Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 11/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine tuyên bố xóa sổ hai đại đội Nga ở Bakhmut Ukraine tuyên bố xóa sổ hai đại đội Nga ở Bakhmut , Người xứ Nghệ Kiev
 

Chỉ huy Ukraine tuyên bố đã "tiêu diệt hoàn toàn" hai đại đội thuộc Lữ đoàn 72 Nga cùng nhiều khí tài trong đợt phản công tại Bakhmut.

Andriy Biletsky, chỉ huy lữ đoàn xung kích số 3 của Ukraine, ngày 10/5 cho hay "các đơn vị thuộc lữ đoàn 72 Nga đã bị đánh bại, trong đó đại đội 6 và 8 bị xóa sổ hoàn toàn". "Đơn vị xung kích số 3 của Wagner cũng bị tổn thất nặng nề", Biletsky nói.

Biletsky cũng tuyên bố binh sĩ Ukraine hạ lượng lớn thiết giáp Nga, bắt nhiều tù binh. Theo ông, đợt phản kích này giúp Ukraine giành lại gần 8 km2 diện tích ở Bakhmut, nhưng không nêu vị trí cụ thể hay đưa ra bằng chứng cho tuyên bố của mình.

Quân đội Nga và tập đoàn Wagner chưa bình luận về tuyên bố của chỉ huy Ukraine.

Một góc thành phố Bakhmut ở tỉnh Donetsk ngày 24/4. Ảnh: RIA Novosti

Một góc thành phố Bakhmut ở tỉnh Donetsk ngày 24/4. Ảnh: RIA Novosti

Trước đó, lãnh đạo tập đoàn quân sự tư nhân Wagner Yevgeny Prigozhin cáo buộc các đơn vị chính quy Nga bỏ vị trí và "để hở sườn khu vực rộng gần 2 km và sâu 500 m" tại thành phố Bakhmut. Điều này khiến các đơn vị Wagner mất lớp bảo vệ bên cánh và đối mặt nguy cơ bị Ukraine đánh tạt sườn.

Giao tranh ác liệt tiếp tục diễn ra ở thành phố Bakhmut ở tỉnh Donetsk. Chiến sự tại Bakhmut rơi vào thế giằng co trong nhiều tuần qua, khi cả Nga và Ukraine đều dồn lực vào trận đánh tại đây nhưng chưa đạt được đột phá. Ukraine tuyên bố Bakhmut là chìa khóa để kìm hãm lực lượng Nga ở vùng Donbass và ngăn họ tiến xa hơn về phía tây.

Các đơn vị Wagner đóng vai trò xung kích trong chiến dịch tiến công Bakhmut, lực lượng chính quy Nga yểm trợ và ngăn Ukraine đánh tạt sườn. Hồi tuần trước, lãnh đạo Wagner tuyên bố lực lượng Nga đã kiểm soát 95% diện tích Bakhmut, trong khi Ukraine giữ khoảng hai km2 ở phía tây thành phố.

Vị trí thành phố Bakhmut. Đồ họa: RYV

 

Vị trí thành phố Bakhmut. Đồ họa: RYV


Nguyễn Tiến (Theo CNN)

https://vnexpress.net/ukraine-tuyen-bo-xoa-so-hai-dai-doi-nga-o-bakhmut-4603646.html


  Các Tin khác
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 87
Total: 75528593

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July