Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 08/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Gần 600 nhân viên ngoại giao Nga bị trục xuất năm 2022 Gần 600 nhân viên ngoại giao Nga bị trục xuất năm 2022 , Người xứ Nghệ Kiev
 

574 nhà ngoại giao Nga bị trục xuất khỏi các nước phương Tây và một số nước đồng minh của Mỹ ở Thái Bình Dương sau khi xung đột Ukraine bùng phát.

Hàng trăm nhà ngoại giao Nga bị trục xuất trong năm 2022 vì nhiều lý do khác nhau như liên quan tới xung đột Ukraine hoặc bị cáo buộc có những hành động không phù hợp với tư cách nhân viên ngoại giao, theo thống kê của TASS.

Đây là đợt trục xuất nhân viên ngoại giao Nga lớn nhất. Năm 2018, chỉ có 123 nhà ngoại giao Nga không được chào đón sau vụ cựu điệp viên Nga Skripal bị đầu độc ở Anh.

Vụ trục xuất một lần lớn nhất xảy ra vào tháng 6/2022 khi 70 nhân viên ngoại giao Nga bị trục xuất khỏi Bulgaria. Quốc gia này cũng đứng đầu danh sách các nước trục xuất nhà ngoại giao Nga với tổng số 83 người.

Trụ sở đại sứ quán Nga ở thủ đô Sofia, Bulgaria tháng 4/2021. Ảnh: Reuters.

Trụ sở đại sứ quán Nga ở thủ đô Sofia, Bulgaria tháng 4/2021. Ảnh: Reuters.

Một số quốc gia trục xuất nhiều tiếp theo trong danh sách gồm Ba Lan với 45, Đức với 40, Slovakia với 35, Pháp là 35, Slovenia với 33, Italy với 30 và Mỹ với 28. Tổng cộng 29 quốc gia châu Âu, cùng Mỹ và Nhật Bản đã có những động thái mạnh tay với các nhà ngoại giao Nga. Ngoài ra, 19 nhân viên ngoại giao Nga cũng bị trục xuất khỏi phái bộ của nước này ở Liên minh châu Âu.

Kể từ khi chiến dịch quân sự ở Ukraine bùng phát ngày 24/2/2022, cấp đại diện ngoại giao của Nga ở Latvia, Litva và Estonia bị hạ. Ngày 23/1, Latvia tiếp tục hạ cấp quan hệ ngoại giao với Nga xuống mức đại biện lâm thời. Các lãnh sự quán Nga đã bị đóng cửa ở Bulgaria, Latvia, Litva và Estonia.

Nga ngày 23/1 thông báo hạ cấp quan hệ ngoại giao, yêu cầu đại sứ Estonia rời khỏi nước này vào tháng tới. Moskva cho hay động thái này nhằm đáp trả quyết định trước đó của Estonia về việc giảm quy mô đại sứ quán Nga ở thủ đô Tallinn.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 24/2/2022 cũng tuyên bố cắt quan hệ ngoại giao với Nga.


Thanh Tâm (Theo TASS)

https://vnexpress.net/gan-600-nhan-vien-ngoai-giao-nga-bi-truc-xuat-nam-2022-4563584.html


  Các Tin khác
  + UKRAINA CÓ KHẢ NĂNG ĐỂ SẢN XUẤT 10 TRIỆU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI MỖI NĂM (03/06/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ HOA KỲ GRAHAM PHẢN ỨNG VỚI CHIẾN DỊCH "PAUTINA" VÀ CHO BIẾT CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (03/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: CHIẾN DỊCH ĐẶC BIỆT CỦA UKRAINA TẠI NGA ĐƯỢC THỰC HIỆN NGAY BÊN CẠNH TRỤ SỞ CƠ QUAN AN NINH LIÊN BANG NGA (03/06/2025)
  + Hàng triệu người Nga mất ngủ vì nổ lớn dữ dội làm rung chuyển hàng loạt thành phố suốt đêm (02/06/2025)
  + Bên trong căn cứ không quân Nga vừa hứng đòn ''sấm sét'' của Ukraine: Hình ảnh mới nhất tiết lộ sự tàn phá kinh hoàng (02/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 71690895

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July