Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 23/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Việt Nam >
  Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Hùng Cao: Ủng hộ cộng đồng người Việt đóng góp vào hòa bình, tự cường, phát triển đất nước Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Hùng Cao: Ủng hộ cộng đồng người Việt đóng góp vào hòa bình, tự cường, phát triển đất nước , Người xứ Nghệ Kiev
 
V.N Thứ hai, ngày 22/06/2026 
Ông Hùng Cao khẳng định: Trên cương vị hiện nay và trên hết là một người mang trong mình dòng máu Việt, ông sẽ tiếp tục ủng hộ và đóng góp vào các nỗ lực để cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ gắn bó và đóng góp vào nền hòa bình, tự cường và phát triển của đất nước, cũng như cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Quyền Bộ trưởng Bộ Hải quân Hoa Kỳ Hùng Cao. Ảnh: TTXVN.

Sáng ngày 22/6/2026 tại Văn phòng Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Quyền Bộ trưởng Bộ Hải quân Hoa Kỳ Hùng Cao.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hoan nghênh chuyến thăm của Quyền Bộ trưởng Hùng Cao và đoàn công tác, nhân dịp tham gia Chương trình Đối tác Thái Bình Dương – Bạn bè Thái Bình Dương 2026 (PP-PF26); đánh giá cao ý nghĩa của việc tổ chức Chương trình hợp tác nhân đạo và ứng phó, cứu trợ thiên tai này tại tỉnh Quảng Trị - địa phương chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh, cũng như tác động của thiên tai gần đây.

Thông qua Quyền Bộ trưởng Hùng Cao, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chuyển lời thăm hỏi tới Tổng thống Donald Trump và Phu nhân, đồng thời nhắc lại lời mời Tổng thống và Phu nhân sớm thăm Việt Nam.

Khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược hàng đầu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn cùng Hoa Kỳ tiếp tục triển khai hiệu quả khuôn khổ Đối tác Chiến lược toàn diện, đưa quan hệ hai nước phát triển ngày càng thực chất, sâu rộng và hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá cao những bước phát triển tích cực trong hợp tác quốc phòng thời gian qua, đề nghị hai bên tiếp tục triển khai hiệu quả các cơ chế, chương trình và nguyên tắc hợp tác đã thống nhất; cụ thể hóa hợp tác trong một số lĩnh vực phù hợp với nhu cầu và lợi ích của mỗi bên.

Quyền Bộ trưởng Hùng Cao bày tỏ vui mừng được thăm lại Việt Nam, đánh giá cao những bước phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian qua. Ông khẳng định Hoa Kỳ coi trọng quan hệ với Việt Nam, ủng hộ một nước Việt Nam mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng, đóng vai trò ngày càng quan trọng trong khu vực; đồng thời mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên các bình diện song phương, khu vực và toàn cầu.

Nhất trí với những đánh giá của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Quyền Bộ trưởng Hùng Cao cho rằng hợp tác quốc phòng, trong đó có hợp tác an ninh hàng hải đóng vai trò quan trọng cho hòa bình, thịnh vượng của hai nước, cũng như an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực. Ông bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực an ninh hàng hải, nâng cao năng lực, hỗ trợ nhân đạo, ứng phó thiên tai và các thách thức chung của khu vực.

Nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Hoa Kỳ tiếp tục duy trì và mở rộng các dự án tẩy độc dioxin, rà phá bom mìn, hỗ trợ người khuyết tật.

Nhân dịp tháng 7 – tháng tri ân thương binh, liệt sỹ, sắp đến, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị Hoa Kỳ tăng cường chuyển giao công nghệ, cung cấp thông tin, kỷ vật giúp tìm kiếm và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Việt Nam. Đây không chỉ là những hoạt động hợp tác mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn là minh chứng cho những nỗ lực hàn gắn, hòa giải và xây dựng lòng tin giữa hai nước.

Quyền Bộ trưởng Hùng Cao bày tỏ nhất trí với nhận định trên, đồng thời chia sẻ cá nhân sinh ra trong thời kỳ chiến tranh, bởi vậy hơn ai hết hiểu được nỗi đau chiến tranh, cho rằng những thành tựu đạt được trong hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh là minh chứng rõ nét cho tinh thần khép lại quá khứ, hướng tới tương lai giữa hai nước trong nhiều thập kỷ qua, giúp hàn gắn và chữa lành vết thương do chiến tranh để lại.

Quyền Bộ trưởng Hải quân cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ Hoa Kỳ trong công tác tìm kiếm quân nhân mất tích, đồng thời khẳng định Hoa Kỳ sẽ tiếp tục duy trì cam kết lâu dài đối với các chương trình khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam.

Bày tỏ xúc động khi về thăm Việt Nam lần thứ hai, Quyền Bộ trưởng Hùng Cao chia sẻ ấn tượng sâu sắc về sự phát triển và vị thế quốc tế ngày càng tăng của Việt Nam.

