Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 30/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  BELGOROD MỘT LẦN NỮA LẠI BỊ MẤT ĐIỆN: UKRAINA PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG TÊN LỬA MỚI VÀO THÀNH PHỐ CỦA NGA BELGOROD MỘT LẦN NỮA LẠI BỊ MẤT ĐIỆN: UKRAINA PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG TÊN LỬA MỚI VÀO THÀNH PHỐ CỦA NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thành phố Belgorod của Nga lại tiếp tục trải qua một đợt mất điện diện rộng. Sau một loạt vụ nổ, thành phố lại rơi vào cảnh mất điện: tên lửa đã tấn công một trong những tổ máy phát điện tại Nhà máy Nhiệt điện Liên hợp "Luch", gây ra hỏa hoạn và phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng. Các nguồn tin cho biết vụ tấn công được thực hiện bởi hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS.

Theo các kênh Telegram địa phương, bao gồm cả "Pepel Belgorod", vụ tấn công đã đánh trúng các tổ máy phát điện cung cấp điện và nhiệt cho trung tâm thành phố. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy những tiếng nổ mạnh và chớp sáng trên bầu trời, sau đó đèn giao thông tắt ngúm và giao thông bị dừng lại ở một số quận.
Những bức ảnh được công bố cho thấy các khối bê tông bị phá hủy và các bộ phận bị cháy xém của tòa nhà ga. Vụ pháo kích đã khiến một phần thành phố và quận Yakovlevsky lân cận mất điện (xem thêm video ở phần bình luận - BTV).
* Đáp trả các cuộc không kích của Nga.
Ukraina đang thực sự thực hiện lời hứa của Tổng thống Volodymyr Zelensky vào cuối tháng 9: "Nếu họ đe dọa gây mất điện ở thủ đô Ukraina, thì Điện Kremlin nên biết: thủ đô của Nga cũng sẽ bị mất điện".
Những lời này đã trở thành hiện thực: trong những ngày gần đây, Lực lượng Phòng vệ Ukraina đã tích cực tiến hành các cuộc tấn công trả đũa nhằm vào ngành năng lượng của Nga. Một ngày trước đó, một cơ sở ở vùng Bryansk đã bị tấn công, nơi tên lửa bắn trúng và Nhà máy Nhiệt điện Klintsovskaya bốc cháy, khiến thành phố và các khu vực xung quanh mất điện.
* Hàng loạt vụ tấn công và chiến thuật mới.
Đây là vụ tấn công thứ ba vào Nhà máy Nhiệt điện "Luch" ở Belgorod trong 10 ngày qua. Vụ đầu tiên xảy ra vào ngày 28 tháng 9, và vụ thứ hai xảy ra vào hôm qua: khi đó, công suất của nhà máy (khoảng 60 megawatt) đã bị vô hiệu hóa, gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng. Theo các nhà phân tích, Ukraina đang thể hiện một chiến lược tương tự: mỗi cuộc tấn công của Nga vào ngành năng lượng Ukraina đều bị đáp trả bằng một cuộc phản công vào các cơ sở tương tự ở Nga.
"Nga hiện đang tự mình trải nghiệm cảm giác thiếu điện. Kyiv cảnh báo rằng, mùa đông sẽ không hề đơn phương", - các nguồn tin quốc phòng Ukraina lưu ý.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + "Đồng hồ Ngày tận thế" báo động nhân loại về “rủi ro thảm họa” chưa từng có (29/01/2026)
  + Vén màn bí mật đòn tấn công sâu vào Nga của Ukraine khiến Điện Kremlin choáng váng (29/01/2026)
  + Ukraine: Putin sắp cạn kiệt xe tăng cũ (29/01/2026)
  + NGA SỬ DỤNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG ĐOÀN TÀU CHỞ KHÁCH Ở TỈNH KHARKIV: 5 NGƯỜI BỊ THIỆT MẠNG (29/01/2026)
  + ĐỢT KHÔNG KHÍ LẠNH TỪ BẮC CỰC: NHIỆT ĐỘ XUỐNG ĐẾN -35°C ĐANG TIẾN GẦN VÀO UKRAINA (29/01/2026)
  + LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM "ALPHA" CỦA SBU CÔNG BỐ CÁC CUỘC TẤN CÔNG VÀO CÁC SÂN BAY NGA, GÂY THIỆT HẠI LÊN TỚI 1 TỶ USD (29/01/2026)
  + REUTERS: HOA KỲ TUYÊN BỐ UKRAINA CẦN KÝ THỎA THUẬN HÒA BÌNH VỚI NGA ĐỂ ĐƯỢC BẢO ĐẢM AN NINH (29/01/2026)
  + ĐỨC SẼ SỚM CHUYỂN GIAO CÁC HỆ THỐNG IRIS-T MỚI CHO UKRAINA (29/01/2026)
  + FINANCIAL TIMES: IRAN CHUẨN BỊ CHO CUỘC TẤN CÔNG CỦA MỸ VÀ ĐANG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP KHẨN CẤP (29/01/2026)
  + SU-30 VÀ SU-34: NGA MẤT 2 MÁY BAY CHIẾN ĐẤU CÙNG TOÀN BỘ PHI HÀNH ĐOÀN TRONG MỘT NGÀY (29/01/2026)
  + ISW ƯỚC TÍNH KHOẢNG THỜI GIAN QUÂN ĐỘI NGA CÓ THỂ CHIẾM ĐÓNG TOÀN BỘ DONBAS (29/01/2026)
  + ĐIỆN KREMLIN "MỜI" ÔNG ZELENSKY ĐẾN MOSKVA ĐỂ HỘI ĐÀM VỚI PUTIN VÀ ĐƯA RA NHỮNG ĐIỀU KIỆN (29/01/2026)
  + KỶ LỤC NGƯỢC LỊCH SỬ: TỔN THẤT CỦA NGA VƯỢT XA QUY MÔ CỦA TẤT CẢ CÁC CUỘC CHIẾN TRANH SAU THẾ CHIẾN THỨ II (29/01/2026)
  + THE NEW YORK TIMES: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐÃ THAY ĐỔI TRIỆT ĐỂ - MÙA ĐÔNG MANG ĐẾN NHỮNG ĐIỀU CHỈNH LỚN (27/01/2026)
  + "Vùng tiêu diệt" - phao cứu sinh giúp Ukraine chặn đứng quân Nga giữa lúc nguy cấp (27/01/2026)
  + "Sẵn sàng 100%": Ông Zelensky báo tin vui từ Mỹ, cục diện chiến tranh sắp rẽ hướng? (27/01/2026)
  + “Trên là dối trá, dưới là đổ nát”: Cái giá thật của “thế giới Nga” – làn sóng mới tịch thu nhà ở tại các vùng Ukraine bị chiếm đóng (27/01/2026)
  + Tình hình điện lưới khó lường: Ukraine triển khai cắt điện diện rộng trong ngày 27/1 (27/01/2026)
  + KIM JONG-UN THỊ SÁT VIỆC XÂY DỰNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM ĐẦU TIÊN DÀNH CHO CÁC BINH LÍNH TRIỀU TIÊN CHẾT TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA (27/01/2026)
  + CNN: NHÓM TÀU SÂN BAY TẤN CÔNG CỦA MỸ ĐÃ ĐẾN TRUNG ĐÔNG, TIẾN GẦN HƠN TỚI IRAN (27/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 21
Total: 79683697

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July