07/2024)
  + Ukraine thông tin Nga rút khỏi Biển Azov (25/07/2024)
  + Pháp bắt giữ nghi phạm âm mưu phá hoại Olympic (25/07/2024)
  +  TRUNG QUỐC ĐƯA RA TUYÊN BỐ VỀ ĐÀM PHÁN GIỮA UKRAINA VÀ LIÊN BANG NGA (25/07/2024)
  +  TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: VIỆC LẤY LẠI CRIMEA LÀ THỰC TẾ, CHÚNG TÔI LÀM TẤT CẢ NHỮNG GÌ CÓ THỂ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC BIÊN GIỚI NĂM 1991 (25/07/2024)
  +  KẾT QUẢ KHẢO SÁT: CHỈ 3% NGƯỜI UKRAINA COI NGƯỜI NGA LÀ "DÂN TỘC ANH EM" (25/07/2024)
  +  CỘNG HÒA SÉC KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN THỨ HAI MUA ĐẠN DƯỢC CHO QUÂN ĐỘI UKRAINA (25/07/2024)
  + Philippines tấn công ngành công nghiệp cờ bạc trực tuyến nơi hàng nghìn người Việt bị lừa làm việc (24/07/2024)
  + REUTERS: BÀ HARRIS DẪN TRƯỚC ÔNG TRUMP TRONG CUỘC THĂM DÒ MỚI VỀ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ (24/07/2024)
  +  TỔNG THỐNG ZELENSKY: UKRAINA SẼ SỬ DỤNG TÊN LỬA CỦA MÌNH SẢN XUẤT (24/07/2024)
  + Phà của Nga bị hư hỏng vì bị tấn công (24/07/2024)
  +  UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 1,4 TỶ EURO ĐẦU TIÊN TỪ THU NHẬP CỦA TÀI SẢN NGA BỊ PHONG TỎA VÀO ĐẦU THÁNG 8 (24/07/2024)
  +  PHÓ THỦ TƯỚNG STEFANISHINA: CUỘC BẦU CỬ Ở MỸ SẼ KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH UKRAINA GIA NHẬP EU (24/07/2024)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA BẮN RƠI MÁY BAY SU-25 CỦA NGA THEO HƯỚNG POKROVSKY (24/07/2024)
  +  FINANCIAL TIMES: TỔNG THỐNG BIDEN SẼ TẬP TRUNG VÀO UKRAINA VÀ TRUNG ĐÔNG TRONG NHỮNG THÁNG CUỐI NHIỆM KỲ (24/07/2024)
  + BÀ HARRIS ĐÃ HUY ĐỘNG ĐƯỢC 100 TRIỆU USD KỂ TỪ KHI THAM GIA CUỘC ĐUA TỔNG THỐNG (24/07/2024)
  +  GIỚI LÃNH ĐẠO CẤP CAO CỦA EU ĐÃ CÓ Ý KIẾN VỀ VIỆC LOẠI HUNGARY RA KHỎI LIÊN MINH (24/07/2024)
  +  POLITICO: TRUMP PHẠM SAI LẦM LỚN MÀ CỬ TRI MỸ CÓ THỂ KHÔNG THA THỨ (24/07/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 62486777

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July