Trên cương vị hiện nay và trên hết là một người mang trong mình dòng máu Việt, ông Hùng Cao khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ và đóng góp vào các nỗ lực để cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ gắn bó và đóng góp vào nền hòa bình, tự cường và phát triển của đất nước, cũng như cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển ổn định, thực chất và hiệu quả, đóng góp tích cực cho hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.


https://danviet.vn/quyen-bo-truong-hai-quan-my-hung-cao-ung-ho-cong-dong-nguoi-viet-dong-gop-vao-hoa-binh-tu-cuong-phat-trien-dat-nuoc-d1437314.html


  Các Tin khác
  + Phòng không Moscow thất bại trước các đợt tấn công UAV của Ukraine (23/06/2026)
  + Ông Zelensky tiết lộ siêu vũ khí mới cực nguy hiểm của Ukraine có thể khiến Moscow "ngồi trên đống lửa" (22/06/2026)
  + Đại tướng Phan Văn Giang tiếp ông Hùng Cao, Quyền Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ (22/06/2026)
  + Ông Zelensky đã phát biểu về phản ứng của G7 đối với cuộc tấn công vào Moscow: "Các nhà lãnh đạo đã được thông báo về chiến dịch của Ukraine". (22/06/2026)
  + "Magyar" Brovdy chiếu cảnh tấn công Kerch: Máy bay không người lái của Ukraine tấn công các mục tiêu quân sự của quân chiếm đóng ở Crimea (Video) (22/06/2026)
  + Máy bay không người lái của Nga tấn công hai tàu dân sự nước ngoài ở Biển Đen: một người thiệt mạng (ảnh, video) (22/06/2026)
  + "Madyar" xin lỗi người dân Ukraine tại các vùng bị chiếm đóng vì những báo động liên tục và căng thẳng, đồng thời cảnh báo điều đang chờ đợi Crimea (22/06/2026)
  + Máy bay không người lái tiếp tục tấn công Moscow: Các sân bay tại thủ đô Nga bị tê liệt (video) (22/06/2026)
  + Khói có thể nhìn thấy từ xa hàng km: máy bay không người lái gây cháy các cảng ở Kerch và vùng Krasnodar (ảnh, video) (21/06/2026)
  + ZELENSKY: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA HIỆN CÓ TẦM HOẠT ĐỘNG 3.000 KM (21/06/2026)
  + SAU KHI TỔNG THỐNG BA LAN TƯỚC BỎ HUÂN CHƯƠNG ĐẠI BÀNG TRẮNG ĐỐI VỚI ÔNG ZELENSKY, BA CỰU TỔNG THỐNG UKRAINA CÙNG TUYÊN BỐ TRẢ LẠI HUÂN CHƯƠNG NÀY CHO BA LAN (21/06/2026)
  + “Tôi thà để binh sĩ Ukraine hy sinh trong xe tăng Ukraine”: Chính trị gia hàng đầu Ba Lan lên tiếng về vụ bê bối đặt tên đơn vị theo “Các Anh hùng UPA” (21/06/2026)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, NGA ĐÃ CÓ THỂ CHIẾM ĐƯỢC KYIV TRONG MỘT NGÀY NẾU NHƯ TƯỚNG NGA KHÔNG ĐIỀU XE TĂNG VÀO ĐẦM LẦY (21/06/2026)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ TẤN CÔNG CÂY CẦU BẮC QUA EO BIỂN HENICHESK (21/06/2026)
  + PHONG TỎA CRIMEA: CHUYÊN GIA QUÂN SỰ CHO BIẾT NGA CÓ THỂ CẦM CỰ ĐƯỢC BAO LÂU (21/06/2026)
  + NHÀ MÁY LỌC DẦU TYUMEN CỦA NGA, CÁCH BIÊN GIỚI UKRAINA 2.000 KM, BỊ TẤN CÔNG (21/06/2026)
  + VÌ SAO NGA KHÔNG PHÁT BÁO ĐỘNG KHÔNG KÍCH TRONG CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI?: CÓ HAI LÝ DO ĐƯỢC ĐƯA RA (21/06/2026)
  + THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NGA NABIULLINA BỊ NHIỄM TRÙNG NẶNG: XUẤT HIỆN NHỮNG GIẢ THUYẾT BÀ BỊ ĐẦU ĐỘC (19/06/2026)
  + Sự sụp đổ của các bí mật quân sự Nga: Fedorov công bố một dự án tháo dỡ vũ khí của kẻ thù đến từng chi tiết nhỏ nhất (video) (19/06/2026)
  + Pistorius bàng hoàng trước các cuộc tấn công của Ukraine vào Nga: Đức chứng kiến ​​một thực tế mới của chiến tranh. (19/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 53
Total: 85818004

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July