Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 25/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Các báo cáo mật từ Điện Kremlin: Tình báo Ukraine phát hiện hơn một triệu binh sĩ Nga thiệt mạng – Zelensky Các báo cáo mật từ Điện Kremlin: Tình báo Ukraine phát hiện hơn một triệu binh sĩ Nga thiệt mạng – Zelensky , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thứ Tư, 03/11/2026
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Ukraine đã thu được các tài liệu mật tiết lộ mức độ tổn thất thực sự của Nga trong cuộc chiến. Theo tình báo, số binh sĩ thiệt mạng và bị thương nặng vượt quá 1,3 triệu người, cao hơn đáng kể so với con số chính thức của Moscow. 

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy nhấn mạnh: Điện Kremlin đang che giấu sự thật, và các đối tác của Ukraine cần biết sự thật về những hậu quả thảm khốc của hành động gây hấn.

Cơ quan tình báo Ukraine đã nhận được các tài liệu mật xác nhận hơn 1,3 triệu binh sĩ Nga thiệt mạng không thể cứu vãn. Điện Kremlin chỉ thừa nhận 1 triệu 315 nghìn người chết và bị thương nặng, nhưng con số thực tế cao hơn nhiều. Tỷ lệ thương vong là 62% chết và 38% bị thương. Chỉ trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã mất thêm 950 binh sĩ. Cơ quan tình báo Ukraine đã xác nhận danh tính của hơn 200 nghìn người Nga thiệt mạng.

Tổng thống Zelensky nhấn mạnh rằng Điện Kremlin đang cố gắng lợi dụng cuộc khủng hoảng xung quanh Iran và nguy cơ chiến tranh kéo dài ở Trung Đông để giảm bớt áp lực quốc tế và thu được thêm nguồn lực thông qua biến động giá dầu và khí đốt. Cơ quan tình báo Ukraine cũng ghi nhận dữ liệu cập nhật về hợp tác quân sự của Moscow với Triều Tiên. Tổng thống chỉ thị cơ quan tình báo phải hoạt động tích cực hơn để hạn chế sản xuất quân sự của Nga nhằm giảm thiểu khả năng gây hấn.

Những tài liệu này chứng minh quy mô thảm khốc của những tổn thất mà Nga phải gánh chịu, điều mà Điện Kremlin đang che giấu khỏi người dân và thế giới. Đối với Ukraine, đây không chỉ là bằng chứng về hiệu quả phòng thủ của họ, mà còn là luận điểm thuyết phục các đối tác quốc tế: sự hỗ trợ của Kyiv vẫn vô cùng quan trọng, khi quân đội Nga đã kiệt sức nhưng đang cố gắng bù đắp những tổn thất thông qua các liên minh mới và thao túng thị trường năng lượng.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/taemni-zviti-kremlya-ponad-milyon-vtrat-armii-rf-vikrito-ukrainskoyu-rozvidkoyu#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + WSJ: PUTIN ĐANG GÂY ÁP LỰC LÊN LUKASHENKO ĐỂ MỞ "MẶT TRẬN THỨ HAI" (24/06/2026)
  + PUTIN RA LỆNH CHO CHÍNH PHỦ PHẢI GIẢM THIỂU TỐI ĐA HẬU QUẢ CỦA CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA (24/06/2026)
  + MỘT NỬA BÁN ĐẢO CRIMEA BỊ MẤT ĐIỆN: UKRAINA CHO NỔ TUNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN Ở KERCH (24/06/2026)
  + CHỦ TỊCH ĐẢNG CỘNG SẢN NGA ZYUGANOV ĐỀ XUẤT TỊCH THU 30 NGHÌN TỶ RÚP TIẾT KIỆM CỦA NGƯỜI NGA ĐỂ PHỤC VỤ CHO "CHIẾN THẮNG" TRONG CUỘC CHIẾN (24/06/2026)
  + "ÔNG TA SẼ BỊ THANH LÝ": CHUYÊN GIA QUÂN SỰ ZHDANOV TIẾT LỘ ĐIỀU KIỆN CHÍNH ĐỂ LOẠI BỎ PUTIN (24/06/2026)
  + Ông Zelensky đã nêu rõ lập trường của Ukraine về quan hệ với Ba Lan trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước. (24/06/2026)
  + Zelensky: "Ukraine đã ký hợp đồng mua hàng trăm tên lửa phòng không như một phần của thỏa thuận với Đức nhằm tăng cường khả năng phòng không." (24/06/2026)
  + Tình hình mặt trận đột ngột xấu đi: Ukraine có nguy cơ mất một thành phố chiến lược (23/06/2026)
  + NGA BẮT ĐẦU RÚT CÁC HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG TỪ MẶT TRẬN VỀ MOSKVA (23/06/2026)
  + Không ai ngờ tới: Hai phụ nữ Ukraine cùng đăng quang hoa hậu tại Mỹ (ảnh, video) (23/06/2026)
  + Kuleba cáo buộc Navrotsky cố tình làm trầm trọng thêm quan hệ với Ukraine trong bối cảnh tranh chấp lịch sử. (23/06/2026)
  + Tusk cảnh báo Kyiv và Warsaw về một cuộc khủng hoảng chính trị nguy hiểm: xung đột giữa các đồng minh có thể trở thành một sai lầm chiến lược. (23/06/2026)
  + Chính khách Ba Lan bắt đầu trả lại huân chương cho Navrotsky: Tranh cãi với Ukraine biến thành khủng hoảng chính trị nội bộ tại Warsaw (23/06/2026)
  + Phòng không Moscow thất bại trước các đợt tấn công UAV của Ukraine (23/06/2026)
  + Ông Zelensky tiết lộ siêu vũ khí mới cực nguy hiểm của Ukraine có thể khiến Moscow "ngồi trên đống lửa" (22/06/2026)
  + Đại tướng Phan Văn Giang tiếp ông Hùng Cao, Quyền Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ (22/06/2026)
  + Ông Zelensky đã phát biểu về phản ứng của G7 đối với cuộc tấn công vào Moscow: "Các nhà lãnh đạo đã được thông báo về chiến dịch của Ukraine". (22/06/2026)
  + "Magyar" Brovdy chiếu cảnh tấn công Kerch: Máy bay không người lái của Ukraine tấn công các mục tiêu quân sự của quân chiếm đóng ở Crimea (Video) (22/06/2026)
  + Máy bay không người lái của Nga tấn công hai tàu dân sự nước ngoài ở Biển Đen: một người thiệt mạng (ảnh, video) (22/06/2026)
  + "Madyar" xin lỗi người dân Ukraine tại các vùng bị chiếm đóng vì những báo động liên tục và căng thẳng, đồng thời cảnh báo điều đang chờ đợi Crimea (22/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 90
Total: 86104604

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July