Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 20/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine phá hủy bệ phóng tên lửa phòng không Tor, 50 quân nhân Nga thiệt mạng Ukraine phá hủy bệ phóng tên lửa phòng không Tor, 50 quân nhân Nga thiệt mạng , Người xứ Nghệ Kiev
 
Minh Nhật (theo Pravda) Thứ hai, ngày 17/10/2022 
Lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy một hệ thống tên lửa phòng không Tor của Nga và giết chết ít nhất 50 binh sĩ Nga ở mặt trận phía Nam nước này, Pravda đưa tin.
Ukraine phá hủy bệ phóng tên lửa phòng không Tor, giết chết 50 quân nhân Nga - Ảnh 1.

Ukraine tuyên bố phá hủy bệ phóng tên lửa phòng không Tor và tiêu diệt 50 quân nhân Nga trong cuộc tấn công ở mặt trận miền Nam nước này. Ảnh minh họa: Ap

Theo Bộ Chỉ huy Tác chiến miền Nam, Lực lượng phòng vệ Ukraine trong 24 giờ qua đã thực hiện 15 cuộc không kích và 230 đợt pháo kích chống lại Nga, trong đó đã phá hủy 2 xe tăng, một hệ thống tên lửa phòng không Tor,một hệ thống pháo tự hành Giatsint, một trạm tác chiến điện tử, 3 xe bọc thép... và giết chết ít nhất 50 binh sĩ Nga.

Các cuộc tấn công chủ yếu nhắm vào các khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị của quân đội Nga bao gồm các cứ điểm và hệ thống phòng không.

Trong khi đó, trong bài phát biểu đêm 16/10, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết, giao tranh ác liệt đang diễn ra quanh thành phố Bakhmut và Soledar ở Donetsk, miền Đông Donbass của Ukraine.

"Điểm nóng then chốt ở Donbass hiện nay là Bakhmut và Soledar. Giao tranh rất ác liệt đang diễn ra tại khu vực đó", ông Zelensky cho biết.

Thành phố Bakhmut đang là mục tiêu tiếp theo của lực lượng Nga trong cuộc tiến công được đánh giá là khá chậm của họ qua khu vực Donetsk sau khi chiếm được các thành phố công nghiệp chủ chốt là Lysychansk và Sievierodonetsk vào tháng 6 và tháng 7 vừa qua. Còn Soledar nằm ngay phía bắc của Bakhmut.

Cùng ngày, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố, Nga sẽ hoàn thành các mục tiêu ở Ukraine bất chấp sự can thiệp và hỗ trợ của NATO cho Kiev trong cuộc chiến.

"Thực tế là NATO đã tham gia vào cuộc xung đột Ukraine. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng tới các mục tiêu của chúng tôi. Chiến dịch quân sự sẽ tiếp tục và chúng tôi sẽ hoàn thành nó", ông Peskov tuyên bố trên kênh Rossiya-1 hôm 16/10.

https://danviet.vn/ukraine-pha-huy-be-phong-ten-lua-phong-khong-tor-giet-chet-50-quan-nhan-nga-20221017151825598.htm

 


  Các Tin khác
  + FOREIGN AFFAIRS: PUTIN SẼ KHÔNG CHẤP NHẬN TỐI HẬU THƯ CỦA TRUMP VÀ CÓ THỂ SẼ HÀNH ĐỘNG LIỀU LĨNH (19/07/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY NÓI VỀ CUỘC PHÒNG THỦ Ở POKROVSK: KẺ THÙ ĐÃ BỊ CHẶN LẠI, CÁC NHÓM PHÁ HOẠI VÀ TRINH SÁT CỦA ĐỊCH ĐÃ BỊ TIÊU DIỆT (19/07/2025)
  + Ukraine ''oanh tạc'' 9 vùng của Nga suốt đêm: Moscow chao đảo, tiếng nổ rền trời! (19/07/2025)
  + Trở Về Quá Khứ: Putin Trao Lại Nhà Tù Cho Cơ Quan Mật Vụ – Bóng Ma “Gulag” Trỗi Dậy (19/07/2025)
  + BƯỚC NGOẶT TRONG CHIẾN TRANH UKRAINE: HAI DẤU HIỆU BẤT LỢI CHO PUTIN (19/07/2025)
  + Ukraine: Đây là cách đội "Tò vò hoang dã" hoạt động – vũ khí hiệu quả chống lại máy bay không người lái của Putin (19/07/2025)
  + Trump và Putin: Từ thao túng đến rạn nứt – Bước ngoặt chiến lược trong cuộc chiến Ukraine (19/07/2025)
  + Putin “quan ngại” Syria – Cái bóng đạo đức giả từ Điện Kremlin (19/07/2025)
  + Dưới tầm radar Nga – “cú lật ngoạn mục” của Antonov tại Leipzig (18/07/2025)
  + Khi ông Trump “ra đòn”: Tối hậu thư với Putin và thế khó cho hai cường quốc châu Á (18/07/2025)
  + Luật mới tại Nga – Khi quyền được biết trở thành tội lỗi (18/07/2025)
  + "MỖI NGÀY ĐỐI VỚI CHÚNG TÔI ĐỀU KHỦNG KHIẾP": ZELENSKY BÌNH LUẬN VỀ TỐI HẬU THƯ 50 NGÀY CỦA TRUMP GỬI CHO NGA (18/07/2025)
  + EU áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga (18/07/2025)
  + Pokrovsk – "nút chặn" then chốt trên chiến tuyến miền Đông Ukraine (18/07/2025)
  + UKRAINA PHÁT HIỆN THÊM NHỮNG BẰNG CHỨNG MỚI VỀ VIỆC NGA TRAO TRẢ THI THỂ BINH LÍNH CỦA MÌNH (18/07/2025)
  + CÁC QUAN CHỨC NGA ĐE DỌA SẼ TẤN CÔNG NATO TRƯỚC VÀ "NGHIỀN NÁT" CHÂU ÂU (18/07/2025)
  + GIÁO HỘI CHÍNH THỐNG GIÁO UKRAINA THUỘC TÒA THƯỢNG PHỤ MOSKVA ĐƯỢC CHO THỜI HẠN ĐẾN THÁNG 8 ĐỂ CẮT ĐỨT QUAN HỆ VỚI NGA (18/07/2025)
  + REUTERS: UKRAINA ĐỀ NGHỊ CÁC NHÀ SẢN XUẤT NƯỚC NGOÀI THỬ NGHIỆM VŨ KHÍ MỚI TRÊN CHIẾN TRƯỜNG (18/07/2025)
  + CỰU BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG UMEROV ĐƯỢC BỔ NHIỆM LÀM THƯ KÝ HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH QUỐC GIA UKRAINA (18/07/2025)
  + Tại Odessa, một nữ điệp viên Nga bị bắt khi mang balo chứa bom đến TCK (18/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 73009042

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July