Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 10/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  NGAY KHI TẤT CẢ NGƯỜI TỊ NẠN QUAY TRỞ VỀ CŨNG KHÔNG THỂ CỨU VÃN ĐƯỢC TÌNH TRẠNG SUY GIẢM DÂN SỐ CỦA UKRAINA, GIẢI PHÁP DUY NHẤT LÀ MỞ CỬA BIÊN GIỚI CHO NGƯỜI NHẬP CƯ NGAY KHI TẤT CẢ NGƯỜI TỊ NẠN QUAY TRỞ VỀ CŨNG KHÔNG THỂ CỨU VÃN ĐƯỢC TÌNH TRẠNG SUY GIẢM DÂN SỐ CỦA UKRAINA, GIẢI PHÁP DUY NHẤT LÀ MỞ CỬA BIÊN GIỚI CHO NGƯỜI NHẬP CƯ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ngay cả khi tất cả người tị nạn Ukraina trở về nhà cũng sẽ không thay đổi được xu hướng giảm dân số ở Ukraina, giải pháp duy nhất để tăng dân số là mở biên giới cho người nhập cư. Viện sỹ Ella Libanova, Giám đốc Viện Nhân khẩu học và các vấn đề chất lượng cuộc sống thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Ukraina đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với LB.ua.
Bà nhấn mạnh rằng, cái gọi là kim tự tháp tuổi và giới tính của dân số ở Ukraina đã biến thành hình thoi.
"Bởi vì rất ít trẻ em được sinh ra trong những năm gần đây. Tiềm năng tăng trưởng dân số đã hoàn toàn cạn kiệt, và nếu chúng ta muốn tăng dân số, chỉ có một khả năng - thu hút người di cư từ các quốc gia khác", - bà Libanova lưu ý.
Tuy nhiên, nhà nhân khẩu học nghi ngờ rằng, xã hội Ukraina chưa sẵn sàng chấp nhận một lượng lớn người nhập cư có nền văn hóa và tôn giáo khác. Bà nhấn mạnh, ngoại trừ vùng Zakarpatya và một số nơi thuộc tỉnh Odesa, người Ukraina luôn sống trong môi trường “Slavơ đơn độc”.
"Chúng ta hoàn toàn không phải là một quốc gia bài ngoại. Nhưng chúng ta không khoan dung như người châu Âu. Bởi vì điều này cần phải được dạy. Tôi không thể nói rằng, điều này là xấu. Khi tôi nhìn vào những gì đang xảy ra ở châu Âu, đôi khi tôi nghĩ rằng, mọi thứ ở chúng ta lại tốt hơn. Nhưng đang có những gì có. Và tôi hoàn toàn tin rằng, chúng ta không sẵn sàng sống bên cạnh một số lượng lớn người di cư hoàn toàn khác biệt với chúng ta. Đây là một vấn đề. Một vấn đề thực sự", - Viện sỹ Ella Libanova lưu ý.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Ukraine gặp khó: Mỹ chậm giao vũ khí (10/09/2025)
  + Vì cuộc tập trận “Zapad”: Ba Lan đóng cửa biên giới với Belarus (10/09/2025)
  + Lavrov: “Xây những bức tường Berlin là phong cách của phương Tây” (10/09/2025)
  + Kế hoạch hòa bình mới: Ukraine trở thành “con nhím thép” (10/09/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY CÔNG BỐ NHỮNG TỔN THẤT CỦA QUÂN XÂM LƯỢC KỂ TỪ ĐẦU NĂM: VIDEO CÁC CUỘC TẤN CÔNG (10/09/2025)
  + "TÔI RẤT NGẠC NHIÊN": TRUMP TRỰC TIẾP CÁO BUỘC PUTIN KÉO DÀI CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA (10/09/2025)
  + CHUYÊN GIA QUÂN SỰ: UKRAINA CÓ THỂ TẤN CÔNG DUMA QUỐC GIA LIÊN BANG NGA BẰNG TÊN LỬA "FLAMINGO" (10/09/2025)
  + NGƯỜI NGA MUỐN ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÌ NHỮNG TỔN THẤT TO LỚN (10/09/2025)
  + THỦ TƯỚNG SVYRYDENKO KÊU GỌI MỸ VÀ EU ÁP ĐẶT CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT CỨNG RẮN ĐỐI VỚI NHỮNG TẬP ĐOÀN DẦU MỎ KHỔNG LỒ CỦA NGA (10/09/2025)
  + FOREIGN AFFAIRS: CUỘC GẶP Ở ALASKA ĐÃ CỦNG CỐ LẬP TRƯỜNG CỦA PUTIN VÀ KÉO DÀI CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (10/09/2025)
  + BORIS JOHNSON: CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH LÀ CUNG CẤP CHO NGƯỜI UKRAINA NGUỒN LỰC ĐỂ TIẾP TỤC CHIẾN ĐẤU (10/09/2025)
  + VƯƠNG QUỐC ANH TÀI TRỢ SẢN XUẤT HÀNG NGHÌN MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA (10/09/2025)
  + ĐỨC CHUYỂN GIAO "PATRIOT" CHO UKRAINA, CÔNG BỐ 300 TRIỆU EURO CHO MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (10/09/2025)
  + ZELENSKY: PUTIN NÓI VỚI NGƯỜI MỸ RẰNG, ÔNG TA SẼ (10/09/2025)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA THẢ BOM TRÊN KHÔNG TẠI LÀNG YAROVA, TỈNH DONETSK: 24 NGƯỜI BỊ THIỆT MẠNG TRONG LÚC ĐI NHẬN LƯƠNG HƯU (10/09/2025)
  + Rheinmetall sẽ cung cấp hệ thống chống máy bay không người lái cho Ukraine (09/09/2025)
  + Medvedev công kích phương Tây: “Một quốc gia NATO chuẩn bị tấn công chúng ta” (09/09/2025)
  + Nga và “vũ khí thần kỳ” của Putin: Sự phô trương trong thế bế tắc (09/09/2025)
  + Máy bay MiG-29 từ Azerbaijan xuất hiện ở Ukraine: Quan hệ Moskva – Baku thêm rạn nứt (09/09/2025)
  + THE TIMES: BẰNG CUỘC TẤN CÔNG VÀO TÒA NHÀ CHÍNH PHỦ Ở KYIV, PUTIN ĐÃ BẮT ĐẦU MỘT GIAI ĐOẠN MỚI CỦA CUỘC CHIẾN (09/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 74404616

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July