Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 18/04/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Tổng thống Zelensky gọi Nga là đồng minh “vô giá trị”, cảnh báo ông Putin: “Đó là cách các chế độ độc tài kết thúc” Tổng thống Zelensky gọi Nga là đồng minh “vô giá trị”, cảnh báo ông Putin: “Đó là cách các chế độ độc tài kết thúc” , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bài viết của Kathrine Frich 

Tại Kiev, sự chú ý không chỉ hướng về Tehran mà còn dõi theo Moskva.

Tổng thống Ukraine Wolodymyr Selenskyj đã tận dụng thời điểm căng thẳng quốc tế leo thang để gửi đi thông điệp cứng rắn tới Tổng thống Nga Wladimir Putin, cho rằng những diễn biến gần đây cho thấy các liên minh mang tính độc đoán vốn rất mong manh.


Nga – “đối tác chiến lược không đáng tin cậy”

Theo tờ Daily Express, ông Zelensky nhận định Nga đã chứng minh mình không phải là một đối tác chiến lược đáng tin cậy.

Ông nói:

“Với tôi, dường như hôm nay ông Putin đã cho thấy ông ấy là kiểu đồng minh như thế nào ở Syria, khi người Nga về cơ bản đã không thể giúp đỡ chế độ của Bashar al-Assad. Theo quan điểm của tôi, họ cũng đã bộc lộ sự yếu kém của mình. Với tư cách đồng minh, họ là vô giá trị.”

Chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã sụp đổ vào tháng 12/2024 sau một cuộc tấn công quy mô lớn của phe đối lập. Sau đó, ông Assad được cho là đã được Moskva cấp quy chế tị nạn.

Theo ông Zelensky, việc Moskva không thể ngăn chặn kịch bản này nên được xem là lời cảnh báo đối với các chính quyền mang tính độc đoán.

“Hãy nhìn cách các chế độ độc tài kết thúc”

Đề cập tới tình hình tại Iran, nhà lãnh đạo Ukraine nhấn mạnh:

“Những gì đang xảy ra ở Iran, theo tôi, là một thông điệp rõ ràng để ông Putin nhìn vào và thấy cách các chế độ độc tài kết thúc như thế nào.”

Phát biểu được đưa ra sau khi Lãnh tụ tối cao Iran Ali Chamenei thiệt mạng trong các cuộc không kích của Mỹ và Israel. Tehran sau đó đã đáp trả bằng các cuộc tấn công tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào những mục tiêu có liên hệ với Mỹ trong khu vực.

Về phần mình, Tổng thống Putin đã gửi lời chia buồn tới Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, đồng thời lên án vụ việc là “một sự vi phạm trắng trợn mọi chuẩn mực đạo đức và luật pháp quốc tế”.

(Nguồn: Daily Express, Reuters)


Selenskyj nennt Russland einen „wertlosen“ Verbündeten und warnt Putin: „So enden Diktaturen“

 
 

  Các Tin khác
  + Tờ NY Post: "Putin vô tình trang bị cho Ukraine những công nghệ của tương lai" (18/04/2026)
  + Ukraine mở “mặt trận thứ ba” bằng drone: Bước ngoặt mới trên chiến trường (18/04/2026)
  + LẦN ĐẦU TIÊN, HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG TƯ NHÂN ĐÃ BẮN HẠ UAV PHẢN LỰC "SHAHED" ĐANG BAY VỚI TỐC ĐỘ HƠN 400 KM/H (18/04/2026)
  + KẾT QUẢ THĂM DÒ DƯ LUẬN CỦA ĐIỆN KREMLIN: TỶ LỆ ỦNG HỘ PUTIN Ở NGA GIẢM SÚT MẠNH (18/04/2026)
  + CÓ 53% NGƯỜI ANH ỦNG HỘ VIỆC QUAY TRỞ LẠI LIÊN MINH CHÂU ÂU SAU 10 NĂM BREXIT (18/04/2026)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG 3 TÀU NGA Ở CRIMEA (18/04/2026)
  + NGUYÊN TẮC NHẤT TRÍ TUYỆT ĐỐI LÀ MỘT CÁI BẪY MÀ EU TỰ GIĂNG RA CHO MÌNH (18/04/2026)
  + Ông Rutte nhận xét về Putin: "Chiến thắng vẫn chỉ là giấc mơ của ông ta do những thất bại của quân đội Nga ở Ukraine". (17/04/2026)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA TẤN CÔNG VÀO UKRAINA SUỐT CẢ NGÀY QUA: ÍT NHẤT 16 NGƯỜI TỬ VONG VÀ GẦN 120 NGƯỜI KHÁC BỊ THƯƠNG (17/04/2026)
  + THƯỢNG VIỆN HOA KỲ BÁC BỎ NGHỊ QUYẾT CHẤM DỨT CHIẾN TRANH VỚI IRAN (17/04/2026)
  + Budanov đích thân chỉ huy các cuộc đột kích vào lãnh thổ Nga (Video) (17/04/2026)
  + Người lái xe có thể bắt đầu bị thu hồi hàng loạt giấy đăng ký xe: ai nên chuẩn bị (17/04/2026)
  + Người Ukraine đang đối mặt với một cuộc chiến tranh tiêu hao: Budanov giải thích cách để cầm cự càng lâu càng tốt. (17/04/2026)
  + FICO sẽ không chặn khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine, nhưng đã đặt ra một điều kiện khác. (17/04/2026)
  + "BỊ MÙ QUÁNG BỞI MÁU VÀ LÒNG THÙ HẬN": TỔNG THỐNG THỔ NHĨ KỲ ERDOGAN CHỈ TRÍCH NETANYAHU VÀ ĐE DỌA XÂM LƯỢC ISRAEL (14/04/2026)
  + Zelensky: "Lần đầu tiên Ukraine được trang bị vũ khí để đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga" (14/04/2026)
  + UKRAINA ĐÃ HAI LẦN PHÓNG TÊN LỬA VÀO KHÔNG GIAN TRONG SUỐT THỜI GIAN CUỘC CHIẾN (14/04/2026)
  + NGOẠI TRƯỞNG HUNGARY ĐỘT NGỘT "BIẾN MẤT" SAU THẤT BẠI CỦA ORBAN TRONG CUỘC BẦU CỬ (14/04/2026)
  + LE MONDE: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ THỂ SẼ DỠ BỎ CẢ 3 QUYỀN PHỦ QUYẾT QUAN TRỌNG CỦA HUNGARY ĐỐI VỚI UKRAINA (14/04/2026)
  + LẦN ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ: QUÂN ĐỘI UKRAINA CHIẾM ĐƯỢC MỘT VỊ TRÍ CỦA KẺ THÙ CHỈ BẰNG CÁC HỆ THỐNG ROBOT MẶT ĐẤT VÀ UAV (14/04/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 26
Total: 82656701

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July