Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 04/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nga vừa tiến vào Avdiivka đã nhanh chóng bị Ukraine đánh bật Nga vừa tiến vào Avdiivka đã nhanh chóng bị Ukraine đánh bật , Người xứ Nghệ Kiev
 
 PV(Theo Newsweek)
Thị trưởng Avdiivka nói với hãng thông tấn Pháp AFP hôm thứ Tư (24/1) rằng, lực lượng Nga gần đây đã tiến vào Avdiivka lần đầu tiên nhưng đã nhanh chóng bị đẩy lùi.
Nga vừa tiến vào Avdiivka đã nhanh chóng bị Ukraine đánh bật- Ảnh 1.

Các nhóm trinh sát của Nga đã tiến vào khu vực phía nam thành phố Avdiivka. Ảnh Moscow Times

Thị trưởng Avdiivka Vitaliy Barabash nói với AFP: "Các nhóm trinh sát của Nga đã tiến vào khu vực phía nam thành phố Avdiivka, nhưng họ nhanh chóng đã bị đánh bật".

Avdiivka và các khu vực lân cận ở tỉnh Donetsk đã chứng kiến giao tranh ác liệt trong nhiều tháng khi lực lượng của Tổng thống Nga Vladimir Putin không ngừng cố gắng chiếm giữ thành phố nhỏ này. Các nhà phân tích phương Tây ban đầu cho rằng lực lượng phòng thủ của Ukraine có thể giữ vững Avdiivka. Tuy nhiên, Moscow vẫn tiếp tục dành nguồn lực và nhân sự đáng kể trong nỗ lực tấn công vào thành phố để mở rộng năng lực hậu cần.

Bình luận của Barabash với AFP được đưa ra sau các báo cáo từ các blogger nổi tiếng ủng hộ Điện Kremlin, những người tuyên bố lực lượng Moscow đã giành được nhiều thắng lợi ở sườn phía nam của khu định cư.

Blogger quân sự nổi tiếng Rybar cho biết quân đội Nga đã đạt được "đột phá" tại khu dân cư Avdiivka và đang tiếp tục tiến lên. Nguồn tin nói thêm rằng các trận chiến đang "diễn ra trên đường phố" Avdiivka sau những bước tiến gần đây của Nga.

Newsweek không thể xác minh độc lập báo cáo của Barabash hoặc những tuyên bố của các blogger Nga. Bộ quốc phòng Nga và Ukraina đã được liên hệ qua email vào thứ Tư để bình luận.

 

 

Viện Nghiên cứu Chiến tranh ( ISW ) cũng báo cáo rằng Nga đã đạt được những thắng lợi gần đây trên mặt trận Avdiivka trong đánh giá ngày 23/1 về cuộc chiến, trích dẫn các nguồn tin Ukraine và Nga "tuyên bố rằng giao tranh theo vị trí vẫn tiếp tục" gần Avdiivka. Cơ quan tư vấn có trụ sở tại Mỹ cũng cho biết các đoạn phim được định vị địa lý cho thấy lực lượng Nga đã tiến vào các khu định cư gần đó như Stepove.

Barabash không nói với AFP khi nào quân đội Nga tiến vào thành phố của ông hoặc liệu có lực lượng nào ở lại hay không, nhưng ông nói "tình hình nằm trong sự kiểm soát của các lực lượng vũ trang. Tình hình khó khăn nhưng đã được kiểm soát".

Tháng trước, Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh cho biết Avdiivka là nơi xảy ra giao tranh ác liệt nhất trên mặt trận sau khi phân tích dữ liệu từ Kiev và Barabash báo cáo với AFP rằng chưa đến 1.100 dân thường vẫn ở lại thành phố. Một ước tính gần đây của Reuters đưa ra dân số trước chiến tranh của Avdiivka vào khoảng 32.000 người.

Nga cũng chịu tổn thất nặng nề ở Avdiivka. Có nhiều ước tính khác nhau, nhưng người ta tin rằng quân đội Nga đã thiệt mạng hàng nghìn người trong nỗ lực chiếm thành phố.  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói với The Economist trong một bài báo xuất bản vào đầu tháng 1 rằng : "Hàng nghìn, hàng nghìn binh sĩ Nga thiệt mạng, thậm chí không ai đưa họ đi".

https://danviet.vn/nga-vua-tien-vao-avdiivka-da-nhanh-chong-bi-ukraine-danh-bat-20240125141315908.htm

 


  Các Tin khác
  + DIE WELT: ĐỨC TÀI TRỢ CHO VIỆC SẢN XUẤT HƠN 500 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + MACRON CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI PUTIN LẦN ĐẦU TIÊN SAU 3 NĂM: HỌ THẢO LUẬN VỀ UKRAINA VÀ NHIỀU VẤN ĐỀ KHÁC (02/07/2025)
  + ĐAN MẠCH TIẾP QUẢN CHỨC CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG EU: MỘT TRONG NHỮNG ƯU TIÊN CHÍNH LÀ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + ĐẠI TÁ CHỈ HUY QUÂN ĐOÀN 8 CỦA NGA BỊ TIÊU DIỆT TẠI KHU VỰC DONETSK (02/07/2025)
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 72519899

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July