Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 29/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  REUTERS: HOA KỲ TUYÊN BỐ UKRAINA CẦN KÝ THỎA THUẬN HÒA BÌNH VỚI NGA ĐỂ ĐƯỢC BẢO ĐẢM AN NINH REUTERS: HOA KỲ TUYÊN BỐ UKRAINA CẦN KÝ THỎA THUẬN HÒA BÌNH VỚI NGA ĐỂ ĐƯỢC BẢO ĐẢM AN NINH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Các quan chức Mỹ đã nói với chính quyền Ukraina rằng, nước này phải ký thỏa thuận hòa bình với quốc gia xâm lược Nga để nhận được sự đảm bảo an ninh từ Washington. Hãng Reuters đưa tin về điều này vào ngày 27 tháng 1, trích dẫn một nguồn tin.

Hãng truyền thông này đưa tin rằng, Mỹ đã làm trung gian cho các cuộc đàm phán giữa đại diện Ukraina và Nga tại Abu Dhabi vào cuối tuần qua, và theo các quan chức Mỹ, các cuộc đàm phán này đã đạt được tiến triển hướng tới một thỏa thuận. Vòng đàm phán tiếp theo giữa Mỹ, Ukraina và Nga dự kiến diễn ra vào ngày 1 tháng 2.
Tờ Financial Times đưa tin vào ngày 27 tháng 1 rằng, chính quyền Trump đã nói rõ với Ukraine là sự đảm bảo an ninh của Mỹ phụ thuộc vào việc Kyiv đồng ý với một thỏa thuận hòa bình, điều này có thể bao gồm việc chuyển giao Donbas cho Nga. Tuy nhiên, Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng Anna Kelly đã phủ nhận việc liên kết các đảm bảo an ninh của Mỹ với việc rút quân Ukraina khỏi các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, nhà báo Christopher Miller của tờ Financial Times đưa tin.
Một nguồn tin được Reuters phỏng vấn cho biết rằng, Mỹ "không áp đặt các điều khoản của thỏa thuận hòa bình với Ukraina". Hãng truyền thông này cũng lưu ý, giả định rằng Washington đang cố gắng ép buộc Ukraina nhượng bộ lãnh thổ cho Nga "là sai lầm".
Ukraina ngày càng nghi ngờ rằng, Washington sẽ cung cấp các đảm bảo an ninh, một quan chức cấp cao của Ukraina nói với Financial Times, nhấn mạnh là Mỹ "liên tục từ chối" ký kết các thỏa thuận đó.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + "Đồng hồ Ngày tận thế" báo động nhân loại về “rủi ro thảm họa” chưa từng có (29/01/2026)
  + Vén màn bí mật đòn tấn công sâu vào Nga của Ukraine khiến Điện Kremlin choáng váng (29/01/2026)
  + Ukraine: Putin sắp cạn kiệt xe tăng cũ (29/01/2026)
  + NGA SỬ DỤNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG ĐOÀN TÀU CHỞ KHÁCH Ở TỈNH KHARKIV: 5 NGƯỜI BỊ THIỆT MẠNG (29/01/2026)
  + ĐỢT KHÔNG KHÍ LẠNH TỪ BẮC CỰC: NHIỆT ĐỘ XUỐNG ĐẾN -35°C ĐANG TIẾN GẦN VÀO UKRAINA (29/01/2026)
  + LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM "ALPHA" CỦA SBU CÔNG BỐ CÁC CUỘC TẤN CÔNG VÀO CÁC SÂN BAY NGA, GÂY THIỆT HẠI LÊN TỚI 1 TỶ USD (29/01/2026)
  + ĐỨC SẼ SỚM CHUYỂN GIAO CÁC HỆ THỐNG IRIS-T MỚI CHO UKRAINA (29/01/2026)
  + FINANCIAL TIMES: IRAN CHUẨN BỊ CHO CUỘC TẤN CÔNG CỦA MỸ VÀ ĐANG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP KHẨN CẤP (29/01/2026)
  + SU-30 VÀ SU-34: NGA MẤT 2 MÁY BAY CHIẾN ĐẤU CÙNG TOÀN BỘ PHI HÀNH ĐOÀN TRONG MỘT NGÀY (29/01/2026)
  + ISW ƯỚC TÍNH KHOẢNG THỜI GIAN QUÂN ĐỘI NGA CÓ THỂ CHIẾM ĐÓNG TOÀN BỘ DONBAS (29/01/2026)
  + ĐIỆN KREMLIN "MỜI" ÔNG ZELENSKY ĐẾN MOSKVA ĐỂ HỘI ĐÀM VỚI PUTIN VÀ ĐƯA RA NHỮNG ĐIỀU KIỆN (29/01/2026)
  + KỶ LỤC NGƯỢC LỊCH SỬ: TỔN THẤT CỦA NGA VƯỢT XA QUY MÔ CỦA TẤT CẢ CÁC CUỘC CHIẾN TRANH SAU THẾ CHIẾN THỨ II (29/01/2026)
  + THE NEW YORK TIMES: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐÃ THAY ĐỔI TRIỆT ĐỂ - MÙA ĐÔNG MANG ĐẾN NHỮNG ĐIỀU CHỈNH LỚN (27/01/2026)
  + "Vùng tiêu diệt" - phao cứu sinh giúp Ukraine chặn đứng quân Nga giữa lúc nguy cấp (27/01/2026)
  + "Sẵn sàng 100%": Ông Zelensky báo tin vui từ Mỹ, cục diện chiến tranh sắp rẽ hướng? (27/01/2026)
  + “Trên là dối trá, dưới là đổ nát”: Cái giá thật của “thế giới Nga” – làn sóng mới tịch thu nhà ở tại các vùng Ukraine bị chiếm đóng (27/01/2026)
  + Tình hình điện lưới khó lường: Ukraine triển khai cắt điện diện rộng trong ngày 27/1 (27/01/2026)
  + KIM JONG-UN THỊ SÁT VIỆC XÂY DỰNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM ĐẦU TIÊN DÀNH CHO CÁC BINH LÍNH TRIỀU TIÊN CHẾT TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA (27/01/2026)
  + CNN: NHÓM TÀU SÂN BAY TẤN CÔNG CỦA MỸ ĐÃ ĐẾN TRUNG ĐÔNG, TIẾN GẦN HƠN TỚI IRAN (27/01/2026)
  + Người Nga quay video than giá thực phẩm leo thang, học cách sống bằng bắp cải và khoai tây: đời sống ở Nga thay đổi ra sao trong tháng 1? (27/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 12
Total: 79648048

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July