Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 10/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  HƠN 250 TỔ CHỨC XÃ HỘI TUYÊN BỐ KHÔNG THỂ TỔ CHỨC BẦU CỬ NẾU KHÔNG CÓ HÒA BÌNH BỀN VỮNG HƠN 250 TỔ CHỨC XÃ HỘI TUYÊN BỐ KHÔNG THỂ TỔ CHỨC BẦU CỬ NẾU KHÔNG CÓ HÒA BÌNH BỀN VỮNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Hơn 250 tổ chức xã hội đã ký một tuyên bố nêu rõ rằng, các cuộc bầu cử dân chủ ở Ukraina không thể được tổ chức nếu không có hòa bình bền vững.
 
Mạng lưới Dân sự "Opora", đơn vị có sáng kiến lập tuyên bố, đã đưa tin về điều này.
 
Trong số những đơn vị ký tên có Trung tâm Nhân quyền ZMINA, phong trào Chestno, Gói cải cách Reanimation, Trung tâm Nhân quyền ZMINA, Trung tâm Cải cách Chính trị và Pháp lý, Trung tâm Chống tham nhũng và nhiều tổ chức khác.
“Bất kỳ tiến trình hòa bình nào cũng phải tính đến tiếng nói của Ukraina và trình tự hợp lý của các hành động nhằm khôi phục chu kỳ bầu cử: 1) chế độ ngừng bắn lâu dài dưới sự bảo đảm an ninh của các quốc gia bảo lãnh; 2) chuẩn bị cho cuộc bầu cử và khôi phục cơ sở hạ tầng liên quan; 3) tổ chức bầu cử sau khi đạt được hòa bình bền vững, bãi bỏ chế độ thiết quân luật và giải quyết chiến tranh theo luật pháp quốc tế”, - tuyên bố nêu rõ.
Các tác giả của tuyên bố lưu ý rằng, tình hình an ninh bất ổn, mối đe dọa về pháo kích, tấn công khủng bố và phá hoại, cũng như hoạt động khai thác mỏ trên diện rộng tại các vùng lãnh thổ tạo ra những trở ngại đáng kể ở mọi giai đoạn của quá trình bầu cử - từ việc chuyển phiếu bầu đến các điểm bỏ phiếu, cho đến khả năng tuân thủ các thủ tục bầu cử, từ vận động tranh cử đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu có khả năng thấp.
Ngoài ra, Ukraina cần đảm bảo quyền bỏ phiếu cho hàng triệu công dân ở nước ngoài, những người di dời trong nước và quân nhân.
Do đó, tài liệu nhấn mạnh, các cuộc bầu cử trong 6 tháng tới không phù hợp với thực tế an ninh, tình hình chính trị, kinh tế hoặc tình cảm của công chúng ở Ukraina.
Xin nhắc lại, theo kết quả của cuộc khảo sát, phần lớn người dân Ukraina phản đối việc tổ chức bầu cử Quốc hội và Tổng thống trước khi chiến tranh kết thúc.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gần đây cho biết, Ukraina cần phải tổ chức bầu cử nếu muốn có một ghế tại bàn đàm phán. Ngoài ra, ông còn gọi Tổng thống Volodymyr Zelensky là “một nhà độc tài không được bầu”.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Ukraine gặp khó: Mỹ chậm giao vũ khí (10/09/2025)
  + Vì cuộc tập trận “Zapad”: Ba Lan đóng cửa biên giới với Belarus (10/09/2025)
  + Lavrov: “Xây những bức tường Berlin là phong cách của phương Tây” (10/09/2025)
  + Kế hoạch hòa bình mới: Ukraine trở thành “con nhím thép” (10/09/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY CÔNG BỐ NHỮNG TỔN THẤT CỦA QUÂN XÂM LƯỢC KỂ TỪ ĐẦU NĂM: VIDEO CÁC CUỘC TẤN CÔNG (10/09/2025)
  + "TÔI RẤT NGẠC NHIÊN": TRUMP TRỰC TIẾP CÁO BUỘC PUTIN KÉO DÀI CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA (10/09/2025)
  + CHUYÊN GIA QUÂN SỰ: UKRAINA CÓ THỂ TẤN CÔNG DUMA QUỐC GIA LIÊN BANG NGA BẰNG TÊN LỬA "FLAMINGO" (10/09/2025)
  + NGƯỜI NGA MUỐN ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÌ NHỮNG TỔN THẤT TO LỚN (10/09/2025)
  + THỦ TƯỚNG SVYRYDENKO KÊU GỌI MỸ VÀ EU ÁP ĐẶT CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT CỨNG RẮN ĐỐI VỚI NHỮNG TẬP ĐOÀN DẦU MỎ KHỔNG LỒ CỦA NGA (10/09/2025)
  + FOREIGN AFFAIRS: CUỘC GẶP Ở ALASKA ĐÃ CỦNG CỐ LẬP TRƯỜNG CỦA PUTIN VÀ KÉO DÀI CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (10/09/2025)
  + BORIS JOHNSON: CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH LÀ CUNG CẤP CHO NGƯỜI UKRAINA NGUỒN LỰC ĐỂ TIẾP TỤC CHIẾN ĐẤU (10/09/2025)
  + VƯƠNG QUỐC ANH TÀI TRỢ SẢN XUẤT HÀNG NGHÌN MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA (10/09/2025)
  + ĐỨC CHUYỂN GIAO "PATRIOT" CHO UKRAINA, CÔNG BỐ 300 TRIỆU EURO CHO MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (10/09/2025)
  + ZELENSKY: PUTIN NÓI VỚI NGƯỜI MỸ RẰNG, ÔNG TA SẼ (10/09/2025)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA THẢ BOM TRÊN KHÔNG TẠI LÀNG YAROVA, TỈNH DONETSK: 24 NGƯỜI BỊ THIỆT MẠNG TRONG LÚC ĐI NHẬN LƯƠNG HƯU (10/09/2025)
  + Rheinmetall sẽ cung cấp hệ thống chống máy bay không người lái cho Ukraine (09/09/2025)
  + Medvedev công kích phương Tây: “Một quốc gia NATO chuẩn bị tấn công chúng ta” (09/09/2025)
  + Nga và “vũ khí thần kỳ” của Putin: Sự phô trương trong thế bế tắc (09/09/2025)
  + Máy bay MiG-29 từ Azerbaijan xuất hiện ở Ukraine: Quan hệ Moskva – Baku thêm rạn nứt (09/09/2025)
  + THE TIMES: BẰNG CUỘC TẤN CÔNG VÀO TÒA NHÀ CHÍNH PHỦ Ở KYIV, PUTIN ĐÃ BẮT ĐẦU MỘT GIAI ĐOẠN MỚI CỦA CUỘC CHIẾN (09/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 74404033

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July