Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 10/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Chiến tranh Ukraine: Zelensky cáo buộc Trump phát tán tuyên truyền của Nga Chiến tranh Ukraine: Zelensky cáo buộc Trump phát tán tuyên truyền của Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Chiến tranh Ukraine: Zelensky cáo buộc Trump phát tán tuyên truyền của Nga

Cuối cuộc chiến với Nga, Ukraine đối mặt nguy cơ sụp đổ, ông Zelensky đau đầu với lựa chọn nghiệt ngã - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã lên tiếng bảo vệ mình trước những lời ám chỉ của Donald Trump cho rằng Kiev đã khởi xướng chiến tranh Ukraine. Tổng thống Mỹ đang sống trong "một không gian thông tin sai lệch", Zelensky nói với các phóng viên tại Kiev vào ngày thứ Tư. Ông hy vọng sẽ thấy "nhiều sự thật hơn".

Trump đã tuyên bố vào tối thứ Ba rằng chiến tranh lẽ ra phải kết thúc từ lâu, và tiếp tục than thở: "Các bạn không nên bao giờ bắt đầu nó. Các bạn hoàn toàn có thể đã đạt được thỏa thuận." Tuy nhiên, ông bỏ qua thực tế rằng Nga đã sáp nhập Crimea vào năm 2014 và sau đó là cuộc nội chiến kéo dài ở miền Đông Ukraine cho đến khi cuộc xâm lược toàn diện bắt đầu, tức là sự xâm lược của Nga đã kéo dài lâu hơn ba năm.

Zelensky chỉ trích Trump về việc giúp Nga thoát khỏi sự cô lập quốc tế kể từ khi chiến tranh bắt đầu. "Nga đã tiến vào đó thông qua cuộc xâm lược Ukraine. Nhưng giờ đây tôi thấy Nga được đối xử như thể họ là nạn nhân", ông nói.

Zelensky cũng bác bỏ cáo buộc của Trump rằng tỷ lệ ủng hộ của ông chỉ đạt bốn phần trăm. Thực tế, tỷ lệ này là 57 phần trăm, ông nói và chỉ ra một báo cáo được công bố hôm thứ Tư.

Trump cũng chỉ trích việc không có cuộc bầu cử nào đang diễn ra ở phần Ukraine không bị chiếm đóng. Trong đó, ông đang tiếp tay cho tuyên truyền của Nga, vốn thường xuyên đặt câu hỏi về tính hợp pháp của Zelensky.

Về mặt thực tế, nhiệm kỳ của Zelensky đã hết hạn vào năm ngoái. Tuy nhiên, ngay cả trong phe đối lập của Ukraine, có sự đồng thuận rộng rãi rằng chiến tranh xâm lược của Nga không phải là thời điểm thích hợp để tổ chức chiến dịch tranh cử, mặc dù sự ủng hộ dành cho Zelensky có phần giảm sút.

Trump hiện đang thay đổi lập trường tại Mỹ và đã tuyên bố muốn gặp Putin vào tháng Hai, điều mà Kremlin đã xác nhận vào hôm thứ Tư.

Zelensky rất thận trọng trong việc chỉ trích Trump. Ukraine cần sự hỗ trợ từ Washington ngay cả sau khi chiến tranh có thể kết thúc. Gần đây, ông đã kêu gọi các đảm bảo an ninh từ Mỹ như một điều kiện để có thỏa thuận hòa bình với Nga – điều này cũng liên quan đến một thỏa thuận tài nguyên có thể xảy ra giữa Ukraine và Mỹ.

Mặc dù có tất cả các chỉ trích, tổng thống Ukraine vẫn thể hiện thái độ cởi mở vào thứ Tư. Ông cho biết sẵn sàng đảm bảo sự minh bạch hoàn toàn với Keith Kellogg, đặc phái viên của Trump về Nga và Ukraine, trong suốt chuyến thăm của ông này tại Kiev. Zelensky cũng đã mời Kellogg nói chuyện trực tiếp với người dân Ukraine để hỏi xem họ có tin tưởng vào tổng thống của họ không, họ nhìn nhận thế nào về Tổng thống Nga Vladimir Putin, và họ phản ứng ra sao trước những tuyên bố gần đây của Trump về cuộc chiến.

