Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 11/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ông chủ tổ chức đánh thuê Wagner nói ''sự thật'' với Tổng thống Putin về tình hình chiến sự ở Ukraine Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ông chủ tổ chức đánh thuê Wagner nói ''sự thật'' với Tổng thống Putin về tình hình chiến sự ở Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Phương Đăng (theo News Week)
Yevgeniy Prigozhin, nhà tài phiệt đứng sau tổ chức lính đánh thuê Wagner đã đích thân nói với Tổng thống Putin rằng, các chỉ huy quân sự của Nga đang điều hành cuộc chiến ở Ukraine không tốt, Washington Post dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết.
Ông chủ tổ chức đánh thuê Wagner nói sự thật với Tổng thống Putin về tình hình chiến sự ở Ukraine - Ảnh 1.

Ông Yevgeniy Prigozhin, nhà tài phiệt đứng sau tổ chức lính đánh thuê Wagner (phải) trò chuyện với Tổng thống Nga Putin (ảnh trái). Ảnh Washington Post.

Theo hai quan chức Mỹ quen thuộc với vấn đề, ông Prigozhin đã gặp riêng để trao đổi với Tổng thống Vladimir Putin về cách xử lý có vấn đề của quân đội Nga trong cuộc chiến ở Ukraine.

Những lời chỉ trích này của Prigozhin lặp lại những gì ông đã tuyên bố công khai trong nhiều tuần rằng các chỉ huy quân sự của Nga đang điều hành cuộc chiến ở Ukraine không tốt, các quan chức Mỹ ẩn danh vì tính nhạy cảm của vấn đề cho biết.

Theo các quan chức Mỹ, việc ông Prigozhin có thể thẳng thắn chỉ trích về nỗ lực quân sự của Nga ở Ukraine với Tổng thống Putin trong một cuộc gặp riêng tư cho thấy ảnh hưởng của nhà tài phiệt này đang gia tăng đáng kể.

Tờ Washington Post trước đó đưa tin rằng, một người thân tín đã gặp riêng Tổng thống Putin để chỉ rõ sự yếu kém trong ban chỉ huy của lực lượng Nga ở Ukraine nhưng không nêu chỉ đích danh cá nhân đó.

The Post đưa tin rằng, cuộc trao đổi trên được Mỹ coi là quan trọng đủ để đưa vào báo cáo hàng ngày được chuyển lên cho Tổng thống Joe Biden.

Ngoài ra, báo cáo tình báo của Mỹ cũng đề cập đến sự thất vọng của ông Prigozhin với Bộ Quốc phòng Nga và căng thẳng ngày càng gia tăng của ông với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

The Post, trong nhiều năm, nhà tài phiệt Prigozhin được cho là đã tạo dựng được thứ "quyền lực ngầm" ở Nga khi giúp Moscow thúc đẩy các mục tiêu đối ngoại bằng các biện pháp phi chính thức. Ông được mệnh danh là "đầu bếp của Putin" nhờ sở hữu một nhà hàng ở St.Petersburg mà Tổng thống Putin từng tới thưởng thức cũng như một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống cho các cơ quan nhà nước và các thành phố của Nga.

Nhưng trong những tuần gần đây, nhà tài phiệt Prigozhin đã có màn "ra mắt" ấn tượng trước công chúng Nga, khi lần đầu tiên thừa nhận quyền sáng lập và lãnh đạo tổ chức lính đánh thuê Wagner cũng như thẳng thừng chỉ trích giới lãnh đạo quân đội Nga vì những sai lầm của họ trong cuộc chiến ở Ukraine, theo Washington Post.

https://danviet.vn/ong-chu-to-chuc-danh-thue-wagner-noi-su-that-voi-tong-thong-putin-ve-tinh-hinh-chien-su-o-ukraine-20221026023906927.htm

 


  Các Tin khác
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 75519328

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July