Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 11/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine tuyên bố phía Nga thất thủ, lính Nga vội vã lẩn trốn Ukraine tuyên bố phía Nga thất thủ, lính Nga vội vã lẩn trốn , Người xứ Nghệ Kiev
 
11/09/2022
Tờ Pravda của Ukraine cho biết, một người lính Nga đã tiết lộ thông tin rằng, trung đoàn 202 của của anh ta đóng ở Kharkov, miền đông bắc Ukraine đã phải rút về Lugansk và một nửa binh lính của trung đoàn đã bị lực lượng Ukraine bắt giữ, giam cầm.
Thất thủ, lính Nga chạy bộ 270km từ Kharkov đến Lugansk lẩn trốn quân đội Ukraine  - Ảnh 1.

Binh sĩ Ukraine ngồi trên xe bọc thép. Ảnh IT

Pravda trích dẫn cuộc trò chuyện qua điện thoại của một lính Nga bị Cục tình báo chính của Bộ Quốc phòng Ukraine chặn được cho biết, Trung đoàn 202 của quân đội Nga vốn đóng ở Balakliia - một thành phố chiếm lược ở Kharkov đã chạy trốn đến Lugansk.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đêm 8/9 tuyên bố quân đội nước này đã giành lại được quyền kiểm soát thành phố Balaklia từ tay lực lượng Nga nhờ phản công thành công.

Trước đó, ngày 6/9, truyền thông nhà nước Nga xác nhận quân đội Ukraine đã tấn công vào Balakliia.

Theo Pravda, trong cuộc trò chuyện điện thoại bị tình báo Ukraine chặn được, người lính Nga đã tiết lộ rằng, các đồng đội của anh ta đã chạy bộ từ Balakliia đến Lugansk (quãng đường hơn 270km).

Người lính cũng phàn nàn rằng, họ cũng phải chạy bộ khi chạy trốn cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Ukraine hôm 9/9 đã công bố hình ảnh thượng cờ ở thành phố Balaklia sau khi giành lại đô thị chiến lược thuộc vùng Kharkov - nơi đã nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Nga suốt nửa năm.

"Mọi thứ đã về đúng vị trí của nó. Lá cờ Ukraine được treo trên một thành phố Ukraine tự do, dưới bầu trời Ukraine tự do", ông Zelensky tuyên bố.

Balaklia có dân số khoảng 30.000 người, nằm trên hành lang giao thông kết nối thành phố Kharkov với các khu vực mà Nga kiểm soát ở Donbass. Việc giành lại Balaklia được mô tả là chiến thắng có ý nghĩa biểu tượng cao cho Ukraine.

Tuy nhiên, hãng tin Interfax của Nga dẫn lời ông Andrey Alekseenko, quan chức vùng Kharkov do Nga bổ nhiệm đã bác bỏ những tuyên bố của Ukraine và khẳng định rằng, Balaklia vẫn do Nga kiểm soát.

"Giao tranh vẫn tiếp diễn trên toàn bộ giới tuyến", ông Alekseenko nhấn mạnh.

https://danviet.vn/that-thu-linh-nga-chay-bo-270km-tu-kharkov-den-lugansk-lan-tron-quan-doi-ukraine-20220910213314861.htm

 


  Các Tin khác
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
  + PUTIN ĐE DỌA HOA KỲ VỀ KHẢ NĂNG CUNG CẤP TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA (07/10/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ THỐNG KÊ CÓ ĐẾN 5 NGHÌN NGƯỜI CUBA THAM GIA CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI UKRAINA (07/10/2025)
  + THE ECONOMIST: UKRAINA ĐÃ SỬ DỤNG "FLAMINGO" ĐỂ TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA (07/10/2025)
  + NHỮNG VỤ NỔ LÀM RUNG CHUYỂN CRIMEA: SÂN BAY SAKI BỊ TẤN CÔNG VÀ MỘT KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY (07/10/2025)
  + MERKEL ĐỔ LỖI CHO BA LAN, CÁC NƯỚC BALTIC VÀ CORONAVIRUS VÌ CUỘC XÂM LƯỢC UKRAINA CỦA PUTIN (07/10/2025)
  + BELGOROD MỘT LẦN NỮA LẠI BỊ MẤT ĐIỆN: UKRAINA PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG TÊN LỬA MỚI VÀO THÀNH PHỐ CỦA NGA (07/10/2025)
  + CAO ỦY EU PHỤ TRÁCH QUỐC PHÒNG: ĐIỆN KREMLIN THẢO LUẬN VỀ CUỘC TẤN CÔNG VÀO NATO (07/10/2025)
  + KỶ LỤC MỚI: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU Ở TYUMEN CỦA NGA, CÁCH UKRAINA 2.000 KM (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 75509896

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July