Ukraine war: Zelensky accuses Trump of spreading Russian propaganda


  Các Tin khác
  + Ukraine gặp khó: Mỹ chậm giao vũ khí (10/09/2025)
  + Vì cuộc tập trận “Zapad”: Ba Lan đóng cửa biên giới với Belarus (10/09/2025)
  + Lavrov: “Xây những bức tường Berlin là phong cách của phương Tây” (10/09/2025)
  + Kế hoạch hòa bình mới: Ukraine trở thành “con nhím thép” (10/09/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY CÔNG BỐ NHỮNG TỔN THẤT CỦA QUÂN XÂM LƯỢC KỂ TỪ ĐẦU NĂM: VIDEO CÁC CUỘC TẤN CÔNG (10/09/2025)
  + "TÔI RẤT NGẠC NHIÊN": TRUMP TRỰC TIẾP CÁO BUỘC PUTIN KÉO DÀI CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA (10/09/2025)
  + CHUYÊN GIA QUÂN SỰ: UKRAINA CÓ THỂ TẤN CÔNG DUMA QUỐC GIA LIÊN BANG NGA BẰNG TÊN LỬA "FLAMINGO" (10/09/2025)
  + NGƯỜI NGA MUỐN ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÌ NHỮNG TỔN THẤT TO LỚN (10/09/2025)
  + THỦ TƯỚNG SVYRYDENKO KÊU GỌI MỸ VÀ EU ÁP ĐẶT CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT CỨNG RẮN ĐỐI VỚI NHỮNG TẬP ĐOÀN DẦU MỎ KHỔNG LỒ CỦA NGA (10/09/2025)
  + FOREIGN AFFAIRS: CUỘC GẶP Ở ALASKA ĐÃ CỦNG CỐ LẬP TRƯỜNG CỦA PUTIN VÀ KÉO DÀI CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (10/09/2025)
  + BORIS JOHNSON: CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH LÀ CUNG CẤP CHO NGƯỜI UKRAINA NGUỒN LỰC ĐỂ TIẾP TỤC CHIẾN ĐẤU (10/09/2025)
  + VƯƠNG QUỐC ANH TÀI TRỢ SẢN XUẤT HÀNG NGHÌN MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA (10/09/2025)
  + ĐỨC CHUYỂN GIAO "PATRIOT" CHO UKRAINA, CÔNG BỐ 300 TRIỆU EURO CHO MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (10/09/2025)
  + ZELENSKY: PUTIN NÓI VỚI NGƯỜI MỸ RẰNG, ÔNG TA SẼ (10/09/2025)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA THẢ BOM TRÊN KHÔNG TẠI LÀNG YAROVA, TỈNH DONETSK: 24 NGƯỜI BỊ THIỆT MẠNG TRONG LÚC ĐI NHẬN LƯƠNG HƯU (10/09/2025)
  + Rheinmetall sẽ cung cấp hệ thống chống máy bay không người lái cho Ukraine (09/09/2025)
  + Medvedev công kích phương Tây: “Một quốc gia NATO chuẩn bị tấn công chúng ta” (09/09/2025)
  + Nga và “vũ khí thần kỳ” của Putin: Sự phô trương trong thế bế tắc (09/09/2025)
  + Máy bay MiG-29 từ Azerbaijan xuất hiện ở Ukraine: Quan hệ Moskva – Baku thêm rạn nứt (09/09/2025)
  + THE TIMES: BẰNG CUỘC TẤN CÔNG VÀO TÒA NHÀ CHÍNH PHỦ Ở KYIV, PUTIN ĐÃ BẮT ĐẦU MỘT GIAI ĐOẠN MỚI CỦA CUỘC CHIẾN (09/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 74403937

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July