Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 02/08/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  PESKOV: NGA SẴN SÀNG CHẤM DỨT CHIẾN TRANH "BẤT CỨ LÚC NÀO" VỚI MỘT ĐIỀU KIỆN PESKOV: NGA SẴN SÀNG CHẤM DỨT CHIẾN TRANH "BẤT CỨ LÚC NÀO" VỚI MỘT ĐIỀU KIỆN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Theo truyền thông Nga, Thư ký báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Nga sẵn sàng chấm dứt chiến tranh với Ukraina bất cứ lúc nào nếu Kyiv đưa ra "những quyết định cần thiết".

Theo Peskov, cái gọi là "thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo" có thể kết thúc bất cứ lúc nào nếu Kyiv đưa ra những quyết định cần thiết. Tuy nhiên, ông ta không nói rõ ông đang đề cập đến những quyết định nào.
Peskov nói thêm rằng, "thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo" đã kết thúc và các hành động thù địch vẫn đang tiếp diễn với cường độ cao. Thư ký báo chí Điện Kremlin cũng tuyên bố rằng, Nga sẵn sàng liên lạc và hoan nghênh vai trò trung gian hòa giải của Mỹ trong việc giải quyết chiến tranh.
Peskov cũng một lần nữa đề cập đến chủ đề đàm phán giữa nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky. Ông ta tuyên bố rằng, Putin được cho là sẵn sàng gặp mặt tại Moskva "bất cứ lúc nào".
Điện Kremlin cho rằng, các cuộc đàm phán bên ngoài nước Nga chỉ có ý nghĩa trong việc "hoàn tất tiến trình giải quyết", mà theo ông ta vẫn "cần phải tiếp tục".
* Những phát ngôn của Điện Kremlin cho thấy điều gì? Ý kiến của các chuyên gia
Theo phân tích của Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ (ISW), nhà độc tài Nga Vladimir Putin đang cố gắng tạo ấn tượng rằng, cuộc chiến tranh xâm lược Ukraina sắp kết thúc, nhưng những tuyên bố và hành động của Điện Kremlin lại cho thấy điều ngược lại.
Các nhà phân tích lưu ý đến tuyên bố của Putin trong cuộc họp báo ngày 9 tháng 5, nơi ông ta nói rằng, sự can thiệp của phương Tây vào các cuộc tấn công chống lại Nga "sắp kết thúc". Truyền thông Nga mô tả điều này như một lời ám chỉ về sự kết thúc của chiến tranh, mặc dù không có tín hiệu trực tiếp nào về lệnh ngừng bắn.
Đồng thời, Putin giải thích việc thiếu một số thiết bị quân sự trong cuộc duyệt binh là do cần "tập trung vào việc đánh bại Ukraina", điều mà theo ISW, xác nhận mục tiêu tối đa hóa không lay chuyển của Điện Kremlin. Ông ta cũng nhắc lại yêu cầu của mình rằng, các cuộc đàm phán với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky phải được tổ chức chỉ tại Moskva, thực chất là bác bỏ các địa điểm trung lập.
Các nhà phân tích cho rằng, những lời lẽ như vậy chủ yếu nhằm vào công chúng trong nước Nga, trong bối cảnh cuộc chiến kéo dài và hậu quả của nó.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Khói có thể nhìn thấy từ khoảng cách hàng chục km: máy bay không người lái gây cháy nhà máy lọc dầu Saratov và tấn công sân bay Engels (video) (02/08/2026)
  + Tuyên bố mới của Rubio gần như đã dập tắt hy vọng về một giải pháp hòa bình cho cuộc chiến ở Ukraine: Mỹ sẽ thực hiện một nỗ lực cuối cùng. (02/08/2026)
  + TRONG ĐÊM QUA, SBU TẤN CÔNG BA NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA NẰM CÁCH BIÊN GIỚI UKRAINA GẦN 1.600 KM (02/08/2026)
  + ISW: BỘ CHỈ HUY NGA ĐANG NÓI DỐI VỚI PUTIN VỀ NHỮNG THÀNH CÔNG Ở CÁC KHU VỰC KHARKIV VÀ SUMY (02/08/2026)
  + THỦ ĐÔ KYIV BỊ TẤN CÔNG BẰNG TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO TRONG ĐÊM QUA: 9 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 28 NGƯỜI BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 4 TRẺ EM (02/08/2026)
  + Ông Szybiga đã có cuộc trò chuyện với ông Sikorski sau vụ phóng tên lửa ở Ba Lan. (31/07/2026)
  + Medvedev tuyên bố "giai đoạn quyết định" của cuộc chiến: Điện Kremlin lại một lần nữa nói về việc chấm dứt chiến sự. (31/07/2026)
  + Ông Zelensky đã có thêm một luận điểm mới trong cuộc chiến: các cuộc tấn công của Ukraine đã làm tê liệt hơn một phần ba hoạt động lọc dầu của Nga. (31/07/2026)
  + Ông Zelensky đưa ra bằng chứng mới: vụ tấn công vào Radushne có thể do một tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên thực hiện. (31/07/2026)
  + Tusk gọi 100 ngày tiếp theo của cuộc chiến là giai đoạn quyết định: ông đánh giá cơ hội của Ukraine là "50/50". (31/07/2026)
  + Tại Lviv - Cậu bé 6 tuổi và cha được kéo ra khỏi đống đổ nát (video) (30/07/2026)
  + Còi báo động ban đêm và cuộc tấn công tên lửa vào tỉnh Lublin: Nga vượt qua biên giới của một quốc gia NATO - hậu quả (30/07/2026)
  + Nga đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine: nhiều thành phố bị thiệt hại về người và tài sản (ảnh, video). (30/07/2026)
  + Cách biên giới Ukraine hơn 1.500 km: Sau cuộc tấn công bằng UAV, nhà máy lọc dầu chiến lược của Lukoil ở Perm bốc cháy (30/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky cảnh báo về nguy cơ một cuộc tấn công quy mô lớn: ông kêu gọi người dân Ukraine không nên phớt lờ những cảnh báo này. (30/07/2026)
  + Sikorsky cảnh báo về một kịch bản nguy hiểm đối với Putin: sự bế tắc của Điện Kremlin có thể đẩy Nga đến một bước đi mạo hiểm. (30/07/2026)
  + Peskov gọi tình hình hiện tại của Nga là một "cuộc khủng hoảng hoàn hảo": Điện Kremlin đưa ra một tuyên bố bất ngờ. (30/07/2026)
  + Ba Lan phản ứng gay gắt trước tuyên bố của Putin: Warsaw gọi những phát ngôn về "việc chia cắt Ukraine" là một hành động khiêu khích đầy mưu mô của Điện Kremlin. (30/07/2026)
  + Putin đang đốt cháy tương lai của nước Nga (29/07/2026)
  + Người Nga tính đến việc lôi kéo thêm một quốc gia tham chiến chống Ukraine – Moskva có thể nhận tới 100.000 binh sĩ (29/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 47
Total: 87906575

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July